THƯ GỬI MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN

Hà Nội 25 tháng 10 năm 2010

Thân gửi anh Nguyễn Thanh Trang

Cách đây mấy hôm ông Lê Hồng Hà gọi điện thoại nói rằng bà Hồng Ngọc, vợ ông Hoàng Minh Chính nhờ ông Hà nhắc tôi 2 việc:

1 - Anh Nguyễn Khắc Toàn nói rằng ông Nguyễn Thanh Trang có gửi cho ông Nguyễn Thanh Giang một khoản tiền thưởng để nhờ ông Giang chuyển cho Toàn nhưng đã lâu mà ông Giang không đưa cho Toàn.

2 - Ông Giang nên trả Một ngàn Năm trăm Đôla cho vợ Trần Anh Kim

Xin anh vui lòng cho biết việc thứ nhất là thế nào? Phần thưởng gì? Anh, hoặc anh có nhờ ai gửi cho tôi không? Thời gian nào? Khoản tiền là bao nhiêu?

Đây là việc hệ trọng, mong anh quan tâm để việc này được sáng rõ.

Các thế lực chuyên chính thù ghét dân chủ đã tìm mọi cách triệt hạ tôi mà không đạt yêu cầu mong muốn của họ. Nhờ một đòn rất hiểm, họ đã đạt kết quả mỹ mãn.

Đòn hiểm đó như sau: Họ giả dạng người cảm tình dân chủ dể dến nói với người này, người khác rằng người ấy mới xứng đáng là ngọn cờ đầu của dân chủ Việt Nam. Đồng thời họ lại nói với người ấy rằng Nguyễn Thanh Giang đang có tham vọng giữ vai trò ngọn cờ đầu dân chủ nên đã nói xấu người này người khác những điều A,B,C … để dìm người khác xuống. Thế là họ tạo được cả một chiến dịch, cả một mặt trận các nhà dân chủ phê phán, thậm chí mạt sát tôi rất thậm tệ. Một số nhà dân chủ không hề có gay cấn gì với tôi cũng bỗng nhiên thù ghét tôi hơn cả thù ghét công an. Ở trong nước, tôi bỗng trở thành đối tượng tấn công của nhiều nhà dân chủ nhất !

Tôi biết thủ đoạn này là do có lần cụ Hoàng Minh Chính đưa tôi xem bức thư 5 trang của một “ đại tá ” ở Nghĩa Đô. Sau khi nhận xét phong trào dân chủ và ca ngợi cụ Chính, “ đại tá ” bảo rằng tôi thường đến khu vực ấy chơi và nói xấu cụ Chính. Tôi bảo, tôi không hề biết người này và đã ba bốn năm nay không đến nhà ai ở vùng ấy. Quả nhiên, cụ Chính gọi điện thoại, được trả lời là không có số mày đó; viết thư, không ai trả lời.

Hôm cụ Chính đang thở oxy, để cảnh báo, Lê Thanh Tùng đến bảo tôi rằng cụ Chính đã chỉ thị cho anh Toàn phải học tiếng Anh cấp tốc trong 6 tháng để chuẩn bị thay Cụ làm tổng thư ký Đảng Dân chủ. Trong khi đó Hoàng Tiến tung tin rằng tôi đang lừa lấy chữ ký bàn giao chức vụ của cụ HMC ….

Ông Hoàng Tiến là người đi tiên phong trong chiến dịch triệt hạ tôi. Ông vừa bỏ nhiều thì giờ lân la đây đó, vừa viết nhiều bài khẳng định tôi là công an dấu mặt, là người đã ăn chặn tiền của anh em dân chủ để lấy tiền xây nhà, là người ăn gian nói dối: không phải là tiến sỹ nhưng tự xưng tiến sỹ. Ông còn bảo vợ tôi không phải con gái nhà thơ Thôi Hữu mà là con hoang của nhà giáo Vũ Ngọc Khánh ( ông Vũ Ngoc Khánh quê Hà Tĩnh, dạy học ở Hà Tĩnh đến năm 1952 mới được điều động ra dạy ở Thanh Hóa, trong khi vợ tôi sinh năm 1943 ).

Sau khi ông Trần Dũng Tiến ra tù, tổ chức HRW trao cho ông một giải thưởng hai ngàn đôla. Tôi lĩnh hộ và đưa ngay cho ông Trần Dũng Tiến nhưng Hoàng Tiến thì thào to nhỏ rằng Thanh Giang nhận được từ lâu nhưng định ỉm đi để ăn chặn, nay đang bị Hoàng Tiến đánh nên mới đành nôn ra nhưng chỉ nôn ra một phần để bịt miệng TDT. Ông TDT trước đó hết sức thân thiết với tôi, sau khi nghe HT hết nói TG là công an đã tích cực góp phần đưa Trần Dũng Tiến vào tù lại nói TG ăn chặn tiền nên nổi khùng đi khắp nơi chửi bới tôi. Tôi phải nhờ HRW gửi thư cho TDT nói rõ họ đã gửi cho ông ngày nào, số tiền là bao nhiêu.

Biết thâm tâm Hoàng Tiến, công an lợi dụng biến HT thành cộng tác viên đắc lực để lập mặt trận dân chủ triệt hạ tôi. Bằng những thủ đoạn nêu trên các thế lực chuyên chính còn biến được Nguyễn Khắc Toàn thành một chiến hữu thân cận của HT.

Trước lúc vào tù Toàn có viết một số bài nhưng tất cả đều nặc danh. Vì không ai biết nên Toàn vào tù không ai lên tiếng trong khi bênh vực Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ Bình, Phạm Hồng Sơn rất mạnh. Tôi phải viết thư ra ngoài giới thiệu về Tòan, đồng thới bố trí cán bộ DSQ Mỹ đến thăm gia đình Toàn. Tôi không chỉ gửi quà mà còn bảo mẹ Toàn khuyên Toàn tận dung thời gian trong tù học ngoại ngữ và đã gửi sách vào cho Toàn học. Khi Toàn ở tù, tôi là người hết lòng chăm lo cho Toàn và gia đình anh ta.

Vậy mà khi bị bắt, Toàn đã đem tôi ra làm vật thí thân cho cậu ấy. Bản án của Toàn ghi: “ Nguyễn Khắc Toàn khai Toàn hoạt động theo sự chỉ đạo của Nguyễn Thanh Giang …”.

Khi Toàn được ra tù, cả nhà Toàn đến ăn liên hoan ở nhà tôi. Toàn nhờ tôi và tôi tích cực làm thủ tục để đưa Toàn ra nước ngoài chữa bệnh ( giống như tôi đã làm với cụ HMC nhưng không thành công cho Toàn vì hồ sơ bệnh lý của Toàn không có gi trầm trọng ). Vậy mà, bị công an và Hoàng Tiến kích động bỗng Toàn quay ra lập phe nhóm ( Lê Thanh Tùng, Dương thị Xuân … ) bôi bẩn tôi thậm tệ. Một trong những thủ đoạn bôi bẩn là vu cho tôi ăn chặn tiền của anh em dân chủ.

Hôm gặp vợ Trần Anh Kim, tôi thây cô áy còn trẻ quá ( kém tuổi con trai tôi ). TAK có con riêng đã có gia đình, cô ấy cũng có con riêng đang học cấp ba. Vợ cả của TAK cũng chưa đi lấy chồng. Ngoài hai điều băn khoăn: 1) khoản tiền này nên đưa cho ai? ( luật sư của TAK thì nói với Vi Đức Hồi rằng nên đưa cho em TAK thì hơn ) 2) Có chắc chắn cô ấy sẽ chung thủy với TAK không? ( cô ấy chưa có con chung với TAK ), còn điều cơ bản là rồi đây ra tù TAK đã là ông già gần 70, không nghề nghiệp, không lương bổng. trong khi cô này còn mạnh chân khỏe tay và đang đi làm công nhân ở một xí nghiệp. Tôi đã đưa cô ấy bốn triệu và thỉnh thoảng cô ấy vẫn nhận được vài khoản để đi thăm nuôi TAK. Tôi bảo sẽ gửi tiết kiệm và sẽ trả TAK cả vốn lẫn lãi khi TAK ra tù và dặn cô ấy hãy lấy ý kiến của TAK đi rồi quay lại gặp tôi. Trong khi không thấy cô ấy quay lại ( vì chắc là TAK thấy nên làm như tôi ) thi HT, NKT và đồng bọn rêu rao khắp trong, ngoài nước rằng rằng tôi có ý định ăn chặn tiền của vợ TAK. Hoàng Tiến rất phũ miệng, còn bảo lỡ tôi chết thì sao? Việc này tôi đã trao đổi với nhiều người như: Trần Lâm, Nguyễn Thượng Long, Vi Đức Hồi … Vả chăng, vợ con tôi đều là những người học thức và đều trọng nghĩa khinh tài. ( Tôi không biết giữ tiền nên ai đến vay tiền tôi đều phải bảo vợ tôi đưa. Ít nhất có 3 trường hợp cho anh em dân chủ vay rồi vì chết, hoặc vào tù nên đã mất những khoản khá lớn nhưng, khác với những phụ nữ tầm thường, vợ tôi đã không chì chiết gì tôi nhiều … )

Không hiểu sao, đối với tôi, NKT nỡ lấy oán trả ân như vây! Không hiểu sao con người lại nỡ phản phúc một cách độc địa, tàn ác như vậy! Ai chẳng biết vợ chồng Trần Khải Thanh Thủy đã bị giăng bẫy, vậy mà NKT ra sức chứng minh rằng TKTT đã đánh công an và mắng luật sư Cù huy Hà Vũ đã không đúng khi bênh che cho TKTT. Hoàng Tiến thì viết bài đưa lên mạng tố cáo tôi có máy photocopy chuyên in ấn để tán phát tập san Tổ Quốc và tài liệu ngoài luồng …

Thế lực chống phá dân chủ thì gian ngoan xảo quyệt quá mà một số người thì để cho lòng ghen tuông, đố kỵ và sự tự huyễn hoặc mê muội nên dễ dàng mắc mưu. Kết quả là mũi tên của họ trúng được ba cái địch: 1) Triệt hạ được NTG - 2) Một số người tự triệt hạ mình - 3) Đánh phá tan tành phong trào dân chủ !

Trước đây ông Trần Dũng Tiến chủ yếu dựa vào tôi trong các hoạt động của mình. Từ ngày mắc mưu HT, phần xấu hổ không dựa được vào tôi nữa, phần chán ngán cho nhân tình nên đã về hưu hẳn. Một số anh em trẻ tham gia đấu tranh dân chủ có lý tưởng trong sáng bỗng thất vọng, bỏ cuộc .

Tôi tâm sự dài dòng như vậy để anh thấy tầm quan trọng của việc làm sáng tỏ chuyện tiền nong mà Toàn nêu ra. Mang tiếng ăn cắp đã xấu hổ lắm, ăn chặn tiền của người đang trong vòng lao lý oan khuất thì còn khốn nạn hơn biết bao nhiêu.

Mong được anh quan tâm. Chúc anh sức khỏe và may mắn

Nguyễn Thanh Giang

--------------------------------------------------------

Thứ Năm, 28 tháng 10, 2010 14:26

Từ: "Thanh Trang Nguyen" nttrangvnhr@hotmail.com

Gửi: thanhgiang36@yahoo.com

Kinh anh Giang,

Toi vua nhan duoc Email cua anh. Toi rat buon ve nhung chuyen "lam on tra oan" ma anh da phai trai qua nhieu lan! Toi muon noi chuyen voi anh qua skype, tien hon la trao doi qua Email, vi Email de bi nguoi ta doc len, roi tu do nguoi ta xuyen tac nguy hiem lam!

Skype moi cua toi la Nguyen Thanh Trang San Diego, USA. anh co the Search Nguyen Thanh Trang, se thay co nhieu nguoi trung ten Nguyen Thanh Trang, nhung tai San Diego thi chi co mot minh toi thoi.

Xin anh cho toi skype cua anh.

Than Kinh,

ThanhTrang

________________________________________

Date: Thu, 28 Oct 2010 17:36:43 +0800

From: thanhgiang36@yahoo.com

Subject: Dề nghị

To: nttrangvnhr@hotmail.com

Kinh anh Hien:

Chung toi dang nho anh em xem lai ho so cu tu nam 2003va 2004 va se thong bao cho anh Giang va anh Hien biet ro. Co dieu chac chan ma toi cung da noi thang cho anh Nguyen Khac Toan biet ro, anh Toan da duoc MLNQ trao tang Giai Nhan Quyen VN nam 2003 cung voi LCQ, NVB va PHS. Luc do tong cong Giai NQ la 4 ngan MK, chia deu cho 4 nguoi, moi nguoi chi nhan duoc 1 ngan MK, vi the MLNQ khong he goi ve cho NKT 3 ngan MK nhu anh anh ay nghi.

Than Kinh,

Nguyen Thanh Trang

________________________________________

Date:Wed,3 Nov 2010 13:24:10 +0100

From: harryvudin@gmail.com

To: nttrangvnhr@hotmail.com

Subject: Vu Thu Hien gui

Hà Nội, ngày 7/3/2009

Thư gửi anh Nguyễn Thanh Giang

Kinh anh!

Đã lâu lắm em không có mối liên hệ nào với các bậc trưởng thượng tôn kính và anh em dân chủ trong nước. Lý do thì có nhiều nhưng có lẽ khi đã thấu hiểu phần nào cái nội tình trong “làng dân chủ” qua các cuộc tiếp xúc gián tiếp chủ yếu trên mạng và ĐT, cũng như qua những bài viết những thông tin mà em thu lượm được qua những con người, tổ chức dan chủ hiện nay Rồi cái tham vọng báo đền nợ nước đã thôi thúc em đi tìm một hình mẫu dân chủ lý tưởng ở ngoài nước....

Nhưng em đã thực sự thất vọng khi những cái gì mà em đã trải qua, đã xục sạo lục tìm...Cái hình mẫu lý tưởng mà em mong đợi đã trở lên vô vọng...làm cho những ai có ý chí và bản lĩnh nhất cũng khỏi chạnh lòng suy nghĩ và trăn trở trước hiện tình hiện nay..

Thưa anh Thanh Giang! Cai sự thất vọng ở đây em muốn chia sẻ với anh lại chính là phần lỗi của những nhà dân chủ bắt nguồn từ cái TÂM va cái TẦM mà ra.Nhưng biết làm sao được khi mà cái tầm con người ta nó chỉ được giới hạn như vậy, bởi “Nhân vô khả biến”. Cái khả năng nó ngoài tầm với của mỗi người mà họ cứ huyễn hoặc mộng tưởng để rồi làm đổ vỡ, làm ảnh hưởng chung tới công cuộc.

Thưa anh! Em rất thấu hiểu những điều anh vừa trải qua và em đông tình với cách cư xử của anh là lấy cái “im lặng” để trả lời. Điều đó không có nghĩa là sợ haĩ hay đuối lý. Đó là sự cao thượng của người quân tử và trên hết em hiểu anh coi đại cuộc để gạt bỏ đi sự tự ái cá nhân.

“Một điều nhịn là chín điều lành”xưa ông bà ta đã dạy như thế và ta phải luôn ý thức được chỗ đứng của ta, vị trí của ta mới thấy hết được trách nhiệm, chứ đây phải hàng tôm hàng cá. “Kẻ hạ tiện thì lấy sự bới móc người để tiến thân. Người quân tử lấy công việc để thoả chí”. Lên em rất hiểu câu trả lời của anh bằng hành động là rất chính xác.

Hôm nay, qua web canhen em có đọc được bài “Kiến nghi trưng cầu dân ý về việc khai thác Boxit ở Tây Nguyên ” Em thấy đây là vấn đề rất hay, nhất là anh đã vận động được nhiều người trong xã hội lên tiếng. Em thiết nghĩ nếu có sự vận động tích cực có tính rộng khắp cả trong và người nước, (bất kể không phân biệt miễn là người Việt Nam) cho vấn đề này thì sẽ có tác dụng rất lớn.

Vì có hai lẽ, một là vấn đề tài khai thác quạng Boxit Tây nguyên đang gây phản ứng rất mạnh lẫn cả trong và người nước. Nhưng sự kiện này thì đại tướng VNG là người khởi xưóng. Lên nhà nước CSVN sẽ không có cớ gì để đàn áp hay làm ngơ trước áp lực mạnh mẽ của dư luận. Tác dụng thứ hai là tạo lên sự khởi đầu liên kết giữa các tầng lớp nhân dân với các nhà dân chủ, giữa trong nước và hải ngoại, là liều thuốc thử cho những hoạt động sau này. Rất mong anh coi trọng ý kiến này của em. Đồng thời em cũng đang vận động 1 số anh chị em ở hải ngoại qua email của anh cung cấp, họ sẽ tham gia ký tên, mong anh chấp nhận.

Thưa anh Giang, thực tình mà nói, khi những việc không hay khi mà em biết được họ công kích anh được gửi qua email cá nhân và phát tán trên mạng, em đã định viết bài phản ứng nhưng nghĩ lại họ không xứng đáng để minh phản ứng và hơn nữa em biết có góp ý với những người ngông cuồng cũng chẳng ăn thua gì, khi họ đang đi trên mây thì họ thường khó lòng muốn xuống mặt đất để đi. Hơn nữa em cũng để xem sự phản ứng của anh trước sự việc đó ra sao. Giờ thì em đã có câu trả của anh và em hoàn toàn bị chinh phục bởi cách ứng sử của anh. Mong anh luôn xứng đáng với sự tin tưởng của mọi ng ười.

Đó là cách làm cùng mình vì chữ tâm mà ít có người học được của G Wosington và những bậc vĩ nhân khác. Khi ta đã ý thức được điều đó thì cách hành xử cũng như công việc ta tiến hành sẽ khác đi rất nhiều, bởi ta cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác, có chăng tạo hoá đã đánh dấu số kiếp của ta, ban cho cái mệnh nghiệp chưóng của ta, tạo cho ta một chút trí tuệ hơn người, để bắt ta phải đi làm cái việc “tiên thiên hạ chí ưu nhi ưu”. Lúc nào cũng cánh cánh trong lòng, coi cái công việc chưa làm được là một gánh nặng cần phải trả, phải làm cho kỳ dược cho bằng xong với sự khiêm tốn vĩ đại vì trong tâm khảm lúc nào cũng coi đó là nghĩa vụ và trách nhiệm, mà lấy điều sự kể lể hàm ơn làm xấu hổ với chính mình.

Cuối thư em xin chúc anh cùng toàn thể gia đình anh an khang mạnh khoẻ!

Kinh thư

Chính Tâm