Nguyễn Gia Kiểng chúc mừng năm mới 2014

• Kính chúc anh Giang, chị Mai và đại gia đình những ngày cuối năm thật vui và một năm 2014 sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong mọi dự án.

Riêng đối với anh Giang cuối năm là dịp nhìn lại quãng đường đã qua. Anh đã dám sống theo lý tưởng của mình trong tuổi thanh niên, đã vươn lên trong khó khăn và vẫn giữ được sự ngay thẳng trong một xã hội mà sự dối trá là một bắt buộc. Anh đã là một trong những người dân chủ dứt khoát đầu tiên trong nước và vẫn còn tiếp tục đấu tranh, trở thành người dân chủ kỳ cựu và kiên trì nhất trong nước.

Bằng đó sự kiện đủ để anh có thể nâng chén đón chào năm mới một cách an nhiên, bỏ qua một số lời thị phi. Trên đời này ai chẳng có khuyết điểm, điều quan trọng cho môt cuộc đời xứng đáng là mình vẫn là mình và vẫn theo đuổi một lý tưởng trong sáng. Anh Giang đã là một con người như thế.

Cuối năm cũng là dịp để cùng nhìn lại sự hợp tác giữa chúng ta. Đã 23 năm rồi, sự gắn bó giữa anh Giang và tôi dù đã là nguyên nhân của biết bao nhiêu vất vả cho anh Giang và đã là đối tượng của biết bao gièm pha đã chỉ mạnh lên với thời gian. Có sự hợp tác nào, có tình bạn và tình chí hữu nào bền chắc được như thế? Mối quan hệ hợp tác giữa chúng ta đã là cây cầu đầu tiên giữa những người dân chủ trong và ngoài nước xuất phát từ hai phe xung đột trong quá khứ. Anh Giang có thể hãnh diện đã là người trí thức miền Bắc đầu tiên quả quyết thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc trong cố gắng chung đưa đất nước ra khỏi ách độc tài.

Anh Giang đã có thể dấn thân như thế nhờ nghị lực và lòng quảng đại của chị Tuyết Mai. Xin anh Giang cho tôi bày tỏ lòng kính mến đối với chị.

Kính mến,

Kiểng

----------------------------------------------------------------------------

Michael Dao - Đúng là một trái tim to hơn rất nhiều trái nhỏ ,và có một tâm hồn quảng đại đầy nghĩa khí của bậc trượng phu : TS Nguyễn Thanh Giang.Xin được gửi đến hai bác THANH GIANG & TUYẾT MAI lời kính chúc tốt đẹp đầy lòng ngưỡng mộ trong mùa Giáng Sinh và năm mới an lành trường thọ .Kính,MD