BÌNH LUẬN BÀI “TÔI CÓ PHẢI BỊ TÙ TẠI GIA ?!”

Khách Diệu Anh (khách viếng thăm) gửi lúc 20:18, 15/09/2013 - mã số 97538

Sau khi tài liệu "HCM sinh bình khảo" được tung lên internet thì cả thế giới nghi ngờ không biết HCM có phải là Hồ Tập Chương đóng thế hay không chứ riêng gì cụ NTG. Hãy cử công an đi hỏi cả thế giới xem sao. Tại sao lai ăn hiếp một cụ già đã gần 80 tuổi? Không thấy thế là tự sỉ nhục hay sao? Chẳng thấy nhân viên nhà nước ở quốc gia nào nhẫn tâm và vô học thức như công an nước CHXHCN Việt Nam. Tôi cũng thấy nhục thay vì tôi là người Việt Nam.

Nếu thực sự trong sáng thì công khai trả lời xem sao. Nay thì "há miệng mắc quai" rồi, "đâm lao phải theo lao". Ối Đảng ơi là Đảng!!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: Nguyễn Thanh Giang - Tôi có phải bị tù tại gia?!?
Hồ Gươm gửi lúc 18:29, 15/09/2013 - mã số 97531

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/09/130914_nguyenthanhgiang_harassment.shtml

Một nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam vừa lên tiếng cáo buộc an ninh và công an VN có hành vi sách nhiễu thô bạo với ông nhằm ngăn chặn việc kỷ niệm ngày ra đời Tập san Tổ Quốc (15/9/2006) có xu hướng bất đồng chính kiến.

Hôm thứ Bảy 14/9/2013, Tiến sỹ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang nói với BBC các nhân viên an ninh của Bộ Công an và Thành phố đã tới nhà ông từ buổi sớm ngày thứ Năm, trong một 'chiến dịch' có nhiều công an và an ninh địa phương tham gia mà ông mô tả nhằm phong tỏa nhà riêng của ông Giang, không cho bạn bè và khách khứa tới dự buổi kỷ niệm.

Tiến sỹ Giang nói các nhân viên an ninh đã yêu cầu ông ký vào một biên bản, xác nhận ông đã đăng tải một số bài viết trên mạng gần đây được cho là có nội dung chỉ trích, phê phán ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặt vấn đề nghi vẫn về con người thực của cố lãnh tụ cộng sản Việt Nam, Hồ Chí Minh/Nguyễn Ái Quốc.

Ông nói:

"Trong bốn, năm bài viết đó, họ xoáy mạnh vào bài tôi phê phán ông Nguyễn Phú Trọng. Họ làm rất căng và họ bảo tôi như vậy đã xúc phạm cán bộ lãnh đạo của Đảng, lên án ông ấy nặng nề, không có bằng cớ,

"Sau đó họ quay ra răn đe tôi bảo rằng đã cấm rồi mà tại sao vẫn phát hành tờ Tập san Tổ Quốc của chúng tôi. Và điều thứ ba mà họ thẩm vấn là tại sao tôi đưa lên đăng trên Tập san Tổ Quốc bài của Đại tá Phạm Quế Dương yêu cầu làm sáng tỏ ông Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Đài Loan."

Tiến sỹ Giang nói cuộc thẩm vấn hôm thứ Năm diễn ra sau khi an ninh và công an biết rằng ông có dự định tổ chức một sự kiện đánh dấu 7 năm tờ tập san bất đồng chính kiến ra đời, tại nhà riêng của ông cùng ngày, và đồng thời trong khi thẩm vấn, an ninh đã xua đuổi, ngăn chặn các khách mời và bạn bè của ông tới buổi lễ.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: Nguyễn Thanh Giang - Tôi có phải bị tù tại gia?!?
Khách mxuan (khách viếng thăm) gửi lúc 10:14, 15/09/2013 - mã số 97506

Các nước đảng phái hay hội đoàn đều không được đụng đến thuế của dân và pháp luật cũng không cho phép. Còn ở đất nước dân chủ gấp vạn lần này đảng CS mặt nhiên coi tiền thuế của dân là của mình, tùy nghi xử dụng, đem nuôi mình (đảng) nuôi vây cánh của mình( đoàn này hội nọ) và nuôi hệ thống an ninh dày đặc để bảo vệ đảng, chống lại nhân dân như bác Giang đã viết ( các nước vẫn có an ninh nội địa nhưng để bảo vệ nhân dân và đất nước)

Họ chỉ dùng trò bẩn thiểu hạ cấp với bác Giang như họ từng áp dụng trên cả nước như ném mắm tôm ném phân, giả danh hay thuê côn đồ... tuy nhiên chiêu bẩn đó cũng làm mình mệt mỏi . Chúc bác Giang vững tâm, sống khỏe và lâu

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: Nguyễn Thanh Giang - Tôi có phải bị tù tại gia?!?
Khách Lê Văn Mọi (khách viếng thăm) gửi lúc 08:26, 15/09/2013 - mã số 97505

Cả một tuần lễ chỉ có một ngày nhỉ vào thăm Dân luận, nhưng đọc DL kỳ này lại buồn quá, đau quá. Nỗi buồn đau lớn nhất là một lọat bài viết về mất đất ở biên giời phía Bắc, nỗi buồn tiếp theo là lại thêm một sinh mạng tự sát vì đất đai. Tiếp theo là nỗi buồn khi đọc bài nay, vừa buồn vừa bực. Vì sao chính quyền phải cử người canh trừng một ông già đã gần 80 tuổi? Rồi lại còn có những hành bi bỉ ổi, bẩn thiu, nhỏ nhen kiểu lưu manh đầu đường xó chợ đối với một trí thức thuộc hàng đầu trí thức nước ta? Có thể nói đó là thủ đoạn khốn nạn. Chẳng hiểu những công an được phân công đến gác cửa nhà cụ NTG suy nghĩ gì khi phải làm cái công việc đê tiện ấy, hay họ chỉ là những robot sinh học, thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, không biết cái đạo lý “kính lão đắc thọ”.

Tôi nói điều này chắc là “đánh trống qua cửa nhà sấm”, nhưng cứ thử nói xem sao: Cụ NTG thừa trình độ hiểu biết, sao cụ không viết đơn thư đến thẳng các quan chức cao cấp như TBT Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và bộ trưởng Bộ công an... cũng như các đaị sứ quán nước ngoài trong đó có Hoa kỳ tố cáo những hành vi đê tiện mà chính quyền đối xử với cụ. Rồi cụ có thể gửi thư đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và các bạn bè trí thức khắp năm châu tố cáo. Chẳng biết các bạn bè của cụ trong hàng ngũ trí thức nước nhà có quan tâm đến cụ bằng hành động cụ thể hay không? Sao họ không lên tiếng tập thể làm áp lực với chính quyền, hay họ lại mắc cái bệnh chung của trí thức “trong vỏ ốc” chỉ biết cái gì liên quan đến mình thôi? Còn anh em chúng tôi, những người đã thiệt thòi trong chiến tranh thì đoàn kết bảo vệ lẽ phải của nhau ghê lắm, dám đấu tranh tập thể. Sao không thấy quần chúng biểu tình trước cửa nhà cụ phản đối chính quyền, cụ thể là phản đối công an làm cho chúng bẽ mặt? Họ nhiều người, ta lại nhiều người hơn. Áp lực của quần chúng là sức mạnh đấy. Nghiên cứu khoa học thì yếu tố cá nhân quyết định, nhưng đấu tranh thì yếu tố tập thể quyết định. Điều này có lẽ phụ thuộc chính vào cụ, cụ kêu gọi đúng người thì quần chúng sẽ hưởng ứng. Ngay trên đường phố nhiều khi tôi đã bắt gặp cảnh công an có hành vi ức hiếp người dân thì nhiều người tụ tập lên tiếng phản đối công an. Dân thủ đô mạnh dạn hơn dân nông thôn nhiều.

Đọc bài viết thì thấy cụ còn thông tuệ lắm, cụ Hồ 79 tuổi vẫn còn công tác “vì dân vi nước” cơ mà. Kính chúc cụ bình yên an khang.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: Nguyễn Thanh Giang - Tôi có phải bị tù tại gia?!?
PVĐ (khách viếng thăm) gửi lúc 22:04, 14/09/2013 - mã số 97488

Tại sao Chính quyền này lại không muốn người dân khác đánh giá, bình luận lãnh đạo là sao. Chính quyền này có nên tồn tại nữa không?

Phan Huy says:

Bầy Chó Vẹm

Đây chuyện ngược đời ở nước tôi
Bọ sâu làm chúa trị con người
Chó lên làm tướng công thần đảng
Thời kỳ chó má đã lên ngôi.

Bầy chó mỗi ngày mỗi một đông
Theo cùng vận hạn của non sông
Nước càng tàn mạt càng đông chó
Để mà bảo vệ đảng tiên phong.

Bầy chó săn nầy đến tự đâu
Chúng là gia súc Dũng Cà mâu
Nuôi ăn vỗ béo bằng công quỹ
Nhưng lại theo phò đảng bọ sâu.

Bầy chó săn nầy đủ sắc lông
Rông càn trên khắp cả non sông
Rình mò theo dõi người yêu nước
Sủa càn cắn bậy cả lương dân.

Bầy chó săn nầy rất tận trung
Ngoắt đuôi theo đảng đến kỳ cùng
Còn đảng còn mình còn lũ chó
Đảng nhào mình chết chó đi đong.

Bầy chó săn nầy đã quyết tâm
Không đội trời chung với đám dân
Biểu tình kiện cáo đòi dân chủ
Chống đảng, thù Tàu, diệt ngoại xâm.

Một trận thư hùng sẽ diễn ra
Giữa bầy chó vẹm với dân ta
Đảng tiêu chó chết lềnh sông núi
Dân chủ thanh bình mới nở hoa.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Reply
• Thành Văn Phạm says:

Làm sao quên hận thù
Khi công hàm bán nước
Vẫn trong tay Tàu phù?

Cao Quý Thay!

Hào kiệt đất nước tôi

Đã bao thế hệ rồi
Hào kiệt đất nước tôi
Chúng đào mồ chôn sống
Giờ như lá mùa thu!

Làm sao ta kiến thiết?
Khi đất nước thảm sầu
Cần nhiều người khí tiết
Thì toàn tiến sĩ …sâu!

Ai gây ra cảnh nầy?
Nếu không phải Hồ tặc
Đem chôn sống nhân tài
Phá tan tành đất nước!

Bây giờ ta có được
Người tài trí nặng lòng
Yêu quê hương tổ quốc
Đếm trên đầu ngón tay!

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
Không bẻ cong ngòi bút
Nhạc sĩ “hèn” Tô Hải
Thoi thóp tuổi già nua
v Tuổi trẻ Phạm Hồng Sơn
Cùng Cù Huy Hà Vủ
Kỹ sư Đỗ Nam Hải
Đấu tranh làm sao xong?

Chia tay ý thức hệ
Cổ thụ Hà Sĩ Phu
Nhìn đâu cũng muốn mửa
Bùi Minh Quốc chua cay!
Đó là người cộng sản
Hồi tỉnh nhận là mình

Đã phí thời thanh xuân
Đi lầm đường tội lổi!
Việt Khang thân tù đày
Vi Đức Hối thức tỉnh
Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày
Trần Huỳnh Duy Thức, quang vinh!

Hổ phụ sanh hổ tử
Huỳnh Thục Vy thân sinh
Văn nhân Huỳnh Ngoc Tuấn
Mười năm tù … thiên thu!

Linh mục Nguyễn Văn Lý
Chúng khóa mồm bịt miệng
Còn Thầy Thích Quảng Độ
Quản chế chừng muôn niên

Thượng tọa Thích Thiện Minh
“Thượng tọa không bàn tọa”
Viện trưởng Thích Huyền Quang
Đã ra người thiên cổ !!!

Còn hàng ngàn tên tuổi
Giam cầm chẳng ai hay
Làm sao mà kể hết
Nỗi căm hờn hôm nay!

Làm sao ta theo kịp
Khi thiếu vắng tài trai?
Đảng ủy toàn thành lủy
Trường học thời không phên!

Ôi có đất nước nào
Như Việt Nam ta đâu
Để cho lũ ma đầu
Chúng mặc tình chỉ đạo

Thời cộng sản TOÀN SÂU!!!

T.Phạm
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Reply

• Lý Nhân Bản says:

Anh Giang mến,

Cái chế độ cộng sản này quá tồi tệ nên sinh ra những kẻ hành động tồi tệ.
Chưa có chế độ nào trong lịch sử thế giới lại ngăn cấm đồng bào biểu tình chống ngoại xâm!
Chưa có chế độ nào trong lịch sử thế giới lại đàn áp tất cả mọi tôn giáo trong nước!
Chưa có chế độ nào trong lịch sử Việt Nam lại có những đòn thù dơ bẩn đối với người yêu nước như thế!

Mà đó chính là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của chế độ cộng sản. Chế độ sắp đến ngày tàn nên dãy dụa hung hãn trước khi hết hơi.

Kính mong anh mạnh khỏe và bình tâm. Cạnh anh có rất nhiều người ủng hộ việc anh làm.

Thân kính,

Lý Nhân Bản