NHỮNG SỰ THẬT VỀ ÔNG NGUYỄN THANH GIANG CẦN PHẢI ĐƯỢC ĐƯA RA ÁNH SÁNG CÔNG LUẬN !!!

Tôi rất đau lòng khi phải nói ra những điều sau đây. Tôi cũng thành thật chia buồn với những ai đã và đang kỳ vọng vào ông “tiến sỹ” Nguyễn Thanh Giang, “kỹ sư” Nguyễn Phương Anh, “nhà văn” Trần Khải Thanh Thuỷ, và “luật sư” Bùi Kim Thành là những người đã một thời tôi đã từng tự hào và lấy làm hãnh diện về Phong trào dân chủ ở quốc nội của chúng ta khi còn sống ở xứ Cambodia. Bởi vì trong đó đã có những vị “giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư, nhà văn, luật sư…” và trong ấy tất nhiên có cả ông Nguyễn Thanh Giang. Mặc dù đã được anh em dân chủ trong nước trong đó có tôi đã góp ý rất nhiều nhưng các vị “tiến sỹ, kỹ sư, nhà văn và luật sư …” này đều bỏ ngoài tai không chịu lắng nghe sửa chữa mà vẫn tự cho mình là đúng và cho rằng đến nay không ai biết sự thật về mình cả nên buộc lòng tôi phải bạch hoá như đã từng làm với Lê Thị Kim Thu một dân oan có nhân cách xấu đang trong lao tù.

* Về “tiến sỹ” Nguyễn Thanh Giang nhà dân chủ hàng đầu hay là nhà dân chủ đầu hàng ? Ông ta là người xây dựng hay phá hoại Phong trào dân chủ tích cực nhất tại quốc nội hiện nay ?

Như mọi người đã biết, đầu năm 1999 khi bị công an cộng sản Hà Nội bắt bỏ tù giam vào trại B-14 mới có 66 ngày thôi mà ông ta hoảng loạn không chịu được tù đầy đã đòi tự tử và đầu hàng bộ máy đàn áp ngay. Tôi đã đọc các bài của các nhà văn Hoàng Tiến, Dương Thu Hương và nhiều người khác nữa, thấy rằng nào thì ông Giang lớn tiếng “cảm ơn công an Hà Nội đã bắt bỏ tù tôi sớm chứ không thì ngày càng dấn sâu vào tội lỗi”, nào là tự công khai nhận việc mình “đã chót sai trái khi tham gia viết bài đấu tranh đòi dân chủ hoá đất nước và các quyền con người như bao năm qua là vi phạm luật pháp”…vv… và…v.v…Những việc này thì được nhà văn Hoàng Tiến và nhà văn Dương Thu Hương đã từng đề cập rồi nên tôi không nói thêm nhiều nữa và tôi đã xem bản viết tay của ông ấy trong trại giam B 14 nữa.

Mới có bị 66 ngày tù trong trại tù ở Thanh Liệt mà so với 3 lần tù đầy tổng cộng gần 15 năm tù và hơn 25 năm quản thúc tại gia của cụ Hoàng Minh Chính thì chưa đáng cởi giầy cho cụ ấy thật. Ấy thế mà lúc nào ông Nguyễn Thanh Giang cũng tự vỗ ngực xưng danh mình là nhà dân chủ hàng đầu của Việt Nam và lúc nào cũng kèn cựa với cụ Chính. Rồi ông ta lại còn vận động các đàn em dưới trướng ảnh hưởng của mình mới đây chứ không kể các đợt trước đây đã viết bài ca ngợi ông ấy đưa lên Mạng là “Kho báu Nguyễn Thanh Giang”, là “nhà dân chủ số 1, hàng đầu của Việt Nam”…nữa thì không biết họ có bắt tay lên trán để suy nghĩ mà hổ thẹn với mình và với bàn dân thiên hạ không nhỉ ???

Ngoài việc đó ra ông Nguyễn Thanh Giang còn chưa thoả mãn cái tính háo danh đến mức quá độ bệnh hoạn của mình. Đó là lại còn làm cái việc không mấy hay ho y như ông Hồ Chí Minh đã từng làm trứơc đây. Cụ thể đã làm cái việc đó là tự viết bài ca ngợi chính mình qua các bút danh như Nguyễn Trung Trực, Trà Bồng, Sông Lam ở rất nhiều bài viết mà ông là tác giả. Khi có nhà văn Hoàng Tiến và nhiều anh chị em dân chủ khác phát hiện ra sự việc này thì ông đổ cho bác sĩ Lê Nguyên Sang - uỷ viên đảng dân chủ nhân dân tít trong Sài Gòn mà đang trong tù và trước kia do quen biết ông trên Mạng đã chót viết ca tụng ông chứ đâu có phải đêm đêm ông vào buồng riêng đóng cửa ngồi trước máy tính tự mình viết ra !!!

Còn sự việc nữa xung quanh cái tính háo danh của ông Giang tôi xin kể để mọi người biết như sau. Khi anh Nguyễn Vũ Bình tạm được công an CSVN thả ra khỏi tù nhân trước chuyến đi thăm Mỹ của ông Nguyễn Minh Triết Hoàng đế CSVN được bắt đầu vào ngày 18/6/2007 năm ngoái. Lúc đó tên tuổi anh Nguyễn Vũ Bình đang nổi như cồn nên chỉ sau có đúng 1 ngày khi có tin như trên, ông Giang đã tức tốc lao đến nhà Vũ Bình với máy ảnh kỹ thuật số lăm lăm trong tay để tiếp xúc và khẩn khoản mời bằng được Vũ Bình lên tầng thượng chụp một vài pô ảnh ông và Nguyễn Vũ Bình đang ngồi tươi cười trên bộ ghế xalôn bằng mây. Thế rồi ngay trong đêm tối đó ông Giang phóng lên Mạng tấm hình đầu tiên này cho cả thế giới biết mà mình vinh dự được chụp cùng Vũ Bình. Và ông ta lấy làm vinh hạnh vô cùng với chiến tích này, cũng như ông ấy rất khoái trá với thành tích có một không hay ấy, bởi vì không ai nhanh chân, lẹ mắt bằng mình dù cho tuổi ông đã quá già đáng tuổi cha chú người cùng trong tấm ảnh.

Ở Hà Nội cụ Hoàng Minh Chính, các ông Hồng Hà, ông Hoàng Tiến, Phạm Quế Dương….bằng hoặc hơn tuổi ông chẳng ai đi làm cái việc dại dột đáng trẻ con ấy cả, kể cả đến trẻ tuổi hơn như anh Toàn cũng càng không làm. Dân oan Lê Thị Kim Thu mãi sau này mới tìm đến và làm loạt ảnh về gia đình Nguyễn Vũ Bình để cung cấp cho Tường Thắng cũng còn phải thua xa và lạy ông Thanh Giang cả nón vì không nhanh nhạy bằng ông già “có cái tên đẹp như một dòng sông – Thanh Giang” !!!

Ông Nguyễn Thanh Giang còn từng nói rất nhiều lần với ông Trần Khuê, Bùi Minh Quốc, Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải….rằng : "Tôi muốn phỉ nhổ vào mặt thằng Chính vì lão ta ganh ghét với tôi…”. Về việc này có các vị Hoàng Tiến, Hà Sỹ Phu và Bùi Minh Quốc, Trần Khuê, Đỗ Nam Hải và Nguyễn Khắc Toàn biết rất rõ vì ông ta đã chửi cụ Chính trong những năm 2005 – 2006 và cả hiện nay nữa.

Tôi được chú Trần Khuê và ông Hoàng Tiến và nhiều người khác kể lại : năm 2005 khi cụ Chính lâm bệnh rất nặng có nguy cơ mất thì ông Thanh Giang nói rằng: "Cụ Chính mà mất thì cái chức chủ tịch Phong trào dân chủ Việt Nam phải thuộc về tao, chứ còn ai vào đây nữa mà phải bàn ???". Xung quanh chuyện này, tôi được rất nhiều người kể cho nghe sự thật như sau, khi cụ Chính đi Mỹ chữa bệnh và trở về có ủy quyền cho ông Trần Khuê trong Sài Gòn làm phát ngôn viên đại diện cho Phong trào dân chủ trong nước. Thế là vì thấy không được tin tưởng mà trao cho cái vị trí vinh dự và đầy nguy hiểm ấy nên ông Giang ra sức đánh phá ông Khuê không thương tiếc kể cả vu cáo, bịa đặt mọi chuyện không có nhằm hạ uy tín ông Trần Khuê rất tệ hại.

Ông Trần Khuê bị CS bỏ tù trong 19 tháng tù đầy ác liệt thì ông là người rất kiên cường không đầu hàng CSVN dù là một giây phút hay một dòng chữ nhỏ nó hoàn toàn khác với ông Giang ở B 14 Hà Nội năm xưa. Ông Trần Khuê trong suốt thời gian lao tù không ăn cơm tù một ngày mà chỉ ăn mỳ tôm suốt hơn 1 năm rưỡi ấy trong nhà tù CS, ông cũng không mặc áo tù một giây và khi được ra tù ông Khuê lên tiếng đấu tranh chống CSVN ngay.

Những gì ông Khuê viết về đảng CSVN và Hồ Chí Minh trong Đối thoại năm 2000 là do chưa có được thông tin, tư liệu đầy đủ vì lúc đó ông vừa trong hàng ngũ cán bộ trí thức của nhà nước có tấm lòng với nước nhà mà phát biểu chân thành mang tính xây dựng góp ý với chính quyền ra mà thôi. Nhưng sau khi có đủ tư liệu, chứng cứ đầy đủ thì ông ấy hiện là người đấu tranh tốt nhất, trung kiên nhất anh em trong nước rất tin tưởng. Ông Trần Khuê là người Việt Nam duy nhất và đầu tiên tại quốc nội đã đề nghị ĐCSVN và Nông Đức Mạnh nên tự giải tán bộ tư lệnh lăng ông Hồ Chí Minh cho đỡ tốn kém còn thi hài ông Hồ thì nên đem đi hỏa táng hay chôn cất theo đúng di chúc của chính ông ấy để tiết kiệm cho ngân sách môĩ năm gần 100 triệu USD. Vậy xin thử hỏi ông Giang đã dám làm như thế chưa ? Ông Giang đã giao du thân thiết với nhiều công an, mời an ninh thường xuyên vào nhà chơi uống nước, ăn cơm chứ ông Trần Khuê thì tuyệt đối chưa bao giờ làm như vậy. Thử hỏi qua việc này ai là cuội, ai là thiệt đây ?

Vào tháng 12/2007 sau khi đã tham gia vào Phong trào đấu tranh quốc nội kể từ khi tôi tự nguyện trở về Tổ quốc sau hơn 17 năm sống lưu lạc xứ người, tôi có tìm đến nhà để thăm ông Nguyễn Thanh Giang, và được ông Giang có nói muốn mời tôi viết bài cho báo Tổ quốc để cho báo của ông độc quyền đăng bài và trả nhuận bút cho tôi. Sau đó ông Thanh Giang hỏi dò là tin tức về chức Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt Nam sẽ được cụ Hoàng Minh Chính trao cho ai ? Tôi trả lời rằng cụ Chính bảo anh Toàn đi học tiếng Anh để chuẩn bị tham gia vào các hoạt động chính trị phục vụ nhiều hơn cho đất nước khi tình hình thay đổi nhanh chóng. Có lẽ cụ Chính sẽ giao lại chức ấy cho anh Toàn. Thế là Thanh Giang đã vội vàng loan tin là : “Lê Thanh Tùng nói : “ ông Chính bảo Nguyễn Khắc Toàn đi học tiếng Anh 6 tháng để làm Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt Nam ?! "". Cũng chính dựa vào chi tiết này đã được ông ta cung cấp đắc lực cho Trần Khải Thanh Thuỷ để chị ta viết bài vu cáo anh Toàn rất nhiều chuyện bậy bạ nếu không muốn nói là vu cáo 100%, bởi vì tất cả là đều không có thật để lừa bịp, đầu độc bạn đọc nhất là đồng bào hải ngoại và nhân dân trong nước không có điều kiện tiếp cận thực tế và với internet như hiện nay.

Từ cuối năm 2007, khi cụ Chính bệnh tình ngày càng nặng, tình thế rất lâm nguy nên ông Nguyễn Thanh Giang đã sốt sắng cộng tác cùng các công an, lực lượng an ninh của sở công an Hà Nội và cục A - 42, cục A - 38 thuộc tổng cục an ninh, bộ công an để hạ bệ uy tín của cụ Chính và nhằm nâng cao uy tín của mình trên “chính trường dân chủ” trong nước và Quốc tế. Nào là từ việc tự tay ông ta đã viết di chúc hộ cho cụ Chính về việc chuyển quyền chức Tổng thư ký cho ông Vũ Cao Quận dưới Hải Phòng, trong khi đó ông Vũ Cao Quận thì đã già yếu còn nhiều tuổi hơn cả ông Nguyễn Thanh Giang.

Như vậy là tại sao ông ta có trình độ đến “tiến sĩ” mà đã suy nghĩ ra sao lại đi viết hộ di chúc khi cụ Chính không hề nhờ ông Giang để chuyển giao quyền lực từ một người già ốm yếu bệnh tật luôn luôn có thể sắp qua đời để sang tay một người già yếu có sức khoẻ còn yếu hơn cả ông Nguyễn Thanh Giang rất nhiều. Liệu đây có phải là ý kiến trong sáng, lành mạnh vô tư không hay là " việc ông Giang muốn ăn gắp bỏ cho người ", hay là ông có ý đồ đen tối nào khác nữa ? Về việc này tôi đã được nghe ông Hoàng Tiến phân tích, rằng ông Thanh Giang rất muốn, nếu khi cụ Chính không còn tỉnh táo gì nữa khi ký tên vào bản thảo Di chúc do ông Giang tự viết và đồng ý để ông Giang cho đánh máy rồi công bố trên Mạng về bản di chúc này thì chính là dịp ông tha hồ đả kích cụ Chính vì lẩm cẩm, già nua lẫn cẫn không còn gì minh mẫn nữa cho nên mới ký bừa bãi, giao quyền lung tung cho người khác kể cả người ngoài không phải là đảng viên của Đảng dân chủ Việt Nam !!!

Chuyện làm ẩu tả, bậy bạ này của ông Thanh Giang bị rất nhiều người trong gia đình cụ Chính phản đối bất bình quyết liệt, từ bà Hồng Ngọc, đến các con gái của cụ như chị Thanh Hà, Hồng Quyên, Minh Thanh và kể cả mấy người con rể nữa. Việc làm ma mãnh, tuỳ tiện dự định chơi xỏ cụ Chính, nhằm hạ thấp uy tín cụ Chính của ông Thanh Giang bị cả các ông Hồng Hà, Trần Lâm, Trần Khuê, Hoàng Tiến…phản đối kịch liệt. Riêng bà quả phụ Hồng Ngọc đích thân gọi điện la mắng : “ Gia đình tôi có cụ ông đang đau ốm, thập tử nhất sinh gia cảnh như vậy sao anh nỡ tự ý viết ra nội dung này. Việc ấy là của cụ ông nhà tôi chứ đâu phải việc của anh. Tôi đề nghị anh nên chấm dứt không can dự vào chuyện này nữa…”. Do bị chỉ trích như vậy nên ông Giang chống chế yếu ớt : “Đây mới là dự kiến thôi, chứ còn phải hỏi kỹ cụ ấy, nếu cụ Chính có đồng ý ký thì mới dám làm chứ không thì thôi bà ạ, tôi đã đưa lên Mạng đâu và có gì to tát lắm đâu…”. Hiện nay bản thảo di chúc với chữ viết tay của ông Giang gia đình bà Ngọc, chị Hà vẫn còn lưu giữ.

Nhiều anh chị em dân chủ tự hỏi, tại sao ông Giang nghĩ gì mà cứ hăng hái, tích cực xăm xoi can thiệp vào việc nội bộ của đảng dân chủ Việt Nam do cụ Chính và ông Khuê thành lập như thế nhỉ ? Ông âý đang tâm làm chuyện này với mục đích mờ ám như ông Hoàng Tiến phân giải rất thuyết phục cho tôi như trên chăng ? Viết đến đây tôi liên tưởng đến chuyện lúc ông Lê Duẩn sắp chết thì ông “Sáu búa Lê Đức Thọ” trong ĐCSVN cũng đến tận nhà ông Ba Duẩn có kịch bản tương tự và thiên hạ gọi đó là kịch bản di chúc của Lê Đức Thọ chăng ???

Chúng ta cần nhớ là trong khi đó cả ông Nguyễn Thanh Giang lẫn ông Vũ Cao Quận đều không phải là đảng viên đảng dân chủ Việt Nam do cụ Chính và ông Khuê sáng lập.

Từ hồi cụ Chính ốm nặng vào đầu tháng 10/2007 thì tại sao ông Nguyễn Thanh Giang lại quá sốt sắng trong việc cố gắng dành cái Tang lễ của cụ cho Viện Triết, cho sở công an Hà Nội, cho tổng cục an ninh của nhà nước CSVN được đứng ra lo đám tang cụ Hoàng Minh Chính thế nhỉ ? Đến tận 17 giờ chiều ngày 14/2/2008 ông Thanh Giang vẫn còn lặn lội từ nhà mình ở Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, ngoại vi HN xa hơn 12 km để đến nhà bà Lê Hồng Ngọc vừa thuyết phục vừa hù doạ gia đình nếu không để cho công an và nhà nước đứng ra tổ chức tang lễ thì sẽ bị phá phách đến cùng đấy. Còn nếu nghe theo ông Giang thì chính từ mồm ông ấy nói ra như thế này : “ Nếu gia đình đồng ý, tôi sẽ nói lại với anh em an ninh của cả sở công an Hà nội và bộ lo hết cho cụ ấy từ A đến Z, chắc chắn họ sẽ nghe lời khuyên baỏ của tôi thôi !!!??? …”.

Sáng ngày 15/2/2008 khi thi hài cụ Chính đã được gia đình chuyển sang nhà lạnh bệnh viện Thanh Nhàn để sáng 16/2/2008 tổ chức lễ tang chính thức. Vậy mà khi buổi sáng ngày 15/2/2008 ấy vaò lúc hơn 7 giờ 30 phút có một đại tá an ninh tên là Hùng trưởng phòng PA -38 của sơ công an Hà Nội vẫn còn đến nhà gặp chị Thanh Hà, bà Hồng Ngọc, các chị Thanh, Quyên để vận động ráo riết gia đình nên đưa “cụ nhà” trở lại nhà lạnh bệnh viện Việt Xô để sáng mai đảng và nhà nước vẫn tiếp tục cho gia đình được tổ chức tang lễ ở nhà tang lễ quốc gia số 5 phố Trần Nhân Tông với các nghi thức trọng thể trang nghiêm nhất cấp quốc gia !!!.

Và tất nhiên ông đại tá an ninh CSVN sẽ thay mặt bộ máy an ninh của đảng và nhà nước CSVN tuyên bố : sẽ không can thiệp bất cứ chi tiết nào trong Tang gia của cụ nữa kể cả nội dung điếu văn và tổ chức Tang lễ của gia đình. Sau việc viên đại tá này đến tận nhà để gây áp lực là đến lượt ông Thanh Giang lại đến lần nữa làm việc này, sự kiện không lấy gì trong sáng dồn dập tác động vào gia đình bà quả phụ Hồng Ngọc làm bà và mọi người chao đảo, hoảng loạn, mất tinh thần đến nỗi chị Trần Thanh Hà - con gái trưởng nữ của 2 cụ phải thốt lên rằng : "Trời ơi sao bố tôi có tội tình gì đã chết rồi vậy mà người ta, hết người này đến người khác giành giật thi hài để kéo lê bố tôi ở ngoài đường mãi thế này ??? ".

Còn bà Hồng Ngọc cũng bị phen mất tinh thần tá hoả tam tinh lên, suýt nữa định chạy lên Ban tổ chức TW để trả lời là đồng ý chấp nhận hoàn toàn để cho Việt Triết, sở công an Hà Nội và tổng cục an ninh, bộ công an cùng các cấp chính quyền đứng ra lo tất cả cho tang lễ của cụ Hoàng Minh Chính. Trước sự rối bời như vậy do công an CSVN và ông Giang gây ra thì rất may có nhiều người có bản lĩnh vững vàng và tỉnh táo đã đến tận nhà để thuyết phục gia đình cứ làm theo di chúc của cụ, là không được nghe bất cứ ai trong việc tổ chức Tang lễ mà phải làm theo di chúc của cụ Chính đã căn dặn khi còn sống. Trong số đó phải kể đến việc ông Hoàng Tiến và anh Nguyễn Khắc Toàn đến kịp thời vào chiều tối ngày 14/2/2008 để thuyết phục bà Ngọc, chị Hà cùng cả nhà để góp phần ngăn chặn chứ không thì quá nguy hiểm và khi ấy bao công lao cả cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng, cho tự do dân chủ, nhân quyền của dân tộc mà cụ Chính đã cống hiến sẽ bị đổ xuống sông, xuống biển. Bởi vì gia đình cụ Chính đã quá rõ bài học về việc đảng và nhà nước cộng sản bôi nhọ hạ thấp Tướng Trần Độ trong đám tang năm 2002 trước đây do họ chủ trì. Đáng chú ý là anh Toàn trong khi ấy đã bị công an Hà Nội triệu tập lên đồn để ra lệnh cấm không được sang nhà Cụ Chính nữa từ tối ngày mùng 6 Tết tức 12/2/2008. Bởi vì họ đã phát hiện anh thường hay sang đó tư vấn nhiều kế hay cho gia đình bà Ngọc để chống lại âm mưu, kế hoạch của cánh an ninh CSVN đang bày binh bố trận phá tang lễ từ hôm cụ mất.

Tôi thử hỏi liệu đây có phải là âm mưu hạ bệ uy tín của cụ Chính để nâng cao uy tín của mình mà lại được lòng cả đôi bên từ Phong trào dân chủ Việt Nam và công an của đảng cộng sản mà ông Nguyễn Thanh Giang đã tính toán rất kỹ và tỏ ra khôn ngoan hay chăng ???

Các cụ thường nói "Con bác nó lú con chú nó khôn" chẳng lẽ mọi người đều ngu hết chỉ có mỗi ông Nguyễn Thanh Giang là “khôn ngoan” biết làm những điều ma tịt đó chăng ???

Trong buổi chiều tối ngày 14/2/2008 anh Toàn vượt địa bàn phường Tràng Tiền nơi mình đang bị công an cấm không cho sang nhà cụ Chính nữa thì đã gặp ông Hoàng Tiến, chị Thanh Hà, bà Ngọc, chị Thanh anh Nguyễn Vũ Bình, có cả Bùi Kim Thành nữa. Chiều tối hôm đó anh Toàn còn trao điện thoại cho Bùi Kim Thành, Dương Âu, Phan Văn Quang, Trương Văn Kim để chị ta và các dân oan lặn lội từ Lâm Đồng ra dự Tang lễ cụ Chính được trả lời với chị Bảo Khánh bên Úc Châu khá dài. Trong lúc trao đổi để nâng cao tinh thần thêm cho gia đình bà Ngọc mọi người mới đựơc chị Thanh Hà cho biết sáng kiến chia 3 phần tro thi hài cụ Chính là do các con cái ruột, các chàng rể và bà Ngọc cùng bàn bạc đưa ra quyết định chứ đâu phải sáng kiến của ông Thanh Giang. Họ quyết định xong thì có thông báo cho ông ấy và cả ông Hồng Hà, Trần Lâm…Vậy mà khi trả lời phỏng vấn đài Pháp RFI trong dịp chuẩn bị tang lễ cụ Chính hồi đầu tháng 2/2008 ông ta tự nhận việc này là các con gái cụ Chính nghe theo lời khuyên của mình nên làm theo !!! Về việc này tôi đã viết trong bài tường thuật tang lễ cụ Chính đã được công bố ngày 25/2/2008 rồi chắc dư luận chưa quên ? Qua việc nhỏ này mới thấy ông Giang có cái tính không đẹp là hễ bất cứ có điều kiện gì thì cũng tỏ ra háo danh, cũng vơ vào là của mình, còn ái gì xấu, không hay ông tìm mọi cách đổ vấy cho người khác !!!

Vào mùa xuân hàng năm tờ báo Tập san Tự do Dân chủ của anh em dân chủ vẫn tổ chức họp mặt đầu năm. Khoảng ngày 28 tháng chạp âm lịch anh Nguyễn Khắc Toàn đã cử anh Phan Văn Phong 54 tuổi nhà ở số 12 phố Tràng Tiền đến bàn với ông Nguyễn Thanh Giang là sẽ tổ chức họp mặt anh em các tỉnh trong cả nước ở hai nơi, bởi vì nếu tổ chức một nơi có mặt ông Thang Giang thì không có ông Hoàng Tiến. Đây là sáng kiến xây dựng đoàn kết rất tốt được nhiều người tán thành kể cả ông Hoàng Tiến, ông Quế Dương và cụ Chính khi còn sống cũng biết, bởi ai cũng muốn gắn kết những bất hoà để sát cánh bên nhau trong đấu tranh vì cùng một mục tiêu đòi dân chủ hoá đất nước. Và sáng kíên này không phải bây giờ anh Toàn mới đưa ra mà thực ra anh đã nói và phân công Ls Nguyễn Văn Đài cùng Bạch Ngọc Dương vào nhà ông Giang để tiến hành tổ chức gặp mặt cũng tương tự như cuộc gặp thành công ngày 27/2/2007 tại số 3 Ngõ Tràng Tiền rồi.

Thế nhưng không may Ls Đài và Ks Dương chưa làm kịp việc này thì một bị bắt vào tù hôm 04/3/2007, một thì phải lánh nạn sang Cambodia nên cuộc hội họp ý nghiã đó không bao giờ được diễn ra. Mặt khác ai ai cũng biết ông Hoàng Tiến với Thanh Giang như thuỷ với hoả, cho nên anh Toàn mới có kế hoạch tổ chức ở nhà Thanh Giang thì anh em bên này sẽ đến đông đủ, và tổ chức ở nhà hàng do anh Toàn chủ xướng thì số anh em Hà Tây bên cánh ông Thanh Giang cũng sẽ đến đông vui. Còn mọi chi phí hội họp liên hoan như vậy bên anh Nguyễn Khắc Toàn sẽ chịu mọi chi phí và lo liệu. Sau khi nghe hết kế hoạch tốt như vậy mà anh Phong trình bày sơ bộ, thế là ông Nguyễn Thanh Giang hầm hè, hùng hồ chửi bới quát tháo : "Chúng mày con nít là muốn chơi trội hơn tao à, hai thằng chúng mày muốn nổi tiếng hơn tao hả ? Tao thiếu gì tiền mà phải đến ăn với chúng mày ? ". Về việc này xin quý vị liên hệ anh Phan Văn Phong ở số 12 Tràng Tiền Hà Nội để biết rõ thực hư câu chuyện này.

Khi xảy ra chuyện như vậy anh Phan Văn Phong hoảng sợ quá, buồn rầu tức tốc phóng về ngay nhà nói chuyện ngay trong tối mùng 2 Tết tức ngày 9/2/2008 với anh Toàn, và chính cuộc trò chuyện này vô tình được chị Bảo Khánh bên Úc Châu nghe được vì lúc đó chị gọi về máy của anh Toàn. Từ đó anh Toàn biết rõ bụng dạ ông Thanh Giang rất hẹp hòi, ích kỷ, không muốn có đoàn kết thật sự gắn kết các bất hoà trong đội ngũ anh em dân chủ. Và bản chất ông ta không chỉ ganh ghét người già cao tuổi như cụ Chính mà cả những nhân vật trẻ như kiểu anh Nguyễn Khắc Toàn hay Đỗ Nam Hải khi họ nội trội hơn mình mà thôi. Ấy vậy mà ông ta luôn mồm chối bay chối biến trên các đài RFA, BBC, RFI…. rồi trên nội dung các bài viết của chính ông ta nữa, là người ta ganh ghét ông ấy, người ta đánh phá lẫn nhau chứ không phải ông ta mới lạ đời chứ !!!

Thế là chưa kịp đưa tang cụ Chính thì ngày 12/2/2008 tức ngày mùng 6 Tết thì ông Nguyễn Thanh Giang tổ chức liên hoan gặp gỡ hơn chục người tại nhà mình có cả Phạm Hồng Sơn dự. Lẽ ra khi cụ Chính mất thì Phong trào dân chủ phải tạm hoãn các cuộc gặp gỡ như vậy để tỏ lòng thương tíêc người quá cố mới phải. Về việc này anh Toàn đã có lời trên RFA tuyên bố tạm hoãn cuộc gặp mặt đầu năm 2008 vào ngày mùng 10 tết đó thôi. Vậy thì đây có phải Thanh Giang tổ chức liên hoan ăn mừng vì là cụ Chính mất thì chức Tổng thư ký đảng Dân chủ hay chức thủ lĩnh Phong trào dân chủ Việt Nam sẽ rơi vào tay ông ta không ??? Dẫu rằng Nguyễn Thanh Giang không phải là đảng dân chủ Việt Nam , nhưng Nguyễn Thanh Giang và Hoàng Minh Chính cũng đi chung trên một chuyến tầu dân chủ. Ông Nguyễn Thanh Giang được giáo dục nhiều hơn tôi chắc ông phải thuộc những câu ca dao nhiều hơn tôi, và biết rõ hơn tôi :

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy là khác giống nhưng chung một giàn
Và : “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ…”

Trong cuộc ăn uống tụ tập bia rượu đầu xuân này tại nhà ông Giang đã có dân oan Đỗ Duy Thông và Nguyễn Phương Anh chụp ảnh nhiều các cảnh vui xuân “chén tạc chén thù” đông vui nhộn nhịp và dự định sẽ đưa lên Mạng ngay vào hôm sau để quảng cáo gọi là “Cuộc họp mặt dân chủ 2008…” do “tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang chủ tịch lâm thời phong trào dân chủ Việt Nam” đứng đầu. Thế nhưng đã bị Phạm Hồng Sơn phản đối quyết liệt vì cho rằng không phải bản chất cuộc ăn nhậu tưng bừng này là như vậy, nó hoàn toàn khác với cuộc gặp anh em dân chủ đầu năm 2007 do anh Nguyễn Khắc Toàn và ông Hoàng Tiến chủ trì. Do bị phản đối như vậy nên tất cả phim ảnh đã chụp bị Phương Anh nổi cơn tam bành lên xoá hết, xoá ngay tại chỗ. Tôi xin hỏi : ông Giang cụ Chính vừa nằm xuống chưa Tang lễ mà lại đưa cảnh ăn nhậu đông vui lên để đánh bóng cho phe nhóm mình thì việc làm ấy có hợp đạo lý không ? có nên không ?

Khi đầu tháng 3/2008 anh Nguyễn Khắc Toàn viết bài về cuộc gặp với đại tá an ninh CS Hà Nội Ngô Thái Chung rồi được công bố rộng trên Mạng toàn cầu, bài viết rất hay hấp dẫn nói về cuộc đấu trí, so đòn cân não giữa hai bên. Trong nội dung bài này có nêu đến nhân vật hợp tác chặt chẽ với bộ máy an ninh nhiều năm, là dân chủ hai mang, sống hai mặt tuy không nói rõ đích danh ai. Thế nhưng khi đọc thì ai cũng xác định các hành vi có thật ấy là của “tiến sĩ” Nguyễn Thanh Giang và chính ông Giang cũng tự biết anh Toàn vạch mặt mình ra trước thiên hạ cho rõ hơn. Vì thế ông ta căm thù anh Toàn lắm, sẽ tìm cách trả thù cho hả giận và đồng thời lấp liếm được bản chất đi hai hàng của mình trong biết bao năm qua. Ông ta đã âm thầm cho gọi các chiến hữu thân cận của mình đến tổng hành dinh, như Nguyễn Phương Anh, Trần Khải Thanh Thuỷ, các dân oan Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Thị Huần, Nguyễn Kim Nhàn… đến tận nhà để bàn kế hoạch và giao nhiệm vụ thực hiện đến từng chi tiết nhỏ nhất cho các trận vu cáo khủng khiếp với đối thủ của mình sắp tới.

Ngày chủ nhật 13/4/2008 nhà văn Hoàng Tiến và anh Nguyễn Khắc Toàn đứng ra tổ chức cuộc gặp mặt tại nhà hàng Câu lạc bộ Văn Nghệ Sĩ tại số 22 A phố Hai Bà Trưng, Hà Nội và đã bị đàn áp tan hoang. Địa điểm này đẹp, có sẵn lá cờ Ngũ Sắc khổ lớn đã trương từ lâu ở đây. Thật là việc có ý nghĩa vừa trang trọng vừa thiết thực vừa ấm cúng lại phù hợp với ý tưởng của nhà văn Dương Thu Hương đề xướng. Tôi đã cũng anh Toàn đi tìm hiểu mấy địa điểm trong phường Tràng Tiền để chuẩn bị cho cuộc gặp mặt dân chủ đầu năm 2008, thì không đâu tốt và đẹp, thuận lợi như ở địa điểm này. Cuộc gặp tuy không diễn ra được như ý muốn, song đã là bứơc tập dượt có ý nghĩa sâu sắc và trong ngày hôm đó tôi đã bị hàng chục an ninh mật vụ CSVN bắt giữ đánh đập rồi chúng đem về quản thúc tại gia gần 15 ngày trời. Cuộc gặp này bị khủng bố khốc liệt đã gây tiếng vang khá lớn và là một chấn động dư luận. Ông Giang đọc được các bài viết tường trình của Dương Thị Xuân, Hoàng Trung Kiên, tôi - Lê Thanh Tùng và cả Thư tố cáo của anh Nguyễn Khắc Toàn gửi dư luận toàn cầu về việc công an CSVN triệt phá quyền tự do hội họp của công dân trong nước. Vì thế nên càng làm cho ông Thanh Giang nổi cơn căm giận, ganh ghét với lớp trẻ hậu sinh khả uý vì đã làm được nhiều việc tốt, vang dội hơn mình nên ông thầm lặng hạ quyết tâm đêm ngày phải triệt hạ bằng được anh chị em trẻ tuổi.

Nguyễn Phương Anh là đệ tử thân thiết của ông Giang vì có tham gia việc này cùng anh Toàn trong cuộc gặp mặt cũng bị vạ lây theo. Ông ta nhắn tin vào điện thoại của Phương Anh chửi “tại sao cậu lại tiếp tay cho chúng nó làm việc này…”. Và Phương Anh đã nhắn tin lại vào điện thoại của ông Giang : “Bác già rồi sao lại ăn nói hàm hồ như vậy ?”. Ông ta còn tuyên bố trước mặt mấy người tại nhà mình trong đó có mặt dân oan Đỗ Duy Thông chứng kiến về nói lại Phương Anh và anh Toàn nội dung phát biểu của ông Giang : “ Tao mà là chính quyền thì còn mạnh tay hơn để đập chết cái bọn trẻ con này đi chứ không chỉ có làm nhẹ nhàng như vừa qua đâu !!!??? ”. Tôi nhắc lại câu phát biểu này có dân oan Đỗ Duy Thông cùng 2 người nữa nghe được chứng kiến toàn bộ và về nói lại với Phương Anh và anh Toàn ở nhà hàng Lan Chín số 1 Tăng Bạt Hổ hồi tháng 5/2008.

Trước khi chuẩn bị mở chíên dịch vu cáo bậy bạ cho anh Toàn, ông Giang đã cho in phát rất nhiều bài viết của công an hay ai đó tác giả là Nguyễn Hoàng tựa đề “ Mâu thuẫn NKT và TKTT ” có nội dung đâm bị thóc, chọc bị gạo với cả anh Toàn và TKTT. Qua sự việc này thì ông Nguyễn Gia Kiểng hay ông Trương Nhân Tuấn bên Pháp là những người đỡ đầu ông Giang làm báo Tổ Quốc để phát hành trong nước chắc cũng buồn lắm, vì đồng tiền hải ngoại gửi về cho ông Giang để phát triển dân chủ thì ít mà ông ta để dung phá phách dân chủ, triệt hạ anh em khác cùng đấu tranh thì quá nhiều, quá nhiều khủng khiếp !!!

Đến mãi sau này chị Vũ Thị Bình ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì được Thích Đàm Bình phát cho tập tài liệu mà Thị Huần lấy từ nhà Thanh Giang. Thủ đoạn bẩn thỉu của ông Nguyễn Thanh Giang thì anh em dân chủ thạo vi tính Mạng không lạ gì đó là vu cáo bịa đặt, nhưng với đám dân oan đói khát, dốt nát thì ông Giang lại rất thành công. Bởi số thường dân này họ đâu có trình độ phân tích, nhận thức và biết vào Mạng để xem các thông tin trung thực lành mạnh. Họ còn được rõ cả số tiền 2 triệu đồng là giá ông Thanh Giang thuê Nguyễn Thị Huần làm phi vụ tổng hợp bao gồm sang nhà Trần Khải Thanh Thuỷ để cho dân oan xấu Lê Thị Kim Thu quay Video cảnh thị Huần phát biểu chửi rủa tục tằn anh Toàn để đưa lên VietNam Exodus của Tường Thắng bên Mỹ. Dân oan Nguyễn Kim Nhàn quê gốc tỉnh Nghệ An đang ở rể trên Bắc Giang cũng đang thất nghiệp cũng được ông Giang thuê làm như vậy còn giá cả bao nhiêu tôi chưa rõ vì tay này chưa thấy khoe khoang gì ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng như thị Huần bô bô làm lộ mặt ông “tíên sĩ Nguyễn Thanh Giang” !!!

Cũng trong khoảng thời gian này có ông Nguyễn Đức Kính, 75 tuổi là bạn ông Trần Khuê nhà ở số 91- 93 Trần Quốc Toản cũng là người có biết Thanh Giang nên được ông Giang ưu ái mang tận nhà các tài liệu nêu trên. Và ông ta quả quyết với ông Kính : “Nguyễn Hoàng chính là tay Toàn và Hoàng Tiến ghép lại do hai chữ đầu của các họ Nguyễn và Hoàng mà thành, chứ không có ai vào đây mà viết ra cái này cả !!!”. Sau đấy chị dân oan Vũ Thị Bình đến nhà cho ông Kính biết toàn bộ sự thật về chiến dịch vu cáo của Thanh Giang và cũng in cho ông ấy xem các tài liệu khác trung thực về TKTT và Thanh Giang thì mới ngã ngửa người ra ghê tởm hạng người như ông ta mà bao năm qua mình đã ngộ nhận.

Ông Thanh Giang chỉ đạo Trần Khải Thanh Thuỷ ( TKTT) viết đúng 10 bài vu cáo bịa đặt, xuyên tạc về anh Toàn từ đầu đến cuối để đăng trên Mạng ViệtNamExodus của Tường Thắng ( một kẻ xấu tuy chống cộng, chửi Hồ Chí Minh nhưng bất lương và lưu manh chính trị chuyên nghiệp từ lâu cổ võ cho nhân vật này ). Trước khi khai hoả chiến dịch vu cáo do tổng tư lệnh chiến dịch bẩn thỉu do “ tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang” chỉ huy, ông ta đã sai đàn em Nguyễn Phương Anh và Đỗ Duy Thông ngỏ ý mời anh Toàn đến gặp tại nhà hàng số 1 trên phố Tăng Bạt Hổ và cho anh ấy biết rõ chủ trương của vị tổng tư lệnh Thanh Giang vào đầu tháng 5/2008. Tại đây Nguyễn Phương Anh nói : “ Bác Giang đã chuẩn bị xong hết rồi, nếu anh không đến gặp thì bác sẽ đồng ý cho chị Trần Khải Thanh Thuỷ viết đúng 10 bài đánh anh, vu cáo cho anh và tất nhiên chỉ có ViêtNam Exodus của thằng Tường Thắng nó đăng thôi chứ không có trang nào đăng cả. Em mong anh suy nghĩ kỹ để đến gặp bác đi, bất lợi cho anh lắm đấy. Mà anh cũng biết cái mồm Trần Khải Thanh Thủy nó mà vu cho ai thì chỉ có chết tươi chú không sống nổi đâu ….”.

Tại đây anh Toàn đã trả lời thẳng vào mặt hai đệ tử của ông Giang : “ Các cậu về nói với ông Giang là tôi không sợ 10 bài vu cáo của Trần Khải Thanh Thuỷ đâu nhé, 100 bài vu cáo cũng không nghĩa lý gì nữa là. Cậu nói với ông Giang là nhà tù, công an tôi không ngán chứ chứ sợ gì cái trò hèn hạ của cả bọn lưu manh này. Về nói lại với ông Giang và tất cả chúng nó cứ làm đi…”. Sau đó ông Giang còn cho một nhân viên an ninh tên Tuấn đi cùng ông Ngô Thái Chung đến gặp anh Toàn ở chốt canh gác trước cửa nhà để thuyết phục anh Toàn đến gặp Thanh Giang, nhưng anh Toàn kiên quyết không đến. Khi biết câu chuyện này ông Hoàng Tiến nói : “Đúng lý thằng Giang nó phải đến xin lỗi em và tất cả anh chị em trong phong trào, chứ em chẳng phải đi đâu gặp nó cả…”

Khi nghe tin anh Toàn cũng chuẩn bị đánh đáp trả chiến dịch Thanh Giang vu cáo thì ông ta vội nhờ anh Bùi Vi Quân ở 31 phố Lê Gia Định đến nhờ ông Miến – 83 tuổi một cựu lão thành cũng quê Thanh Hoá đến năn nỉ xin cho ông Giang không bị anh Toàn tiếp tục vạch mặt y như thủ đoạn đã dùng với ông Hoàng Tiến qua ông Hồng Hà vậy. Trước đó ít lâu cùng giai đoạn này, Nguyễn Phương Anh còn cho anh Toàn biết sẽ có thêm các dân oan họ Nguyễn gồm Thị Huần ở Tam Dương, Vĩnh Phú và Kim Nhàn ở Song Mai Bắc Giang sẽ cùng Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai tập trung đánh anh Toàn và cũng đưa lên mạng Tường Thắng và chúng làm thật như quý vị đã biết.

Để tránh tiếng ông ta tổ chức cho đám lâu la như các dân oan xấu Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Thị Huần về sau có cả Võ Văn Nghệ kẻ phản phúc chui vào phong trào chuyên để kíêm tiền đánh phá lại anh Nguyễn Khắc Toàn bằng thủ đoạn quay Video chửi bới bẩn thỉu, rác rưởi hạ đẳng để hạ uy tín của anh. Ông Thanh Giang không ngừng kích động Trần Khải Thanh Thuỷ là tại anh Toàn xúi bậy dân oan làm đơn tố cáo tập thể hàng trăm người tại vườn hoa cho nên mới phải bị vào tù. Thế là TKTT do bị Thanh Giang kích động mạnh và do ngu dốt, vô chính trị cứ tưởng thật mới viết 10 bài đánh phá anh Nguyễn Khắc Toàn với những lời lẽ rất mất dạy và lưu manh. TKTT rất tin ông viện sĩ, kiêm tiến sĩ Thanh Giang phân tích về tác giả Nguyễn Hoàng khi viết các bài đánh phá cả hai người, mà thực ra là của công an hoặc do chính phe cánh còn lại của ông Giang viết ra nhằm kích thích bản chất “hàm chó vó ngựa”, chửi bới kiểu hàng tôm hàng cá của TKTT như là để tọng rượu thêm vào mồm cho nhân vật này lên cơn cuồng say để ra đòn cho tốt hơn !

Thử hỏi các trường hợp như LM Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Hồ Thị Bích Khương, Lê Nguyên Sang, Trương Minh Đức, Trần Quốc Hiền, Phạm Bá Hải, Điếu Cày, Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Lương Văn Sinh… thì do ai tố cáo mà họ phải ở tù ??? Rõ thật là, một kẻ như ông Thanh Giang khi xúi giục thì quá nham hiểm, thâm độc và gian ác, còn kẻ khác bị sai đi làm bậy, chuyên vu cáo thì ngu dốt quỷ quyệt, đê tiện hết mức !!! Tôi đã ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng rất nhiều lần được biết cụ thể dân oan chủ động làm đơn tố cáo Trần Khải Thanh Thuỷ là do ân oán của nhân vật naỳ với họ bao năm qua chứ đâu có do ai. Mặt khác nhân vật này chửi bới ông Hồ và công an bẩn thỉu như vậy sao có thể an ninh nó để cho yên ổn làm ăn mà lại đổ vấy cho người khác là sao, là sao ? Và những người tích cực nhất trong việc làm đơn tố cáo này là các dân oan Phạm Thị Lộc, Thích Đàm Thoa, Thích Đàm Bình, Nguyễn Thị Gấm, Nguyễn Thị Kỷ, Đỗ Thị Minh Hằng, Võ Văn Nghệ, Nguyễn Thị Hồng, vợ chồng ông Phàng Sao Vàng….còn dài lắm và danh sách đã công bố trên Mạng lâu rồi đấy. Ông Thanh Giang không nên gắp lửa bỏ tay người khác như vậy, nên suy nghĩ sống sao cho trong sáng, lành mạnh để lớp đàn em, đàn cháu chúng tôi trông vào mà học tập.

Về vấn đề tờ báo Tổ quốc thì Nguyễn Thanh Giang có nhờ tôi đi phát báo này và hứa là sẽ trang bị cho tôi máy vi tính và tiền bạc nhưng bị tôi từ chối.

Ông Trần Anh Kim cũng từ chối vì ông Giang quá chặt chẽ, chi ly từng trinh, từng xu kẽm một và chỉ đồng ý cho ông Kim được trả giá tiền photocoppi với giá là chỉ tính dưới 100đ/trang, một cái giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường ở thời điểm lúc bấy giờ và kể cả hiện nay. Thế nhưng ông ta vẫn cho là quá đắt không đồng ý giá photocoppi ấy, mà theo ông chỉ được phép khoảng dưới 70-80 đồng/ trang thôi. Tức là nếu in cả bảo Tổ Quốc từng số hơn 30 trang thì chỉ hết 3000 VNĐ, đây thật quá rẻ chỉ bằng tờ báo Thanh Niên hay An Ninh thế giới của CSVN thôi, vậy mà cũng không được ông Giang chấp thuận. Ông lại còn buộc anh em dân chủ phải lấy biên nhận việc in, photocoppi mang về làm tin cho ông nữa, nên hầu hết mọi người không hợp tác bởi chuyện ngoài việc thể hiện ông ta có tin tưởng gì anh chị em đâu trong khi công việc rất nguy hiểm. Vừa qua báo chí trong nước vạch ra việc ông Nguyễn Gia Kiểng đã gửi về hơn 125 triệu VNĐ mà ông ta chỉ chi ra làm báo Tổ quốc hết 46 triệu đồng còn bao nhiêu chui vào tuí ông ta là rất có thể có cơ sở, việc này là nội bộ của ông tự họ giải quýêt với nhau. Nhưng qua vụ này ông ta đã vận động nhiều người viết lên tiếng cho mình để che giấu sai trái có thật là không thể chấp nhận được. Ông Giang sẽ tự ân hận cắn dứt về việc này với bạn chiến hữu của mình bên Tập hợp dân chủ đa nguyên bên Pháp thôi. Tôi thì sẽ nghĩ “Cái gì xấu cho dù là nhỏ như cái kim đi nữa có giấu mãi trong bọc cũng sẽ có ngày lòi ra mà thôi” !!!

Để chuẩn bị cho ngày gặp mặt anh chị em dân chủ vào ngày 13/4/2008 tôi được anh Toàn phân công đi mời anh em ở Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang. Còn chị Dương Thị Xuân thì ở Hà Nội, và Phạm Văn Trội về Hà Tây và các nơi khác để mời anh chị em về họp mặt dân chủ thì gặp Nguyễn Văn Túc đi phôtocopy báo Tổ quốc ở nhà Nguyễn Xuân Nghĩa. Nguyễn Văn Túc có than thở với tôi rằng “Ông Thanh Giang chơi khó nhau quá, ông ấy bắt là phải lấy hoá đơn thì ông ấy mới thanh toán cho. Đây chính là cơ chứng cứ để mà công an CSVN sẽ kết tội và bắt bớ anh em dân chủ chứ còn gì nữa…”.

Ông Nguyễn Thanh Giang còn lôi kéo mời tôi vào phe của ông không được thì ông lại nhờ Phương Anh mời tôi qua điện thoại đến nhà Phương Anh nhậu vào ngày rằm tháng 7 âm lịch vừa rồi. Tôi biết được đây là kế hoạch đen tối của Nguyễn Thanh Giang cho nên tôi không tới, vì tôi đã được Nguyễn Tiến Nam cho biết là đến với Nguyễn Phương Anh là sẽ bị cài bẫy ăn uống say sưa rồi đưa vào nhà hàng “mát xa, mát gần có em út đấm bóp” sẽ bị quay chụp ảnh dùng để khống chế lại khi cần thiết và thế là phải làm theo sự chỉ đạo của Nguyễn Phương Anh mà quân sư là an ninh CSVN và có thể của cả ông Nguyễn Thanh Giang nữa.

Sử dụng quân bài Nguyễn Phương Anh không nhử được tôi thì Nguyễn Thanh Giang lại dùng quân bài Nguyễn Bá Đăng ở Nam Sách Hải Dương chèo kéo mời tôi đến nhà chơi nhưng do tôi cảnh giác rất cao băng nhóm này cho nên Nguyễn thanh Giang không thể mua chuộc được gì tôi. Trước đó nhân việc sau khi tôi viết bài “Đôi điều suy nghĩ về cuộc bầu cử dân chủ đa đảng ở Cambodia vừa qua” được công bố, thì ngay sau đó ông Giang có gửi mail cho tôi tỏ ý tâm đắc và mời tôi đến trao đổi một số nội dung. Nhận được thư này tôi đã thẳng thắn trả lời đúng như bức thư đã viết cho ông Sĩ Hoàng đang điều hành trên diễn đàn ở Bắc Mỹ và vùng Canađa .

Và bức thư này cùng với thư tôi trao đổi gửi chú Sĩ Hoàng cũng bị lọt ra ngoài nên đã bị ông MathewTran bên Mỹ phát tán đặt câu hỏi cả với ông Thanh Giang và Phương Anh rồi gửi lung tung khắp nơi.

Nhân đây tôi cũng cho quý vị biết rằng sự cảnh giác của tôi anh Võ Thuỷ là phi công quân lực VNCH đang sinh sống tại Hoa Kỳ nghe tin tôi bị bệnh đau lưng mãn tính. Nên Anh ấy gửi cho tôi 3 hộp thuốc thế nhưng tôi cũng phải cho con mèo nhà tôi uống thử mãi không bị làm sao tôi mới dám uống.

Ông Nguyễn Thanh Giang còn dùng tiền mua chuộc Võ Văn Nghệ một đặc tình của CSVN, hiện nay tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hoá vẫn gọi Võ Văn Nghệ là “đồng chí” - Việc này tôi có đầy đủ bằng chứng về ông ta và tiện thể sẽ công bố luôn cho dư luận biết. Trước đây Võ Văn Nghệ được cụ Chính và anh Toàn giúp đỡ nhiều, từ khi cụ Chính mất hết nguồn hỗ trợ nên khi được Thanh Giang liên lạc qua điện thoại đã đến ngay tại nhà Thanh Giang để viết vu cáo ngược anh Toàn rồi lên Mạng của Tường Thắng. Khi thuê Nghệ xong việc này thì tôi nghe nói ông ta cũng đá đít vĩnh viễn Nghệ vì con người phản trắc không nhân cách gì. Ngày 3/8/2008 ông Giang để cho Nghệ hơn 3 giờ ăn cơm, nghỉ ngơi đàng hoàng tại Vila của mình rồi hướng dẫn kẻ này viết minh định danh dự cho mình rồi công bố trên Tường Thắng mấy ngày sau đó cũng vào đầu tháng 8/2008. Ông ta thành công mua chuộc bằng tiền với Võ Văn Nghệ nên quá vui mừng đến khoe ông Hồng Hà ngay lập tức, ông Hà không hiểu ra sao vì Nghệ vừa chửi Giang thì chỉ mấy hôm sau quay sang tố anh Toàn nên đã gọi chị Thanh Hà sang để hỏi chuyện cho biết đầu cuối. Chị Hà biết và coi khinh cả Nghệ lẫn Giang lắm việc này chị Hà còn có cả bút tích chữ viết bài của Nghệ chửi Giang và có chị Vũ Thị Bình chứng kiến tại nhà cụ Ngọc vào khoảng ngày 4/8/2008.

Trước đó vào cuối tháng 7/2008 Võ Văn Nghệ tự đến nhà anh Toàn xin viết tố cáo ông Thanh Giang, Kim Thu và Trần Khải Thanh Thuỷ, đặc biệt nhất là viết về ông Giang và Kim Thu. Nghệ viết xong rất trung thực về Kim Thu thì được ông Giang gọi điện kéo về hứa cho tiền nhiều hàng tháng nhưng với điều kiện phải đòi các bài viết gốc về để cho ông ấy xem và sử dụng. Sau đó lấy lý do này kia lão Nghệ đến đòi thật và chỉ giao anh Toàn bản photocoppi và không quên xoá chữ ký bên dưới đi. Anh Toàn hiện nay vẫn giữ các văn bản bằng chứng này của Nghệ tôi sẽ cho công bố. Trong quá trình viết ra các bản vạch mặt ông Giang và Kim Thu thì ngẫu nhiên chị Bảo Khánh thu âm qua điện thoại khi hỏi thăm ông ta chứ không ai mua chuộc như Trần Khải Thanh Thuỷ vu cáo trên các bài viết hay diễn đàn. Còn ông Hoàng Tiến cũng nói chuyện qua điện thoại với Nghệ trong ngày đến viết ra các bản tố cáo này.

Tiếp đó Thanh Giang sai Nguyễn Kim Nhàn lúc đó đang có mặt tại nhà mình đến vườn hoa và trụ sở bộ lao động & thương binh xã hội để lôi kéo Hoàng Trung Kiên khi anh vừa từ Ninh Bình lên để khiếu kiện. Nguyễn Kim Nhàn nói : "Ông Nguyễn Thanh Giang mời anh hợp tác viết cho báo Tổ quốc anh lên xe máy để tôi đưa về gặp ông ngay. Nếu ông đi cùng đường với ông Giang bác ấy sẽ trả anh mỗi tháng 50 USD và toàn bộ chí phí sổ hụi đi lại hàng tháng ” nhưng đã bị Hoàng Trung Kiên từ chối khéo. Đến buổi chiều cùng ngày, ông Giang lại sai Nhàn đến năn nỉ Trung Kiên thêm một lần nữa tha thiết mời lên xe máy để đến gặp bác Giang vì qúa cần gặp anh nhưng anh Kiên nói phải về Ninh Bình gấp để khi khác vậy và 3 hôm sau thì Nhàn bị bắt do đi treo biểu ngữ gì đó cùng với ông Nguyễn Văn Tính ở Hải Phòng. Việc này diễn ra anh Hoàng Trung Kiên đã ghé qua anh Toàn nói lại sự vụ và anh Toàn thông tin cho chị Bảo Khánh cùng ông Hoàng Tiến, anh Đỗ Nam Hải và tôi ngay lập tức trong cùng một ngày. Hôm đó anh Kiên còn được chị Bảo Khánh qua điện thoại anh Toàn nhiều nội dung về việc lập hội dân oan VN rởm của năm 2006 nữa mà anh cũng bị ghi tên và công an tỉnh Ninh Bình thẩm vấn mấy ngày.

Trước đó ít thời gian là việc ông Nguyễn Thanh Giang lại sai Võ Văn Nghệ đến gặp chị Dương Thị Xuân và nói "Ông Thanh Giang mời cô làm người chủ chốt hoặc thư ký cho văn phòng của hội dân oan có trụ sở tại nhà ông Lê Duy Khang ở số 21 B phố Cát Linh Hà Nội với mức lương hàng tháng rất hậu đãi do ông ấy chi trả". Khi Nghệ nói xong đã bị chị Dương Thị Xuân thẳng thắn bốp chát vào mặt Võ Văn Nghệ làm lão ta sợ quá biến mất, chị nói : “Này ông Nghệ, ông già rồi mà không ra sao cả, anh Toàn và cụ Chính giúp đỡ bao bọc mấy năm vậy mà mới bị ông Giang mua bằng ít tiền đã quay lại phản phé. Có gì chưa ổn, chưa bằng lòng nhau thì đến gặp anh ấy trao đổi chứ sao lại nghe Thanh Giang đi nói bậy và làm bậy như vừa rồi. Còn tôi tha đi chỉ đạo người khác thì thôi chứ ai chỉ đạo cầm đầu được tôi, thế ông nghĩ ai cũng như ông cứ tối mắt vì tiền bạc mà bất chấp tất cả hay sao ?”

Một lần vào đầu tháng 9/2008 tôi đã chứng kiến anh Toàn mắng mỏ vạch mặt Võ Văn Nghệ thậm tệ ở tại phố Lê Duẩn gần ga Hàng Cỏ Hà Nội về việc lão vu cáo theo chỉ đạo của Thanh Giang mà gã ta không nói được bất cứ câu nào chỉ vùng xe đạp cắm đầu mà chạy.

Nguyễn Thanh Giang còn vu cáo cho ông Trần Khuê là ăn chặn tiền giải thưởng Nhân quyền Quốc trị giá 5000 USD của chị Nguyễn Thị Thanh Xuân trong Sài Gòn khi viết chung tác phẩm Đối Thoại năm 2000. Việc này ông Trần Khuê mới đây đã có thư vạch trần sự vu cáo này của ông Giang được gửi công khai lên Mạng toàn cầu để bạch hóa sự thật cho dư luận biết rõ về nhân cách của ông Thanh Giang.

Việc ông Giang chuyên dựng chuyện để vu cáo gần như có hệ thống và liên tục. Tôi còn được biết, dân oan Mai Xuân Thưởng còn kể rằng suốt mấy năm liền từ 2002 đến năm 2006 ông Nguyễn Thanh Giang còn chỉ đạo Trần Khải Thanh Thuỷ viết bài vu cáo người đồng nghiệp cũ cùng cơ quan tổng cục địa chất với mình mà nay ( nhiệm kỳ trước ông Nguyễn Minh Triết) đã leo lên chủ tịch nước của CSVN Trần Đức Lương. Đó là trường hợp dựng chuyện bà Nguyễn Thị Dấn quê Tuyên Quang để bà ta tự nhận đã ngủ với Trần Đức Lương là bồ bịch với ông vua CSVN này từ khi còn là cán bộ trẻ tuổi công tác ngành địa chất ở miền rừng núi Tuyên Quang. Bởi ông Nguyễn Thanh Giang thuộc cái tuýp người hay kèn cựa với những ai hơn mình, khi thấy Trần Đức Lương leo lên các chức vụ cao ngất ngưởng như vậy còn mình loèn quèn đâu có ra gì nên căm tức lắm.

Sau khi Thanh Thủy bị bắt thì ông Thanh Giang tiếp tục chỉ đạo Kim Thu thực hiện việc này rất tích cực và nay thì bà Dấn nghe các dân oan như Gấm, Luyện, Bình…nói đã bị công an tỉnh Tuyên Quang bắt giam mà chẳng thấy ông Giang hay Thủy lên tiếng cứu giúp gì cho nạn nhân cuả họ nữa, thật là thất nhân tâm. Vậy thử hỏi đây có phải là những hoạt động đấu tranh cho dân chủ của đất nước và vì nhân quyền của cả dân tộc này không thưa “ tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang “ ???

Không dừng ở đó ông ta còn in rất nhiều các tài liệu xấu đánh phá anh Toàn, cụ Chính, ông Hoàng Tiến, ông Trần Khuê… để phân phát cho các tỉnh và Hà Nội qua việc thuê Thị Huần, Kim Nhàn, Nguyễn Văn Túc đi phát không cho dân chúng và bạn bè đọc để bôi bẩn anh chị em khác. Khi bị dân oan tố cáo việc này và loang ra bản chất của mình ông ta đã đến với nhà lão thành CS Hồng Hà và nói "Tôi cho người ta tất cả máy vi tính, photocopy, máy in rồi, tôi có máy móc gì đâu mà đánh phá Nguyễn Khắc Toàn. Họ nói bậy đấy đừng tin, từ nay tôi không tiếp xúc với mấy thẳng dân chủ nữa !!!". Làm ông Lê Hồng Hà nổi nóng và hỏi : "Thế chú là dân gì ?" thì Nguyễn Thanh Giang cũng tịt ngòi không nói được gì. Dân oan Nguyễn Văn Túc cũng bị ông ta xúi giục viết bài chửi anh Toàn nhưng do Trần Anh Kim khuyên bảo, ngăn chặn nên Túc thôi không làm bậy bạ nữa và chỉ phân phát tài liệu vu cáo lấy từ nhà ông Giang để phát tán dưới Thái Bình thôi rồi sau đó bị bắt giam vì treo biểu ngữ ở cầu Lai Cách, tỉnh Hải Dương hồi cuối tháng 8/2008. Nhớ rằng Túc cũng do anh Toàn dìu dắt, sửa chữa bài vở và đưa vào phong trào chứ không phải la do ông Giang hay Phương Anh đâu nhé. Tháng 12-2003, các ông Trần Khuê, Phạm Quế Dương và Trần Dũng Tiến bị bắt trong chiến dịch đàn áp rầm rộ năm ấy của nhà cầm quyền CS VN. Sau đó mấy ông này đều bị xử 19 tháng tù giam, riêng ông Trần Dũng Tiến có được giải thưởng quốc tế về Nhân quyền do ông Giang nhận hộ. Khi ông Dũng Tiến được trả tự do, ông Giang cũng không đưa số tiền giải thưởng đã lĩnh hộ cho ông Tiến và cũng không cho biết lý do tại sao. Chỉ đến khi ông Hoàng Tiến bạch hoá sự việc này biết không giấu đực ông Giang mới mang giải thưởng đến trao cho ông Dũng Tiến tại nhà số tiền là 2000 USD. Ông Dũng Tiến rất bất ngờ hỏi lại ông Giang : “Tôi đã về nhà có làm gì nữa đâu mà lại tặng giải thưởng quốc tế cho tôi”. Xin hỏi ông Giang chuyện này như thế nào ?.

Buổi họp mặt thân nhân của những anh em dân chủ và dân oan bị bỏ tù ngày 28/9/2008, đó là sáng kiến của Vi Đức Hồi nhưng Nguyễn Phương Anh và Thanh Giang đã lợi dụng kéo đến nhà mình nói là sẵn có quà để phát, nhưng sau đó lại thấy Phương Anh viết thư xin tiền của HT Thích Không Tánh, xong việc thì không hề thấy cả Phương Anh và Thanh Giang điện hỏi ai thăm nữa. Mục đích của Thanh Giang có phải để đánh bóng mình không ? Tại sao khi bị khám nhà, đi thẩm vấn 3 ngày trên sở công an Hà Nội thì hàng ngày ông ta lại được các sĩ quan an ninh CS Hà Nội ân ái mời đi làm việc bằng xe hơi biển số màu trắng, chiều chiều lại đón về, buổi trưa ăn cơm vơí công an tại chỗ. Đặc biệt các nội dung công an thẩm vấn gì ông Thanh Giang mà lại không thấy ông viết tường thuật lại buổi làm việc với cánh an ninh để cho những anh em lý luận kém và những anh em chuẩn bị tham gia phong trào học hỏi cách đối phó của ông nhỉ ???

Tôi và cả anh Toàn còn được Phạm Văn Trội lúc chưa bị bắt đã cho biết, hồi tháng 7/2007 khi tập thể hơn 1000 dân oan các tỉnh tập trung đổ về biểu tình khiếu kiện ở quốc hội 2 ở Phú Nhuận Sài Gòn. Thì bên hải ngoại có diễn đàn hay tổ chức nào đấy có nhờ Trội mang 1000 USD đổi ra tiền Việt Nam để phát cho đồng bào lúc đó nhằm cho họ bớt khó khăn. Nhưng khi vào thấy quá đông công an Trội không dám làm nữa và mang tiền còn lại trở ra Hà Nội để trả lại cho họ. Chuyến này Trội chi phí đi lại hết 4 triệu đồng vé máy bay và sinh hoạt, còn hơn 10 triệu. Chuyện chỉ có thế và Trội thật thà đến thăm đã nói hết với Thanh Giang, thế mà chỉ ngay hôm sau Trội bị an ninh CS từ Hà Nội và Hà Tây về thẩm vấn rất căng thẳng, quyết liệt. Và chuyện này Trội khẳng định chỉ có duy nhất ông Giang biết thôi. Vậy ông Giang hãy cho dư luận biết có phải mối quan hệ của ông với an ninh CSVN chặt chẽ đến mức ông đã cấp báo các tin tức này cho an ninh CS biết như vậy không ? Anh em chúng tôi bàng hoàng và ngày càng rõ về con người ông rồi chứ không thể nói khác được đâu.

Còn chuyện này nữa, việc anh Phan Văn Phong hàng xóm nhà anh Toàn chỉ có gửi 2 người là ông Giang và anh Toàn 1 bức thư gửi cho Ls Nguyễn Văn Đài về việc góp một số ý kiến cho Ủy ban nhân quyền và việc anh tự nguyện làm mẫu biểu trưng tặng cho tổ chức nhân quyền này. Khi ông Bùi Vi Quân nhà ở 31 A phố Lê Gia Định, quận Hai Bà Trưng Hà Nội nhận từ tay ông Giang ngay trong nhà để mang thư về gửi qua Phương Anh về cho Đài, và ông Quân đi ra khỏi nhà ông Giang lại bị công an ập vào bắt giữ tại tiệm Café trên phố Tô Hiến Thành khi vừa trao cho Phương Anh ? Còn lá thư ấy anh Toàn vẫn còn giữ và mãi tận đến đầu tháng 5/2008 mới bóc ra xem và trong ngày hôm bắt mấy người cùng anh Quân là Phong có cả anh Toàn bị bắt và thẩm vấn cả ngày hôm 20/10/2007 trên sở công an Hà Nội là sao đây ? Ông Giang hãy cho mọi người biết vì sao lại chỉ có ông đã bóc bức thư ấy ra xem trước rồi mới đưa cho ông Quân mà ngay sau đó lại công an Hà Nội biết chính xác để bắt ông Quân như vậy nhỉ ? Tôi sẽ công bố bức thư và tấm phù điêu biểu tượng này để dư luận biết rõ và là để chứng minh.

Tôi còn được anh Đỗ Nam Hải cho biết, khi anh còn đang làm việc trong Ngân hàng và có kết hợp tham gia đấu tranh dân chủ qua các bài viết với bút hiệu Phương Nam từ khi trở về nước. Ở Sài Gòn anh có liên lạc với ông Hà Sĩ Phu một thời gian khá dài thì an toàn và không sao cả. Nhưng đến khi liên lạc và gặp được ông Giang chỉ mấy tháng sau thôi, công an Sài Gòn đã phát hiện ra anh chính là tác giả các bài viết mang bút danh được phổ biến trên Mạng từ khi anh còn bên Úc Châu. Tất nhiên sau đó anh đã bị công an CS đàn áp, đuổi việc, khám nhà liên tục kể từ giữa năm 2004 sau sự kiện gặp ông Thanh Giang trong đó. Vậy ông Giang hãy cho biết ông có liên quan gì đến việc anh Hải bị lộ này mà cho đến nay anh vẫn nghi có bàn tay chỉ điểm của ông là sao vậy ?

Chị Phạm Khánh Toàn nhà ở số 12 ngõ 563 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai gần bến xe phía Nam cũng chỉ có đến nhà gặp ông Giang có 3 lần mà đã được ông Giang cho hay : “Ông được công an Hà Nội cho biết toàn bộ nội dung khiếu kiện của gia đình chị có hơn 1000 mét vuông đất” và chị còn viết 2 bài bạch hóa mọi việc về ông Giang và sắp tới tôi sẽ công bố cho dư luận biết luôn cả thể về nhân vật này. Qua thư này, chị khẳng định ông Giang chắc chắn là người của an ninh CS và quan hệ rất chặt chẽ từng tý một.

Ngôi biệt thự nguy nga của ông Giang là nơi thường tới lui của một số anh chị em hoạt động dân chủ nhưng cũng là nơi ông Giang thường xuyên tiếp đãi các sĩ quan an ninh của sở công an Hà Nội và tổng cục an ninh bộ công an CSVN. Ông ta tự cho rằng làm như vậy là để lôi kéo số công an CS giác ngộ con đường dân chủ hóa đất nước. Vậy thử hỏi trong bao năm qua ông Giang đã lôi kéo được một nhân viên hay sĩ quan an ninh CSVN nào đi theo dân chủ chưa và nếu điều kiện cho phép thì ông có thể cho biết tên tuổi cụ thể của các nhân vật này là ai ? Các bài viết phản tỉnh nào của họ được công bố từ trước đến nay là gì ?

Thực ra ông Giang tính toán rằng cho mời công an, mật vụ CSVN vào nhà có lẽ để báo cáo các hoạt động của anh chị em dân chủ và cả việc ông ta có thể sử dụng công an CS để triệt hạ các đối thủ khác của mình mà thôi chứ chẳng có mục đích nào khác cả. Tôi xin hỏi ông Giang, thế các vị như : cụ Hoàng Minh Chính, Hoàng Tiến, các Lm Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, các Ht Thích Không Tánh, Thích Quảng Độ, các ông Nguyễn Đan Quế, Trần Khuê, các anh Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi…có ai thường xuyên giao du và mời công an vào thăm nhà mình như thế bao giờ không hay chỉ có mình ông mới làm như vậy. Ông Giang còn tính toán rằng giao lưu tích cực với công an CS chính là tranh thủ để hệ thống an ninh của họ che chở cho mình làm báo Tổ quốc và đấu tranh đòi dân chủ an toàn nhất, tốt nhất…đó là ảo tưởng, là chuyện hoang đường vô cùng. Và càng hoang đường là tại sao vừa rồi công an Hà Nội không che đỡ và bảo vệ đến cùng cho ông đi mà lại phải khám nhà thẩm vấn ông 2-3 ngày đến mức quá hoảng sợ ông Giang phải viết thư cầu cứu xin xỏ lung tung gửi loạn xạ trên khắp thế giới như thế nhỉ ?

Nhà dân chủ hàng đầu như ông Thanh Giang lại không dám ký tên tham gia phong trào của khối 8406, hay là ông muốn thành lập một phong trào dân chủ có đẳng cấp cao hơn ? Nếu là đẳng cấp cao hơn thì tại sao ông không lôi kéo những vị giáo sư, tiến sỹ như ông mà ông lại lôi kéo toàn những là dân oan kiểu hạ đẳng “mang lửa gắp bỏ tay người” như Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Kim Nhàn, Đặng thị Thông, Nguyễn Thị Huần, Nguyễn Văn Túc, Võ Văn Nghệ…??? Cuối cùng chốt lại một câu: “ông Nguyễn Thanh Giang không bao giờ có thể trở thành nhà dân chủ chân chính hàng đầu được mà chỉ là nhà dân chủ đầu hàng được thôi !!!.

Nhà văn Dương Thu Hương hiện ở Pháp đã nói với một số anh chị em dân chủ tại Hà Nội như cụ Chính, ông Hoàng Tiến, anh Toàn, anh Hải…. “ hãy cảnh giác với Nguyễn Thanh Giang vì đây là con chim mồi của tổng cục an ninh đó ” là có cơ sở chắc chắn !!!.

Phần 2 sau đây, tôi sẽ công bố các phụ lục về chứng cứ, tang vật liên quan đến bài viết này của ông Thanh Giang để dư luận biết, chẳng hạn như Bài viết tố cáo của Võ Văn Nghệ về Lê Thị Kim Thu cả đánh máy và thủ bút. Bức Thư góp ý Ủy Ban nhân quyền của anh Phan Văn Phong + biểu trưng Nhân quyền anh tự nguyện làm cho tổ chức này và bị lộ từ nhà ông Giang. Các tài liệu xấu mà ông Giang chỉ đạo đàn em viết vu cáo anh Toàn được ông thuê dân oan đi phát tán ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và các tỉnh. Công Văn của ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa mời đồng chí Võ Văn Nghệ về giải quyết công việc….

Chiến sĩ dân chủ Lê Thanh Tùng
Địa chỉ hiện nay : khối 13, phố Chợ, thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn - Hà Nội
Email liên lạc : aiquocle@gmail.com
ĐT : 042 2189 645

-------------------------------------------------------------------------------

Thưa bác Thanh Giang !

Qua thực tế lịch sử của các triều đại đúc kết một nhận xét riêng thế kỷ này : Trong chốn quan chức thường tham lam mưu mô thủ đoạn tâm hồn không trong sáng , nhất là quan chức nào ngu dốt thì lại gian thần nhất . Trong giới quan chức những ai có tài thực sự thấy triều đình thối nát mà không xoay chuyển được thì chiều hướng tốt thường quay về ẩn dật . Còn giới trí thức tất cả tâm hồn dồn cho việc nghiên cứu khoa học giúp ích cho đời , cho nhân loại nên tâm hồn thật trong sáng thật vô tư . Bác thuộc loại trí thức có tài , tâm hồn trong sáng vì vậy năm 1997 tôi đã tìm tới bác để đưa đơn tố cáo các quan trong triều nhà Hồ chí Minh . Từ năm 2000 bẵng đi thời gian dài không tới nhà bác nên tôi ít nhận được thông tin về bác . Nay xem qua hai quyển sách :

- Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam

- Giưã Đông và Tây của bác viết gíup tôi hiểu về bác hoàn chỉnh đầy đủ mọi góc độ hơn và tôi thấy rất kính trọng bác như tôi đã từng kính trọng và mãi mãi kính trọng hai bác :

- Nguyễn hưng Anh chiến sỹ vô danh ở 8 H Quang Trung Thành phố Hà Đông

- Phạm quế Dương đại tá QĐNDVN ở 37 Lý nam Đế Hà Nội vậy đó .

Tôi kính trọng bác là nhà trí thức không những giỏi về khoa học kỹ thuật mà còn có nhận thức sâu rộng về xã hội , đất nước con người Việt Nam hiện nay và ở các thời đại trước nữa . Bác am hiểu rộng cả các nước trên thế giới . Bác là người thẳng trực chân tình thực tâm lo cho xã hội đất nước Việt Nam hiện tại và đất nước Việt Nam trong tương lại nên bác có những trang viết và bài viết góp ý xây dựng rất có tình , có lý , khúc triết mọi vấn đề .

Qua những quyển sách bác viết tôi dám quả quyết chắc chắn rằng ai xem cũng đều rất khâm phục và kính trọng bác một nhà khoa học kỹ thuật có tài lại am hiểu sâu rộng cả vấn đề xã hội và thế trận chiến lược quân sự ngoại giao vv…đến như vậy , nhưng lại không màng đến chức tước địa vị luôn luôn đóng vai người dân góp ý cho Đảng , cho chính quyền thật chân tình và chí lý . Vậy mà lũ quan chức nhà nước lại bao vây hãm hại bác thì quả thật cả cái bộ máy công quyền của Nhà nước Việt Nam triều đại Hồ cùng cả cái Đảng cộng sản này chúng ngu lâu lại lưu manh đểu giả như lũ quan lại thời Nguyên trường Tộ sống đó . Có phải chúng còn ngu và đểu hơn cả lũ quan lại thời Nguyễn trường Tộ nhiều. Vì Nguyễn Trường Tộ biết rằng vua, quan lại trong triều đình ngu lại bất tài

tài nên khi đi sứ về ông có bẩm với vua rằng :" Ở phương tây người ta văn minh dung đèn thắp ngược . Thế là vua bảo Nguyễn trường Tộ nói láo ra lệnh chem. đầu ngay lập tức . Vậy là Việt Nam mất một nhân tài . Sự thể đèn thắp ngược là như thế này : Thời kỳ cổ xưa cả nước ta đều thắp đèn dầu , phương tây đã phát minh ra điện dung trong sinh hoạt cuộc sống hang ngày , ánh sang bằng đèn điện thì đui đèn ở bên trên bóng đèn quay trở xuống khác với đèn dầu bong ở trên . Nguyễn trường Tộ nói vậy xem nhận thức của nhà vua ra sao ? rồi mới giải thích ấy vậy vua nổi nóng cho chém. đầu ngay Nguyễn trường Tộ. Đấy triều đại nào cũng vậy , vua mà anh minh sang suốt thì đời sống dân khá , đất nước nghiêm và phát triển mạnh mẽ , còn vua mà ngu dốt thì quả là tai hại cho đất nước cho dân tộc . Điểm lại Việt Nam bốn ngàn năm lịch sử qua bao các triều đại tôi thấy triều đại Hồ chí Minh là triều đại dở nhất trong các triều đại . Tôi xin dẫn chứng để chứng minh nhận xét đó .

Hồ xuất hiện trong gia đình nhà nho nghèo không được học hành phải kiếm sống bằng nghề phụ bếp nên Pháp và các cụ ngày trước khinh , bị miệt thị tức là tầng lớp cùng đinh hạ đẳng , là giặc cỏ . Vậy rồi ngưu tầm ngưu mã tầm mã Hồ sang lập ra ĐCSVN là tập hợp lớp cùng đinh hạ đẳng như Hồ dấy lên nổi loạn giành quyền lực chứ không phải giải phóng dân tộc như Hồ và ĐCSVN vẫn thường nói lừa bịp dân . Vì đất nước Việt Nam lúc đó vẫn có vua Bảo Đại và chính phủ Trần trọng Kim trị vì đất nước cơ mà chứ có phải đất nước không có vua đâu .

Năm 1945 Nhật đầu hàng đồng minh , chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc thì Việt Nam cũng như các nước thuộc địa khác được tự do độc lập mà nhân dân không phải đổ máu . Nếu Hồ cùng ĐCSVN có tư tưởng giành quyền lực với vua Bảo Đại và chính phủ Trần trọng Kim thì Việt Nam không phải chịu hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ suốt 30 năm vậy đâu hà cớ gì Hồ đi Pháp đầu năm 1946 với ngoài ý đồ giành quyền lực với vua Bảo Đại để Pháp khinh bỉ miệt thị Hồ giam Hồ tại Pháp mấy tháng , đến khi Hồ buộc lòng ký kết hiệp ước với Xanh terni thì Pháp mới thả Hồ về nước . Hồ trở về nước Pháp đem quân sang đánh một trận tơi bời khói lửa , Hồ lừa đảo dân cả nước với chiêu bài kêu gọi dân “giành độc lập tự do không làm nô lệ cho đế quốc .”, dân ngày đấy quá tin vào lời Hồ đã đồng tâm hiệp lực kháng chiến chống Pháp . Nhờ có dân Hồ mới gỡ được bàn thua cho cái ầu ngu si của Hồ gây ra chiến tranh . Vậy rồi vừa mới tạm ngưng chiến tranh chia Việt Nam ra làm hai miền Hồ mới chỉ được một nửa đất nước đã hấp tấp vội vàng lộ nguyên hình lộ nguyên hình bản chất lưu manh hạ đẳng quay ngoắt 180 độquay lại cắn người dân miền Bắc , cắn thậm tệ một cách vô liêm sỉ mạt hạng ở hai cuộc cải cách ruộng đất năm 1956 và cải tạo công thương nghiệp năm 1960 . Chưa có một triều đại nào giành được quyền lực xong quay lại cắn dân như triểu đại Hồ vậy . Tiếp theo Hồ cùng ĐCSVN cắn dân liên tục suốt từ năm 1960đến nay thế kỷ 21 bằng hình thức dồn tất cả dân cả nước phải làm nô lệ cho Hồ và ĐCS chứ không được tự do phát triển kinh doanh , không được tự do ngôn luận , tự do báo chí . Hồ cùng ĐCS làm chủ nô độc tài phát xít còn độc ác dã man hơn tất cả các chủ nô khác trên thế giới xưa kia bởi vì cái đầu của Hồ cùng với tất cả những cái đầu của cả cái Đảng CSVN là đầu lũ giặc cỏ cùng đinh hạ đẳng vô học chỉ có ngu và đểu mất dạy không bằng loài cầm thú chứ không phải là đầu người có học . Hồ cùng ĐCSVN ngu lâu nên không lường được hết , với đường lối , chủ trương chính sách trói buộc dân , ngu dân để trị dân vậy vô tình Hồ cùng ĐCSVN đẩy dân tộc Việt Nam lẫn Hồ cùng ĐCSVN đều trở thành mọi nguyên thuỷ như vậy để cả thế giới khinh thường .

Khi bác Nguyễn văn Linh thấy được chủ trương đường lối chính sách của Hồ cùng ĐCSVN ngu dân để trị dân làm chủ nô độc tài phát xít vậy là không đúng không hợp với lòng dân , Bác đã mở cửa đổi mới đất nước cho cả dân tộc thì bầy lũ ĐCSVN nhe răng giơ mõm ra cắn bác bác Linh bằng vụ ám sát tại Đức rồi đổ vấy cho bên Đức ám sát bác . Tình cảnh ĐCSVN ngu lâu mà lại đểu , tận cùng của sự đểu . Bác Linh từ chức . Đỗ Mười một tay nông dân vô học lên trị vì , đất nước lại xộc xệch tồi tệ vô cùng cả bầy lũ ĐCSVN đua nhau ăn cắp trong mọi công trình xây dựng cử đất nước vô tội vạ ,chẳng thằng nào bảo được thằng nào . Các công trình chúng xây dựng thì cũng chẳng ra làm sao , chất lượng không có , hình thức cũng không đạt . Kể cả Lê khả Phiêu rồi Nông đức Mạnh làm Tổng bí thư cũng xộc sệch và tồi tệ vậy thôi , cùng một lũ , một giuộc ngu lâu đầu vịt với nhau cả lũ mà . Đất nước chẳng có điềm gì sáng sủa hơn đâu có phần còn nhục nhã ê chề hơn đó là ĐCSVN đã ngu lâu ký ngay 2 cái hiệp ước biên giới Việt Trung ngày 30-12-1999giao giao 1694 km2đất vùng biên giới cho Trung Quốc và hiệp ước vịnh Bắc bộ ký ngày 25-12-2000 giao 11000 km2 lãnh hải cho Trung Quốc để được cả thế giới phẫn nộ mửa vào mặt Đảng CSVN đã ngu mà lại hèn không bằng Nguyễn văn Thiệu .

Còn dân cả nước phải sống cảnh nô lệ của bầy lũ ĐCSVN chủ nô độc tài phát xít thật cơ cực lầm than vô cùng , nhiều và rất nhiều dân còn nghèo vô cùng ăn không đủ no , mặc không đủ ấm , cứ xem buổi “ Vượt lên chính mình .” thì thấy rõ dân nghèo lắm .có hộ vay nhà nước 2 triệu đồng thời gian gần chục năm trời quần quật vất vả kiếm sống cũng không đủ để trả nợ 2 triệu đó . Còn tệ nạn xã hội đầy rẫy nhiều hơn cả các triều đại khác . Năm 1977 tôi vào Sài Gòn tôi thấy ở trong Nam không có tệ nạn xã hội chứng tỏ dân sống thời Thiệu nghiêm chỉnh làm người như Thiệu vậy . Vậy rồi đến nay ĐCSVN làm chủ nô cả miền Nam nữa thì trong Nam cũng như ngoài Bắc quá nhiều tệ nạn xã hội ( ti vi cộng sản đưa tin ) .

Đáng kể ĐCSVN hết thảy chúng ngu lâu mà có được những bậc hiền triết như bác , như bác Phạm quế Dương , như bác Trần Lâm , bác Trần Khuê ngửa tay xin dám giúp đỡ xây dựng đất nước phồn vinh thịnh vượng , sạch sẽ xã hội thì chúng phải lấy làm mừng mà cùng các bác xây dựng đất nước phồn vinh thịnh vượng thực sự mới phải . Đằng này ĐCSVN lại ngu lâu quá chừng giở mặt đểu thậm tệ giơ ngay mõm ra cắn các bác bằng những hành động bắt giam các bác chứng tỏ trong sọ chúng không mảy may có óc mgười nên mới đối xử vô học với các bác như vậy .

Thưa bác ! Bởi bản chất của cái ĐCSVN là bản chất lũ giặc cỏ cùng đinh vô học mất rồi nên ngoài cái đểu giả lưu manh ra chúng không còn biết đúng sai phải trái ra sao cả nên ĐCSVN này chúng chúng đểu bằng mọi giá , lưu manh bằng mọi giá ngu hèn để cố sống cố chết giữ chúng ngai vàng và quyền lực để đàn áp dân , ức hiếp dânđể vơ vét cướp bóc của dân làm bổng lộc của chúng . Chính vì ĐCSVN lưu manh này chúng biết rằng hết thảy dân cả nước không ai tin chúng nữa , không ai nghe ĐCSVN nữa rồi , vì thế ĐCSVN không dám để đất nước Việt Nam có nhân quyền và dân chủ , không dám để bầu cử dân chủ thực sự mà chúng bảo lưu cố thủ chế độ bầu cử “Đảng cử dân bầu .” . Đảng cử thì Đảng CSVN lại cử tinh những bày lũ lưu manh ngu lâu với nhau trongbộ máy nhà nước để chúng cùng bảo lưu cái ĐCSVN lưu manh làm chủ nô độc tài phát xít vì vậy đất nước Việt Nam muôn thuở không khá lên được sẽ còn tụt hậu hơn nữa đến đáy thế giới .

Riêng tôi , tôi có suy nghĩ như thế này !

Quy luật của tạo hoá xã hội , Triều đại nào cũng như vậy !

Quan triều đình ngu lâu mà lại gian tham đểu giả mất dạy để dân oán , dân hờn thì nhanh sụp đổ .

Vì vậy , cái lũ ĐCSVN này tôi khinh bỉ và rất khinh chúng dơ chúng như rác rưởi trôi sông vậy nên tôi không góp ý gì với bọn chúng hết mà chỉ mong chúng mau sụp đổ để triều đại khác lên lúc đó em mới có ý kiến đóng góp cho triều đại mới xây dựng đất nước . Có một nhà thơ có câu thơ thế này :

“ Ai dại khờ nhặt từng viên gạch vỡ
Để xây đắp lên sườn tháp đã lung lay .”

Tôi thực sự cảm ơn bác vì tôi đã được xem 2 quyển sách bác viêt giúp tôi hiểu biết thêm nhiều về xã hội đất nước Việt Nam và cả thế giới bên ngoài .Tôi cảm ơn bác nhiều , tôi kính chúc bác cùng cả gia đình luôn mạnh khoẻ hạnh phúc và mọi sự như ý .

Kính thư

Phạm khánh Toàn
số nhà 12 ngõ 563 đường Giải phóng – Giáp Bát – Hà Nội
( Sau khi gặp nhà văn Hoàng Tiến và nhà báo Nguyễn Khác Toàn, bà Phạm Khánh Toàn đã viết bài phê phán ông Nguyễn Thanh Giang rất thậm tệ. )