Phản Biện TS Nguyễn Thanh Giang

Thưa ông Nguyễn thanh Giang,

Trước đây tôi vẫn đọc bài của ông và dù có những bất đồng chính kiến, tôi vẫn coi ông là một nhà phản tỉnh có giá trị. Nhưng mới đây, đọc bài: Hãy để ước nguyện Lê hiếu Đằng trở thành hiện thực, trong đó có những câu, chữ rất hằn học và xúc phạm người QG của ông khiến tôi không thể không lên tiếng để chỉnh sửa những sai trái của ông.

1- Ông hãy đọc câu này của Lê hiếu Đằng và lấy sự công bình làm nguyên tắc ông có nghĩ là nên để LHĐ thực hiện giấc mơ không:

Trích từ bài của VGCS Lê hiếu Đằng:

Về dân chủ thì đã quá rõ. Muốn có dân chủ thực sự thì phải thay đổi thể chế từ một nhà nước độc tài toàn trị chuyển thành một nhà nước cộng hòa với tam quyền phân lập: lập pháp, hiến pháp, tư pháp, riêng biệt và độc lập. Tư pháp độc lập thì mới có thể chống tham nhũng. Cần có Quốc hội lập hiến để soạn thảo và thông qua Hiến pháp mới. Sau đó bầu Quốc hội lập pháp để ĐCS sẽ qua bầu cử bình đẳng mà trở thành người lãnh đạo. Tôi nghĩ trong một thời gian dài ĐCS sẽ là một lực lượng chính trị mà không có bất cứ lực lượng nào có thể tranh chấp được. Các nhà lãnh đạo ĐCS cần tự tin điều đó. Dần dần các Đảng đối lập sẽ trở thành một lực lượng làm nhiệm vụ như một kháng thể trong một cơ thể xã hội lành mạnh. Nếu xã hội không có lực lượng đối lập sẽ trở thành một con bệnh SIDA khó trị,chỉ có chờ chết mà thôi. Hết trích.

Đọc đoạn trên trong bài của Lê hiếu Đằng, chúng ta thấy:

a-Phải tổ chức lại như một nhà nước Cộng hòa với tam quyền phân lập.

Cái này miền Nam chúng tôi đã làm từ 1954 mà làm với thực lòng, không giả vờ, không gượng ép.

Mở một cái ngoặc nhỏ ở đây: Cái miền Bắc mơ chưa thấy mà miền Nam đã có từ hơn nửa thế kỉ nay lại hùa nhau vào diệt đi vì bọn VGCS ác ôn và bọn giặc trọc Ấn Quang thô bỉ ngu si núp háng giặc Hồ. Nay chúng bay bới c. ra mà ngửi, chưa có dân tộc nào xuẩn ngốc hơn dân tộc ta, nói dân tộc thì không đúng mà từ thằng giặc Hồ dâm tặc và một lũ phò trợ hắn nay gọi là lão thành cách mạng dỏm, giống hai thằng Lê hiếu Đằng-Hồ ngọc Nhuận bây giờ để hưởng bổng lộc ăn trên ngồi trốc, làm dơi làm chuột, tham nhũng thối nát, hiếp đáp dân chúng!

b- Sau khi đã có Quốc Hội lập hiến, rồi bầu QH Lập Pháp, đảng CS với nhân sự sẵn có, tiền bạc nhiều, uy quyền tại nông thôn, phố phường vẫn còn, thế thì dù có bầu cử, đảng phái, cá nhân nào tranh được với đảng viên CS? Và trong Quốc hội, Hành pháp, Tư Pháp lại hơn 90% là đảng viên CS. Rõ là đánh bùn sang ao, bình cũ rượu mới chỉ là cái vỏ trình diễn bề ngoài cho đẹp mắt để hợp pháp hóa một bọn vô lại bị quốc tế khinh khi. Rõ là vô ích chi thậm, bởi những kẻ bôn ba ra tranh cử với đảng viên CS, dù có LHQ cầm chịch nhưng ở nông thôn, các nơi xa xôi ít người dám léo hánh, 100% đảng CS thắng. Tốn tiền và thời giờ vô ích bởi theo như câu trên của LHĐ: bề lâu bề dài thì chắc chắn không có đảng phái nào tranh lại với đảng CS! Chưa tranh cử đã biết thắng, dân chủ ở đâu mà kì lạ!!!Và như thế thì bới c. ra ngửi làm gì, hỡi NTG, cho phí tiền bạc và công sức???Bầu cử, thay đổi là vứt cái cũ xấu xa vô lý đi để kiếm cái mới tốt lành, hợp lý. LHĐ bảo về lâu về dài, đảng CS từ đó mà hợp pháp để cai trị và không có bất cứ đảng nào tranh lại với đảng CS! Thế thì tổ chức bầu để làm gì các ông ngốc LHĐ, HNN và NTG đầu óc thua con heo nái? Viết xong câu đó, trước khi gửi đi mà khg biết nó trái khoáy như thế, Tiến sĩ LHĐ này chắc phải đi học lại lớp Ba trường làng để cô giáo Hạnh dạy dỗ cho vài năm mới thành người được!

Người QG chân chính yêu nước nghĩ rằng: Chỉ khi nào giải thể đảng CS, hoặc họ tự giải thể, xóa bài tất cả làm lại từ đầu với thiện chí của đảng CS không còn tơ vương quyền lực nữa mà trả quyền ấy cho nhân dân thì cuộc bầu cử mới được coi là công bình, trong sạch, kẻ đắc cử xứng đáng với chức Dân cử và mới làm ích cho QG dân tộc chứ khg như Đại biểu QH từ gần 70 năm nay chỉ là những kẻ tay sai, liếm đít cho đảng, cho giặc Hồ, cho bọn BCT bất tài vô tướng, phá dân, bán nước!.

Như vậy mục tiêu của LHĐ chỉ là để gỡ nước cờ bí cho đảng với quyền lực tối cao của đảng đang có cướp giật từ tay nhân dân mà thôi. Trước sau anh ta, LHĐ và các đảng viên phải giữ cho kĩ: Thà mất nước hơn là mất đảng!

2- Trích bài của Nguyễn thanh Giang:

Phải dũng cảm và chân thành mà nhận rằng hầu hết tất cả chúng ta, trong đó có tôi và quý vị nói chung đều có tội đối với dân tộc, với đất nước, đều đã lầm lỗi. Lầm lỗi do tự lầm lẫn. Lầm lỗi do bị lường gạt. Người Cộng sản từng lầm lỗi. Người Chống Cộng cũng từng lầm lỗi. Trớ trêu sao, ta lầm lỗi chính vì ta yêu nước. Càng trớ trêu hơn khi lầm lỗi nặng hơn, tội lớn hơn lại gây bởi những người có tấm lòng yêu nước thiết tha hơn.

3- Làm sao có thể nghi ngờ lòng yêu nước thương nòi, ý chí chống cường quyền, mưu cầu độc lập của tuyệt đại đa số những người đã giơ nắm tay gầy guộc tuyên thệ dưới lá cờ búa liềm trước năm 1945. Khi ấy (và chỉ khi ấy) họ theo Mac-Lenin chủ yếu vì mục tiêu giành độc lập dân tộc, chống áp bức, bất công. Họ không mưu tính thấp hèn, cũng không dốt nát. Dốt nát sao được với những cái đầu như Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo, Tạ Quang Bửu, Trần Dần …. Ông Đặng Văn Âu kể rằng: “Khi tôi gọi điện thoại về Việt Nam cho bác sĩ Nguyễn Khắc Viện để hỏi tại sao một người thông minh lỗi lạc như anh mà đi theo Đảng cộng sản, một đảng đã đấu tố thân phụ anh cho đến chết, ông đáp: “Vì mình chống bọn Thực dân, vì mình quá khao khát độc lập tự do nên mình ngây thơ ”.

4- Cho nên tôi thật ngạc nhiên khi thấy một số người dám lớn tiếng chê bai, thậm chí rủa xả tất cả những người từng theo Cộng sản. Họ thật hợm hĩnh, thật hàm hồ!. Tôi rất đồng ý với TBT ĐCS Nam Tư Milovan Djilas khi ông nói: “20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản là không có cái đầu”.

5- Không phải tất cả, nhưng nghĩ rằng nhiều người đã không theo Cộng sản chỉ vì không có trái tim.

6- Tôi chưa từng là đảng viên ĐCS không phải vì tôi sáng suốt mà chỉ vì tôi không được Đảng kết nạp. Tôi đã từng uống nước căng bụng, mượn chiếc giây lưng to bản để đủ cân tuyển đi bộ đội chống Pháp, đã từng có thơ đăng trong tuyển tập thơ Chống Mỹ, đã từng phấn đấu đến mức được cơ sở đề nghị phong Anh hùng Lao động … nhưng không được kết nạp Đảng chỉ vì lý lịch gia điình (Ba tôi là viên chức cơ quan USAID của Hoa Kỳ, ba em trai tôi đều là lính Việt Nam Cộng hòa). Dẫu vậy tôi vẫn tin vào lương tri của chủ nghĩa xã hội, mãi cho đến năm 1980, khi tôi được đến một nước tư bản để dự Hội thảo Quốc tế về Cổ Địa từ học, và nhất là đến năm 1989, khi tôi được đến Washington để trình bầy một báo cáo tại Hội nghị Địa chất Quốc tế lần thứ 28.Nguyễn thanh Giang.

Bút Xuân trả lời:

2-Người QG chân chính chúng tôi rất tức giận với câu nói hàm hồ, ngu si, mất dạy, vô liêm sỉ của ông Nguyễn thanh Giang (NTG) :

“Tất cả chúng ta đều có tội đối với dân tộc, với đất nước, người CS cũng như người QG!”.

Xin hỏi ông NTG. Chúng tôi không làm tay sai cho bất cứ ngoại bang nào kể cả Pháp hay Mỹ, chúng tôi không để mất một tấc đất của cha ông trao phó lại cho con cháu, chúng tôi không bán một cm đất của cha ông, chúng tôi không để cho người Pháp hay người Mỹ cả triệu vào chiếm ngụ tại Việt Nam, mở thành phố riêng, xây hãng xưởng, lập khu riêng tự cai trị lấy, một QG trong một QG như Khựa ngày nay tại khắp nơi ở VN mà người VN không ai có gan léo hánh tới kể cả các cán bộ lớn tại Hà Nội. Chúng tôi vẫn giữ văn hóa truyền thống của Dân tộc, không bắt chước một cách ngu xuẩn: bức xúc, ùn tằc, trọng thị, chiêu đãi, sở hữu, khả năng v.v……

Thế thì chúng tôi có tội gì vậy ông Nguyễn thanh Giang? Ông lại muốn “cào bằng” cho đảng vì đảng VGCS ngày nay, cả toàn dân đều biết, là một bọn cướp trộm, vô liêm sỉ, chẳng biết nhục, liếm đít Khựa, rồi bán nước, thua cái sĩ khí kiên cường làm người Việt của hai cháu Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha rất xa như trời cao với vực thẳm. Dùng còng 8 và công an, nhà tù trấn áp kẻ cô thế, cái đó chỉ nhục, khg hãnh diện! Là trí thức mà sao NTG suy nghĩ như bọn vô giáo dục, đầu đường xó chợ, thất học, bảo sao những bọn tồi tệ như Chu Giang, Loa Phường, và nhiều tên thổ tả khác viết lách như bọn mất dạy, đá cá lăn dưa! Theo ông NTG, không đi theo VGCS là một cái tội? Ông quá lầm mà không hay!Tội bán nước cho Khựa là trọng tội rành rành do bọn giặc Hồ, ông NTG không dám đề cập một lần, có lẽ ông cũng đã ăn phải bả của chúng rồi chăng? Bọn liếm đít VGCS, trong nước và hải ngoại (giáo điếm) bây giờ ưa cái chuyện “cào bằng” cho chủ tướng của chúng lắm nhưng thiên bất dong gian, chuyện nào ra chuyện ấy, chớ lu loa, cãi xóa mà không được!

3- Những kẻ giơ nắm đấm tuyên thệ trước lá cờ búa liềm CS năm 1945 là những kẻ quá tham lam quyền chức và ngu dại, không phải những kẻ yêu nước mà là những tên phá nước, ngay những NM Tường, TĐThảo…. Ông NTG hãy đọc bài “Bạn biết gì về Hồ chí Minh ngày 2-9-1945?” để thấy rằng năm đó tôi mới 13 tuổi, bố tôi đã biết quá rõ ông Hố (xin đổi là hố=sai lầm) nên khuyên anh em tôi không được đi theo giặc Hố bán nước, giết dân cả nhiều triệu. Gần 1 triệu dân Bắc (đa số nông dân thất học) năm 1954 chạy giặc VGCS vào Nam, họ khôn ngoan hơn Nguyễn mạnh Tường, Trần đức Thảo, Hoàng xuân Hãn, Đào duy Anh rất xa. Khi VGCS vào Sài gòn, sư sãi Ấn Quang cả 500 tên ra ngã tư Bảy Hiền cầm cờ Máu mang biểu ngữ nghênh đón VGCS, có kẻ quì xuống mà đón chúng, cũng không thiếu bọn Dân biểu gia nô Ấn Quang trong Hạ nghị viện VNCH là bọn Hồ ngọc Nhuận, Đinh xuân Dũng, Phan xuân Huy, Kiều mộng Thu v.v…con điếm Ngô bá Thành, ni Huỳnh Liên, thằng mất dạy Huỳnh tấn Mẫm, Lê văn Nuôi, Đoàn văn Toại …cả bọn Dương văn Minh, Vũ văn Mẫu, Hồng sơn Đông, Đoàn Mại v.v…là trí thức nhưng quá ngu xuẩn, mất hết trí khôn. Trong lúc đó, những người có tinh thần QG thì tránh bọn VGCS như tránh hủi, tránh Siđà, kiếm tầu bè ra biển rồi thoát được thì may mà bỏ xương cho cá rỉa thì cũng cam lòng!

Bọn người ở thế hệ anh tôi (nay đã 90 tuổi trở lên) mà VGCS gọi là “Lão thành cách mạng”như Nguyễn Trọng Vĩnh, Hoàng minh Chính, Văn Cao, Hoàng Cầm, Bùi Tín, Tô Hải, Cù huy Cận v.v… vô cùng đắc tội với dân tộc và đất nước vì đã giúp dập, làm tay sai cho bọn cướp Vẹm hung hãn cướp của nhân dân, gieo rắc chủ nghĩa hoang tưởng tam vô Mác xít, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo vào VN, nay thì bán nước cho Khựa rõ ràng khỏi còn chối quanh nữa. Trọng tội như thế đúng như luật Hồng Đức, phải chịu tru di tam tộc mà ông NTG lại bảo là yêu nước. Cái đầu ông NTG ở với VGCS lắm như bọn đem thuyền đi buôn cứt thời Pháp thuộc khi xưa, không còn biết thối là gì, ăn cơm ngay mũi thuyền trong khi người khác nhìn thầy là ói mửa mật xanh mật vàng. Cũng có thể cái đầu NTG đã thành cái bình vôi của cụ Phan Khôi rồi, nó đặc sệt và bé choắt lại như cái ống cống lâu ngày bị nghẹt cần phải thông!

4- Ông đừng nêu những câu nói chỉ đúng một nửa: “20 tuổi không theo CS là không có trái tim”

Vậy những người Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Nam Hàn, người miền Nam VN v.v…nghĩa là những QG bài trừ CS, họ đều là những người không có trái tim sao? Làm bác ái nhất toàn cầu là nước nào NTG biết không? Là Hoa Kỳ. Năm 1990, Liên Xô sụp đổ, TT Boris Yeltsin đi vào các siêu thị của Liên Xô lúc đó ông thấy ngăn tủ trống rỗng, chỗ freezer chỉ có mấy lạng mỡ và mấy cục xương. Cặp vợ chồng Nga và đứa con vào siêu thị mua theo tem phiếu, lúc ra hai vợ chồng cầm một gói nhỏ, có thể bỏ vào ví đầm người đàn bà, trong đó có vài lát jambon, một ổ bánh mì nhỏ và một miếng bắp cải một người ăn mới tạm đủ. Đói khổ đến như thế nên thua chiến tranh lạnh “Star War” với Hoa Kỳ, thực phẩm dư dả ăn không hết phải đem cứu đói các nước châu Phi và khắp hoàn cầu mới hết được kho thực phẩm.

TT Boris Yeltsin lúc đó bèn kêu gọi Hoa Kỳ giúp thực phẩm và Hoa Kỳ (TT Ronald Reagan) đã lập tức dùng vận tải cơ khổng lồ chở đến Nga nhiều chuyến bay vận tải bột mì, thịt và các thứ cần thiết khác để cứu đói một địch thủ lợi hại từng muốn hại mình trong chiến tranh lạnh (với thủ tướng Liên Xô Krutchev và sau đó là Breznev).

5- Ông NTG nói rằng những người không theo CS là không có trái tim. Ông nói một câu quá ngu xuẩn đứa con nít tiểu học nó cười vào mũi. Hai, ba mươi triệu người miền Nam theo ông là không có trái tim? Từ 30-4-1975, nếu Xã nghĩa của giặc Hố không có những người QG miền Nam này thì chắc đã chết rữa xương rồi! Một năm bao nhiêu? Trước kia là 4 hay 5 tỉ đô la, nay lên cả 10 tỉ do người Việt tị nạn VGCS hải ngoại gửi về giúp thân nhân chưa kể du lịch, du hí của những kẻ rửng mỡ. Xã nghĩa của NTG không có những số tiền đó thì chết tan xác từ lâu rồi. Sao NTG dám nói là khg theo CS thì khg có trái tim? Cá nhân Bút Xuân biết giặc Hố từ lúc 13 tuổi, sau đó đi Văn công 2 năm, mang tiền, gạo đi mà ăn khg thì đói vì đoàn thể khg nuôi. BX đã đi huấn luyện Quân sự và chính trị 4 tháng với cả ngàn thanh niên huyện, thi ra đậu 1 trong 10 người đầu, chiến sĩ xuất sắc được thưởng một áo trấn thủ, bút, giấy, 2 cuốn sách mỏng viết về Karl Marx Lenin và giấc mơ đại đồng thế giới. BX đọc qua, biết nó là CS tam vô, vứt đi và sau đó di cư vào Nam làm lại cuộc đời, đã trở thành Nhà Văn, Nhà Thơ và GS dạy Anh ngữ và Triết học Tú Tài II từ 1965 tại miền Nam trước khi đắc cử Dân biểu Quốc Hội VNCH. Qua Hoa Kỳ năm 1975 làm cho CP Hoa Kỳ hơn 20 năm liên tục với chức vụ Employment Specialist, Chuyên Viên Tìm việc làm cho những kẻ thất nghiệp Mỹ và Việt. Chính vì có trái tim mà BX không theo VGCS bán nước và đày đọa dân tộc đấy ông NTG. So ra với những người như NTG, Bùi Tín, Tô Hải, Dương thu Hương…tôi đi đúng đường và có phước hơn nhiều bởi thầy tôi (bố) năm 1945 đã biết quá rõ giặc Hố, nghiêm cấm anh em tôi đi theo con đường đày đọa dân tộc và bán nước của hắn.

Còn nhiều triệu người không theo hắn chứ khg phải chỉ có anh em, cha con tôi. Họ không có trái tim cả sao hay ngược lại, chính những kẻ theo giặc Hố lúc đó như Bùi bằng Đoàn, Cù huy Cận, Bùi Tín, Tô Hải, cha con Dương thu Hương, Trần đức Thảo, Nguyễn mạnh Tường…mới là những kẻ không có trái tim và ngu xuẩn. Đúng chưa?

Trần đức Thảo, Nguyễn mạnh Tường, Nguyễn khắc Viện và nhiều kẻ nông nổi khác… chỉ sau vài năm, nhìn ra được cái sai của mình, cái Mác xít liếm trôn Nga-Tàu của Hố thì lúc đó đã muộn, VGCS đày đọa họ trong đói khổ cho đến chết khg nhắm mắt! NTG có nhìn ra? Cùng một “phễu” sau này là Dương quỳnh Hoa, Nguyễn Hộ, Nguyễn văn Trấn, Nguyễn hữu Thọ, Trương như Tảng, Lý quý Chung, Chân Tín, Nguyễn ngọc Lan, Trần hữu Thanh, Đinh văn Đệ (thằng giết hơn 40 Địa phương Quân Bình Thuận), Đinh xuân Dũng …nhiều kể không xuể, NTG cái não heo đã quên rồi sao?

6- À thì ra bấy lâu nay ông NTG vẫn giấu như con Miu giấu chất thải của nó không cho ai biết, rằng NTG rất muốn làm đảng viên VGCS nhưng đảng không cho vì cha là Việt gian (đối với VGCS) ba em thì đi quân đội VNCH chống lại VGCS. Sao NTG không kể VGCS đem thân phụ ông ra bắn vì bị qui chụp là Việt gian tay sai Mỹ??? Như hồi 1945 thì chả phải bàn. Chúng bắn hết, ngay một thằng Chủ tịch xã hay Trưởng đồn công an cũng có dư quyền bắn người vô tội. Không có tội chúng còn bắn huống chi đi làm tay sai cho Mỹ! Cũng bởi lí do đó, nhiều anh đâm rét, lại ham chức quyền, đặc táo, muốn lấy con nào cũng được mà từ Lê Duẩn, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh, Lê thanh Nghị, Đặng thái Mai, Hoàng quốc Việt, anh em Lê đức Thọ, Mai chí Thọ…phải nhào vào ôm chân thằng giặc Hố, nịnh gẫy lưỡi như Tố Hữu, Cù huy Cận, Xuân Diệu, Nguyễn đình Thi, Lữ Phương, Bùi ngọc Tấn, Hoàng minh Chính …đặng giữ chỗ đội nón mà lại được quyền hành, ăn sung mặc sướng, làm ngơ cái đau khổ đói rách mất hết tự do, nhân phẩm của nhân dân, coi như mù không nhìn thấy gì. Đó là lí do vào đảng đấy chứ yêu dân yêu nuớc gì bọn thổ tả đó! Chính ông cũng muốn vậy, chưa cần nói ai, đúng khg? Ông NTG nên đổi câu trên ra câu này:

“Kẻ không thâm hiểm ác độc như beo sói không phải là đảng viên CS.”

Và khi nào còn nước VN, còn người QG thì những kẻ u mê theo giặc Hố đày đọa dân, bán nước vẫn bị hài ra trước công luận để nghiêm khắc lên án bọn chúng chứ không phải gọi nịnh chúng là “lão thành cách mạng” đâu. Đừng tưởng bở! Khi Tòa án quốc tế xử giặc Hố và đồng bọn thì các tên “theo đuôi đi ăn cướp “ này cũng bị mang ra xử cho công bình vì chính chúng, làm theo lệnh giặc Hố, đã giết cả thảy gần 10 triệu người VN với 4 cuộc chiến. Đó là tội diệt chủng, tội chống lại nhân loại, chỉ có tử hình mà thôi. Những kẻ làm trạng sư cho chúng như NTG cũng không thoát khỏi lưới trời lồng lộng, thưa mà không lọt đâu! Ráng nhớ lấy!

Chào ông Nguyễn Thanh Giang
Tại Hoa Kỳ Ngày 5 tháng 9-2013
Một cao niên: GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc