"

CẦN DỰNG TƯỢNG LÊ THỊ TUYẾT MAI

 

Năm giờ ba mươi sáng 23 tháng 5 năm 2014 một ngọn lửa đã bùng bùng cháy trước Dinh Độc Lập Sài Gòn. Đấy là “ánh đuốc soi đường” của một phụ nữ Việt Nam quả cảm, một anh hùng dân tộc. Lời cầu nguỵện của bà: “Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống” đã được Phật Tổ chứng giám để bà làm được “ngọn đuốc hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân” .

Còn gì thiêng liêng cao cả hơn thế. Còn gì đáng khâm phục, đáng tôn vinh hơn thế.

 

Vậy mà! trong cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở UBND phường Bến Thành, Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 dám tuyên bố: “Nguyên nhân khiến người phụ nữ này tự thiêu là do bế tắc về cuộc sống và bức xúc việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam”.

Ý Hải Hiếu muốn xuyên tạc rằng nguyên nhân chính của vụ tự thiêu này “là do bế tắc về cuộc sống”.

 

Thật là LÁO và NGU.

(Xin độc giả đừng trách tôi cục cằn. Tôi không mắng một ông Phó Chủ tịch Quận, mà mắng một thanh niên hư hỏng. Tôi không muốn được coi là cỡ bác của hắn dẫu tôi hơn tuổi bố hắn khá nhiều. Khi được biết hắn là con Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thp Hồ Chí Minh thì tôi càng thất vọng khi nghĩ rằng đúng là “Rau nào sâu nấy!”. Chắc chắn hẳn không thể đại diện cho nhân dân một Quận mà được đặt vào vị trí đó chỉ vì “con ông cháu cha” hoặc vì nguyên nhân mờ ám nào đó).

 

Hải Hiếu LÁO ở chỗ hắn xuyên tạc sự thật để thóa mạ một người cỡ tuổi mẹ hắn.

Hải Hiếu NGU ở chỗ hắn tự tố cáo cái chế độ chính trị mà hắn đang phải cúc cung tận tụy. Chính hắn bảo rằng cái chính quyền của hắn đã tạo nên bế tắc cuộc sống đến nỗi người dân không chịu nổi, phải quyên sinh.

Những đồng môn của bà Mai đã xác nhận rằng không phải chỉ mới đây, mà từ ba năm qua bà Lê thị Tuyết Mai nung nấu ý định tự thiêu để ít nhất khơi dậy ngọn lửa tự hào và tự quyết dân tộc, nung cháy tình cảm đã trở nên vô cảm của hàng triệu người dân và quan chức trước hiện tình hiểm nghèo của Tổ quốc.

Ông Nguyên Chánh Lê Công Cầu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam kiêm Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ trong văn thư Khẩn trình lên lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất đã cho biết, bà Lê thị Tuyết Mai tự thiêu, là một huynh trưởng Gia đình Phật tử miền Quảng Đức, pháp danh Đồng Xuân. Ông Cầu viết: “Mấy tuần lễ qua, nhiều Huynh Trưởng gởi thư về Gia Đình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Đồng Xuân Lệ Thị Tuyết Mai. Anh em chúng con đã khuyên nhau nên bình tỉnh, hãy lấy lời dạy của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang nhân việc Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng năm 2001 để Bảo vệ Chánh Pháp”.

Anh Trần Lê Trương (45 tuổi), con trai bà Tuyết Mai cho biết mấy hôm nay bà Mai rất buồn và đề cập đến tình hình biển Đông mà Trung Quốc đang hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên vùng biển Việt Nam. Anh Trương xác nhận bà Mai hoàn toàn bình thường, tâm lý ổn định.

Tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết, bà Mai khi đi tự thiêu có mang theo một bịch đồ, trong đó có chứa 6 biểu ngữ viết tay phản đối Trung Quốc:

 

1 - Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc.

2 - Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam

3 - Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam

4 - Trả lại biển đảo cho Việt Nam

5 - Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước

6 - Xưa kia cho bà Trưng và Triệu đứng lên đánh giặc.

 

Bà Lê thị Tuyết Mai đúng là một anh hùng đã “vị quốc vong thân” để “Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước” và để thức tỉnh cái bọn Lú lẫn, ngu dại đang cam tâm dâng đất đai, biển đảo cho bọn tham tàn, ấn cô dân tộc vào tròng đô hộ Đại Hán.

 

Không bao giờ có thể đồng tình với hành động quyên sinh vì bất lực trước cuộc sống, vì bất mãn với gia đình, vì ghen tuông … Nhưng hành động của bà Lê thị Tuyết Mai phải được xem là sự hy sinh đầy nghĩa khí vì đất nước, vì dân tộc. Sự hy sinh này còn cao cả hơn, thiêng liêng hơn liệt sỹ Phạm Hồng Thái, Hòa thượng Thích Quảng Đức …. Hành động của bà Lê thị Tuyết Mai rất đáng ghi vào lịch sử dân tộc.

 

Tôi khẩn khoản đề nghị một tổ chức Phật giáo nào trong hoặc ngoài nước hãy đứng ra huy động tài chính để dựng tựợng bà Lê thị Tuyết Mai ngay nơi bà tự thiêu và ở một số chùa lớn.

 

Dưới tượng đề nghị ghi nguyên văn di bút của Bà:

“Hôm nay (23.5.2014)  tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi... Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống... Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân” .

Hà Nội ngày 28 tháng 5 năm 2014

 Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 6  Ngõ 235 Đường Trung Văn  - Nam Từ Liêm – Hà Nôi 

Mobi: 0984 724 165