LẠI MỘT NGÓN ĐÒN “ CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH ”

From: danthanvidanchu@yahoo.com

To: huonggiang36@yahoo.com, diendanqlvnch@yahoogroup.com, nguyenle_binhan@yahoo.com

Sent: Sunday, February 19, 2012 5:01 AM

Subject: Fwd: Nguyễn Thanh Giang -Tiến sỹ vô liêm sỷ

Thư gửi anh Bình An và anh em khối 8406.

Thưa quý vị. Tôi biết rất rõ về con người Nguyễn Thanh Giang từ hồi còn tham gia trong chế độ cọng sản, sau này tôi cùng NTG và rất nhiều anh em lão thành từng làm việc trong chế độ cọng sản, thấy con đường đi của cọng sản không như tiêu chí mà đảng DSVN do Hồ chủ tịch đề ra và sự sụp đổ, xuống dốc của các nước XHCN ở Liên Xô, Đông âu sụp đổ. Để hỗ trọ cho sự phát triển dân chủ, đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, cường quyền và sự chậm tiến bộ thậm chí phải nói là xuống cấp của nhà nước Việt Nam. Được sự mời gọi của NTG và anh Nguyễn Gia Kiểng, anh Phạm Quế Dương... tôi cùng nhiều người đã không ngần ngại hỗ trợ, viết bài, điều chỉnh, góp ý cho ra đời Bán Nguyệt San Tổ Quốc (BNS TQ).

Anh em đều rất tâm huyết với tờ báo trái chiều, đối lập với báo chí trong nước. Tuy làm việc không công nhưng anh em ai cũng rất vui vì mình có góp tý sức nhỏ bé cho ra đời tờ báo dân chủ trong nước. Nhưng sau đó, NTG luôn hô hào dân chủ này kia nhưng thực tế vào trong chăn mới biết chăn có rận, mục đích của NTG chỉ vì Tiền. NTG ngoài việc bắt tay với anh Kiểng còn bắt tay cả với ông Đỗ Hoàng Điềm (Việt Tân) và ông Đỗ Thành Công (Đảng DCND) để kêu gọi rót tiền vào túi cho ông ta qua chiêu bài ủng hộ dân chủ, dân oan. Nhưng tiền thì ông ta nhân chứ đâu có thấy bao giò xuất hiện để ủng hộ dân chủ, dân oan đâu.

Về chi phí cho BNS TQ hàng tháng anh Kiểng đều gửi tiền về cho ông Giảng để bồi dưỡng cho anh em trong nước viết bài (không nói trả tiền nhuận bút) và Tôi ở Nga nên chưa bao giờ nhận đồng tiền nào từ ông Giang, tôi nghĩ nhuận bút của tôi để hỗ trợ cho anh em trong nước và góp một chút sức vì dân chủ cũng nên làm. Thực tế anh em ở trong nước lâu lâu mới được ông Giang đưa vài trăm ngàn đồng, không đủ tiền xăng xe, trong khi đó luôn lên tiếng là trả tiền nhuận bút cho anh em đầy đủ và có lúc phải chi tiền túi....thật là nói không biết ngượng miệng, quá xem thường anh em trí thức, anh em dân chủ. Chúng tôi cuối cùng cũng đành chia tay với NTG và BNS TQ mà bây giờ anh Nguyễn Gia Kiểng vẫn đang lãnh đạo chung THDCĐN. Chúng tôi thấy có lỗi với anh Kiểng nhưng thực tế không thể nào cùng hội cuùng thuyền với NTG được, chúng tôi nghĩ anh Kiểng cũngie ểu cho chúng tôi và anh Kiểng cũng rất khó xử trong vụ này.

Chúng tôi đành gửi bài cho các diễn đàn, các hãng thông tấn tôn trọng tác giả, độc giả. Thật buồn khi chúng tôi chia tay vơi BNS TQ, ông Giang lại lên tiếng rằng, chúng tôi được ông Giang mời vào chủ yếu là "cho có đủ ban bệ, cho xôm tụ, quảng cáo tên tuổi cho chúng tôi" chứ thực chất BNS TQ đã có anh Kiểng lo kinh tài và mọi việc làm báo trong nước đã có ông Giang lo hết.

Vài dòng để anh em hiểu thêm về NTG.

MC ( Bọn này cứ tưởng viết bài phê phán CS đăng trên web là được nhiều tiền ! Lập lờ ký MC để hiểu là Nguyễn Minh Cần nhưng chắc chắn không phải. Ông NMC có tham gia BBT tập san TỔ QUỐC rồi lại thôi vì lý do riêng. Hoàn toàn không mâu thuẫn với NTG )

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

From: Huong Giang huonggiang36@yahoo.com@gmail.com

Date: 2012/02/17

Subject: Fwd: Nguyễn Thanh Giang -Tiến sỹ vô liêm sỷ

To: nguyenle_binhan@yahoo.com, vanphong8406@gmail.com

Cảm ơn anh em đã chung thủy một lòng với Khối406 8. Sự góp sức, chung thủy của quý vị và quảng bá khối cho thấy chúng ta đã được xã hội ghi nhận và ủng hộ. Tuy rằng, những con rắn độc như NTG luôn rình mò cắn chúng ta, chúng ta phải cẩn thận tuy nhiên chúng ta không bao giờ sợ chúng. Thời gian qua có ít nhất hai lần tôi dạy cho cả cha lẫn con gia đình NTG những bài học làm người, tuy nhiên đến nay chúng vẫn chưa cảnh tỉnh. Cần nên dạy dỗ tiếp. Nhưng chúng ta cũng không vì việc nhỏ này mà bỏ bê công cuộc đấu tranh dân chủ, mong thấy thêm nhiều đóng góp cho phong trào dân chủ việt nam.

ĐNH ( Họ mạo danh ĐNH cốt để làm hại ĐNH! Làm cho người đọc thấy ĐNH như người mất trí. Có lẽ không phải Đỗ Nam Hải )

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

From: Dien Dan QLVNCH
Date: 2012/02/17

Subject: Fwd: Nguyễn Thanh Giang -Tiến sỹ vô liêm sỷ

To: nguyenle_binhan@yahoo.com

Xin chào bác An.

Cảm ơn đã gửi thêm tư liệu và tiếng nói về Nguyễn Thanh Giang.

Ngày trước tôi ngưỡng mộ ông Nguyễn Thanh Giang bao nhiêu thì bây giờ thất vọng và khinh bỉ ông ấy bấy nhiều.

Mới đây thôi, tôi vừa vửi tiền cho ông ta và gửi cho anh Nguyễn Khắc Toàn, chị Dương Thị Xuân để lên tiếng ủng hộ anh Đoàn Văn Vươn và hỗ trợ tiền đi đường cho Xuân. Tôi không hiểu thông tin này lộ lọt từ đâu, không ngờ được anh em cho biết, vì ông Giang so bì ít nhiều nên đã bắn tin cho Công an Hà Nội biết, gây khó khăn cho anh em tôi và cả anh Toàn, chị Xuân.

Tôi thật xót xa khi nói lên điều này.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

From: Nguyenlebinhan

Date: 2012/02/15

Subject: Nguyễn Thanh Giang -Tiến sỹ vô liêm sỷ

To: "Huong Giang huonggiang63@gmail.com

Chào anh PN- ĐNH và toàn thể anh em Khối 8406. Tôi không thể ngồi im khi thấy Nguyễn Thanh Giang luôn tìm cách bới móc, bêu xấu người khác, bêu xấu nhà văn HT và anh ĐNH và nhiều người khác. NTG như một tên gian thần, luôn tìm cách hãm hại trung lương, luôn ca ngượi mình và dìm người khác xuống vực sâu, đúng là vô liêm sỷ. Xin gửi anh em ý kiến tham khảo và tuy nghi sử dụng, lên tiếng cảnh báo.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Thanh Giang -Tiến sỹ vô liêm sỷ.

Tôi vừa nhận được một bạn hỏi rằng, phải chăng Nguyễn Thanh Giang, Số nhà 6, Tập thể Địa Vật lý Máy bay, Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội, Tel : (04)35534370 là một tiến sỹ vô liêm sỷ không ??? sau khi đọc 03 bài viết :“Nguyễn Thanh Giang - Về tướng công an Khổng Minh Dụ ”, “TẢN MẠN VỀ MỘT NHÀ BÁO VIỆT NAM KỲ CỰU” và « LY THÂN, LÀM TIẾNG ẾCH GỌI MƯA”, viết thời gian gần đây, đăng trên các trang mạnghttp://danluan.org/node/11127, http://vnexodus.wordpress.com,http://www.danchimviet.info/archives/50901

( Phải chăng vì ba bài viết này làm cho bọn « Chống Diễn biến Hòa bình » đau như hoạn nên họ phản ứng điên loạn, dại dột )

Thấy rõ bản chất của một người luôn cho rằng mình là nhà dân chủ hàng đầu tại quốc nội (Việt Nam). Trong bài viết “Nguyễn Thanh Giang - Về tướng công an Khổng Minh Dụ ” Nguyễn Thanh Giang đã không hết lời ca ngợi những nhân vật lãnh đạo An ninh Việt Nam đã đối xử tử tế, tôn trọng ông Giang... “Khổng Minh Dụ đã kịp đến giải tỏa cho tôi và cư xử với tôi bằng một thái độ đáng trân trọng. Về Hà Nội tôi còn được ông gửi tặng một số bài thơ, truyện ký của ông. Ông là Hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam”…

“Công bằng mà nói, những công an mà tôi tiếp xúc trong đợt vừa qua như thiếu tướng Dụ, trung tá Thuận, thiếu tá - phó phòng an ninh điều tra tỉnh Bình Phước - Nguyễn hữu Trần, đại uý Lê Bá Viện, đai uý Hải (người Thanh Hoá) đều là những cán bộ trẻ có gương mặt hiền lành, có học. Họ không chỉ tỏ tinh thần trọng thị, thái độ lịch sự trong cách xưng hô nhã nhặn, khiêm nhường, trong việc đón - tiễn tôi bằng những chiếc xe ôtô sang trọng, thết đãi tôi những bữa ăn thịnh soạn mà còn làm tôi thực sự cảm động”

và qua bài viết cho thấy tác giả đề cao mình là một người trí thức trong làng dân chủ, An ninh phải kính nể.... đồng thời tỏ vẻ khinh thường những nhà dân chủ mà ông ta sợ rằng “có thể lấn át” vai trò vị trí của ông tại quốc nội :

“Cũng như “nhà dân chủ” không phải tất cả đều có trình độ hiểu biết cần thiết, đều có đạo đức tốt. Một số “nhà dân chủ” chống cộng tài tử, chống cộng mù quáng không chỉ căm ghét, thich gây sự với bất cứ người công an nào đối diện mà do đa nghi, do đố kỵ, sẵn sàng vu cáo những người đang trên cùng chiến tuyến đấu tranh dân chủ với mình là công an. Việc đó không những là tàn nhẫn với đồng chí mà còn phá nát nội bộ dân chủ, trúng kế các thế lực chống diễn biến hòa bình Nguyễn Thanh Giang”.

Thanh Giang ca ngợi Bùi Tín, tuy ông Bùi Tín đã ly khai khỏi Đảng CSVN, từng giữ những chức vụ quan trọng và có những bài viết lên án chế độ, nhà nước Việt Nam, tuy nhiên ông Giang lại cho rằng: “Bùi Tín không hề phản động, cũng không bất mãn, không cơ hội, ông chỉ thực hiện sứ mệnh cao cả của một công dân chân chính, một trí thức có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc mình. Những người lãnh đạo trước đây do nhận thức kém cỏi lại hợm hĩnh, ‘kiêu ngạo cộng sản’ khi có chức có quyền nên đã đối xử rất tệ bạc với những người như Bùi Tín »

Dẫu sao, người ta vẫn thấy Bùi Tín chưa bao giờ gay gắt, cay cú, chưa bao giờ nặng lời, thậm chí nhiều lúc ông thiết tha như day dứt chính mình:

« và xin bạn hãy yêu thương cả những người bất đồng chính kiến với bạn, đừng bao giờ giận dữ, ghét bỏ, chửi mắng hay trong lòng khinh bỉ và xỉ vả họ. Họ chỉ là nạn nhân của cả một học thuyết có mục đích rất nhân văn (người không bóc lột người) nhưng với những biện pháp rất phi nhân tính (đấu tranh giai cấp không khoan nhượng, kích động căm thù ngút trời, chiến tranh là phương pháp cơ bản, độc quyền chân lý) ; họ là nạn nhân của thời cuộc, của một ảo tưởng khổng lồ, dai dẳng, của những điều kiện lịch sử khách quan, ngoài ý muốn của họ; rồi mới đến họ là nạn nhân của thái độ bị động, theo đuôi, nhu nhược, mù quáng dai dẳng của chính họ- trích bài viết của Bùi Tín» .

******************************************************************************

Trong bài viết “LY THÂN, LÀM TIẾNG ẾCH GỌI MƯA”, Nguyễn Thanh Giang cũng tiếp tục ca ngợi nhà văn Trần Mạnh Hảo “Quả nhiên ông đã là chú ếch đầu đàn gọi mưa, trước cả Dương Thu Hương, Nguyễn Huy Thiệp … Năm 1982. bài thơ “Cho một nhà văn nằm xuống” đã gây vụ án “Khóc Nguyên Hồng” chấn động văn đàn đổi mới. Ông Hà Xuân Trường – trưởng ban văn hóa văn nghệ trung ương Đảng – và ông Hoàng Tùng – Bí thư trung ương Đảng – lúc ấy đã tuyên bố phải bỏ tù tên phản động TMH dám công khai nã súng vào Đảng… Trần Mạnh Hảo rất hay cà khịa các vị khoa bảng. Tôi không đủ trình độ để phân biệt đúng sai khi ông dám sửa gáy cả các giáo sư-tiến sỹ trong lĩnh vực văn chương nhưng, trong trường hợp này thì tôi thấy ông đích đáng..”

Trong các bài viết Nguyễn Thanh Giang ca ngợi người này, tâng bốc người kia, tô vẽ hình ảnh tri thức dân chủ cá nhân tác giả… Nhưng cuối cùng thì tác giả lại dùng con “Dao Thái Lan” đâm vào sau lưng người khác một cách không thương tiếc: “Chợt nhớ, có một ông nhà văn khăng khăng xuyên tạc rằng Nguyễn Thanh Giang không có bằng mà cứ mạo nhận là tiến sỹ. Ông ta coi tiến sỹ là cái gì ghê gớm lắm! Hình như ông ta không hiểu rằng cái đáng xấu hổ của một người làm khoa học là không có công trình khoa học nào có giá trị chứ không phải là không được gọi là tiến sỹ; cũng như, cái đáng xấu hổ của một người càm bút là không có tác phẩm nào ra hồn chứ không phải là không được xưng danh “nhà văn” (khác với tất cả các nhà văn khác, ông này liên tục ghi chữ “nhà văn” trước tên mình!)

Qua bài viết, Nguyễn Thanh Giang cũng đã thể hiện sự cầu thị của ông với nhà cầm quyền Việt Nam, mong muốn được sự chiếu cố, khoan dung và thực hiện theo « hòa hợp, hòa giải, đoàn kết dân tộc » theo chủ trương của Tập hợp dân chủ đa nguyên

«Thế hệ lãnh đạo hiện nay như Đinh Thế Huynh. Nguyễn Phú Trọng ….- thuộc hàng học trò, hàng em nhỏ của ông - hãy khách quan hơn, tỉnh táo hơn mà nhìn nhận lại để sám hối, sửa sai, công khai xin lỗi ông và mời ông trở về. Đấy là những bước cơ bản cần thực hiện trong tiến trình hòa hợp, hòa giải ngõ hầu xây dựng thành công khối đại đoàn kết dân tộc. Nguyễn Thanh Giang

Qua các bài viết gần đây của Nguyễn Thanh Giang cho thấy bản chất “đi hai hàng”, hoạt động dân chủ vì tiền, có tích ích kỷ, nhỏ mọn, kèn cựa cá nhân và hằn thù giai của kẻ tiểu nhân. Do vậy bao nhiêu anh em dân chủ ở Hà Nội và Sài Gòn dù đã đóng góp sức mình đấu tranh cho dân chủ, ủng hộ Tập san Tổ Quốc, ủng hộ Nguyễn Thanh Giang nhưng qua thời gian đều phải tránh xa ông ta như nhà văn Hoàng Tiến, luật sư Nguyễn Văn Đài, kỹ sư Nguyễn Phương Anh, cảm tử quân Trần Dũng Tiến, đại tá Phạm Quế Dương, nhà dc Nguyễn Thượng Long, chị Dương Thị Xuân, Cử nhân Phạm Văn Trội, các chị Hồ Thị Bích Khương, Vũ Thanh Phương, Lê Thị Kim Thu, Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn, giới thiệu Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, nhà nghiên cứu Trần Khuê, nhà thơ Bùi Minh Quốc và đặc biệt sự bực mình hết chịu nổi đến nỗi kỹ sư Đỗ Nam Hải phải đưa ra lời nguyền “tuyệt tự tuyệt tôn cho gia đình Nguyễn Thanh Giang”.

Mong rằng, thời gian tới phong trào dân chủ quốc nội sẽ bớt đi tổn thất, lấy lại được hình ảnh uy tín của mình.

Lê Nguyễn Bình An khối 8406

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thưa ông Kỹ sư Đỗ Nam Hải và chị Nguyễn Lệ Hằng.

Tôi đã đọc Tuyên bố chung của ông Đỗ Nam Hải đại điện ban vận động khối 8406 và lá thư “ý kiến về Tuyên Bố chung” của chị Nguyễn Lệ Hằng. Tôi thấy xin gửi tới ông Hải, chị Lệ Hằng lời chia sẻ đồng tình ủng hộ ông Đỗ Nam Hải. Từ trước tới nay, đã có rất nhiều Kiến nghị, Tâm Thư, Thông cáo… yêu cầu thả tù nhân chính trị, tôn giáo, tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Tất cả các bản Kiến nghị, Tâm Thư, Thông Cáo … mang tính chất cực đoan, quy chụp, lên án rất nặng nề mang nhiều tính vu cáo về chính quyền Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, đán áp dân chủ, tôn giáo, thậm chí còn yêu cầu Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Tuy nhiên, những tiếng nói, những Kiến nghị, Tâm thư, Thông cáo trên đều rơi vào im lặng, không được đáp ứng và chính quyền Việt Nam cũng chẳng thèm quan tâm và những người ký tên còn bị cho là những thằng phản động, thần kinh, ngây thơ…v.v.

Nhưng hôm nay, tôi đọc được thư của chị Nguyễn Lệ Hằng và vàohttp://tintuchangngay.info/2011/11/02/ đọc Tuyên Bố Chung của một số trí thức trong nước . Tôi thấy ông Đỗ Nam Hải rất cứng rắn và mong muốn sự ghi nhận, nhìn nhận từ phía chính quyền Việt Nam và đối thoại với chính quyền Việt Nam . Đồng thời, lúc này cũng không cần gây nên căng thẳng với chính quyền, nếu không để họ có nhìn nhận thấy thiện chí của mình thì khó có thể đối thoại và yêu cầu họ thả các tù nhân chính trị, tôn giáo. Phải biết lựa miếng để đấu mới có hiệu quả. Phải làm sao để lực lượng đông đảo Quân đội ủng hộ dân chủ, họ chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và nhân dân. Do vậy, xét theo điệu kiện nội tại đất nước Việt Nam và những kiến nghị ông Đỗ Nam Hải đưa ra rất đúng đắn, như chi Lệ Hằng đã viết” Bản TUYÊN BỐ CHUNG đã dóng lên hồi chuông cho chính quyền Việt Nam cần nhìn nhận lại Pháp luật và những tuyên bố, công ước quốc tế mà họ đã ký kết, tham gia”. Điều này, ông Hải đối đầu với chính quyền Việt nam trên lĩnh vực chính trị mà không sợ bị đàn áp, buộc họ phải nhìn lại các chính sách của mình thời gian qua. Nhiều người nghĩ rằng tình hình chính trị tại Tunisie, Ai Cập, Lybie, Ỳmen, Barhein, Syrie sẽ làm ảnh hưởng đến Việt Nam . Nhiều người đã nghĩ rằng kêu gọi biểu tình qua lý do “chống Trung Quốc” tại Việt Nam, theo cách thức “biểu tình từ các Điểm nhỏ” sẽ tác động, kích động lôi kéo lan ra “Diện rộng” và đi đến lật đổ thể chế chính trị Việt Nam. Tuy nhiên, họ đã quá ấu trĩ, không thể thực hiện được lúc này vì thể chế chính trị Việt Nam còn rất mạnh và chưa có một cá nhân, tổ chức nào đủ trình độ, khả năng, đủ lực để đứng ra lãnh đạo nhân dân lật đổ thể chế chính trị Việt Nam . Nhân dân Việt Nam hiện nay đang rất ghét chiến tranh, ghét đổ máu và ghét tình hình chính trị xa hội lộn xộn, đồng thời bản tính người Việt Nam khác với của các nước quân chủ, nửa dân chủ trên. Chính bản Tuyên Bố Chung của ông Đỗ Nam Hải kiến nghị ôn hòa, mang lại tính hòa hợp, hòa giải, đối thoại dân chủ, nhân quyền…không cực đoan, manh động như cha Lý, cha Lợi. và điều này sẽ tác động vào bên trong nội tại của chính quyền Việt Nam, buộc chính quyền phải suy nghĩ, nhìn nhận và tính ôn hòa sẽ lôi kéo được nhiều người trong nội bộ đảng, chính quyền Việt Nam lên tiếng hoặc âm thâm ủng hộ dân chủ. Tác động để nội tại chính quyền Việt Nam , đảng CSVN tự diễn biến và đi đến tự thay đổi sang thể chế chính trị dân chủ đa nguyên. Việc ông Đỗ Nam Hải đã tự mình đứng ra thay mặt Ban đại diện khối 8406 ký tên vào bản Tuyên Bố Chung với nhiều nhân tố mới như Nhà báo Huỳnh Ngọc Tuấn, Ái nữ Huỳnh Thục Vy, LS Lê Trần Luật, tách khỏi Ban đại diện của 8406 (cũ) không lệ thuộc vào sự điều chỉnh mang nặng tôn giáo của cha Lý, cha Lợi. Chứng tỏ ông Hải đã có sự tính toán cho phương hướng đấu tranh dân chủ riêng. Tôi hy vọng phương hướng đấu tranh mới của ông Đỗ Nam Hải sẽ đúng đắn, khẳng định lại chính bản thân mình, đưa khối 8406 hoạt động ngày càng hiệu quả. Xin chúc ông thành công.

Ký tên ủng hộ

Lê Nguyễn Bình An khối 8406 ( Họ không hề ưa ĐNH nhưng ra sức kích động mâu thuẫn giữa ĐNH và Cha Lý, Cha Lợi )

( THẾ LỰC “ CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH ” CÓ NHIỀU LOẠI, LOẠI NÀY LÀ LOẠI RƠM RÁC DO TÀU DẠY . HỌ LÀM HẠI ĐẢNG: LÀM CHO NGƯỜI TA NGHĨ ĐẢNG YẾU THẾ NÊN KHÔNG DÁM ĐẤU TRANH CÔNG KHAI MÀ DỞ TRÒ MAN TRÁ, ĐÊ TIỆN )

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012 07:15

Từ: "Nguyen Can"

Gửi: "nguyen thanhgiang" , "Huong Giang" , "Mac Viet Hong" , "Ho Guom" , "Dien Vy" , "Cung Que Nguoi" , "Nguyen Ngoc Bich" , "Tran Quoc Bao" , "Huy Bich Tran" , "Bui Hoai Huong" , "Buixuanquang" , "Quan My Lan" , "Pham Phu Minh" , "Thu Van Lam" , "Truong Anh Thuy" , "Quynh Chi Nguyen" , "Quang Duy Nguyen" , "Ba Tung Nguyen" , "Au Dang" , "Ton That Thien" , "Chinh Ket Nguyen" , "Thien Toma" ...khác

Sau khi nhận được, có lẽ từ anh Nguyễn Thanh Giang (sự thật là tôi không biết đích xác có phải anh Giang "thật" đã gửi cho tôi hay anh Giang "giả" nào đấy) những thứ này thì tôi thấy phải có lời minh định sau đây:

VÀI LỜI MINH ĐỊNH

Tôi, Nguyễn Minh Cần, hoàn toàn không hề hay biết, không hề dính dáng đến những chuyện bôi bẩn nhau như thế này. Thậm chí tôi không bao giờ để mất thì giờ đọc những thứ bẩn thỉu này.

Xin anh chị em hãy cảnh giác trước âm mưu của những kẻ thù địch của PHONG TRÀO ĐẤU TRANH VÌ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC, VÌ TỰ DO, DÂN CHỦ, chúng luôn luôn âm mưu chia rẽ hàng ngũ của chúng ta.

Ký tên,

Nguyễn Minh Cần

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012 00:58

Từ: "Nguyen Can"

Gửi: "nguyen thanhgiang"

Anh cung biet tinh toi, co gi thi cu noi thang, khong bao gio dung cai loi ban thiu kieu nay.

Ro rang day la kieu chia re cua bon "xau". Chuc anh Giang manh khoe.

nmc --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012 21:33

Từ: "Nguyen nhan Trung"

Gửi: "nguyen thanhgiang"

Chào Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang.

Tôi nhận được tài liệu viết bôi nhọ thanh danh của tiến sỹ. Tôi xin chia sẻ cùng tiến sỹ. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là sự đố kỵ, hiềm khích cá nhân. Có thể là CAM nhưng tôi nghĩ họ không dại dì viết kiểu này.

Kiểu viết này chỉ là những tay không có khiếu văn chương như ĐNH. Có thể chính Hải hoặc những kẻ thân tín của anh ta viết kiểu này.

Bức thư "Thư gửi anh Bình An và anh em khối 8406" ký tên MC để mọi người hiểu là Nguyễn Minh Cần ở Nga gửi, tôi nghĩ đây là người thân, người quyen biết của anh Cần. Chuyện dích dắc khi NMC rút ra khỏi BBT báo TQ thì anh Cần cũng từng chia sẻ với một số anh em thân tín, không hài lòng lắm, tôi cũng có nghe chuyện này. Tôi nghĩ, Khối 8406 ghen tức với tiến sỹ nên khi thấy Tiến sỹ có nhiều ý kiến xác đáng, nhiều người ủng hộ nên họ không nổi lên bằng mình và đang muốn lấy lại hình ảnh, uy tín của khối nên làm việc này, tìm cách phá mình đó..

Tôi nghĩ đây là sự phá hoại nội bộ dân chủ, viết lách theo kiểu CAM để dễ bề thoái thác của khối 8406.

Tuy nhiên, Vàng thật không sợ lửa, đâu sợ lẫn lộn với Đồng Thau, tự anh em sẽ hiểu bản chất trong sáng của mình và tốt nhất mình không thèm quan tâm tới họ, bỏ ra ngoài bộ nhớ cho khỏe cái đầu. Như thế sẽ chứng minh mình không nhỏ mọn như chúng và chúng phải kính nể mình.

Chúc tiến sỹ mạnh giỏi, chân cứng đá mềm.

NNT

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012 07:49

Từ: "binh nguyen thi hoa"

Gửi: "nguyen thanhgiang"

Kính chào bác Giang,

Cháu xin lỗi bác vì mãi không đến thăm bác được lại đã đi nước ngoài mất rồi. Hiên giờ cháu đang ở thủ đô của nước Đức.

Đọc những bài viết bôi nhọ bác cháu thấy rất bất bình, lời lẽ của họ chẳng khác gì bọn lưu manh chuyên nghiệp . Cháu thì lúc nào cũng ngưỡng mộ bác, có lẽ bởi cháu thích cách viết của bác : quyết liệt nhưng vẫn lịch sự, không chửi bới và hạ nhục ai. Có gì thì cùng nhau bàn luận, giải quyết. Cháu tin là nay mai đất nước mình thay đổi, (chắc ngày ấy không còn xa nữa) tên tuổi của bác sẽ được nhiều người biết đến với những tác phẩm mà cõ lẽ bây giờ còn nhiều người chưa đọc. Tất cả những gì bác gó ý với đảng và nhà nước để họ tránh, nhưng họ chả thèm nghe thì bây giờ họ đều vấp phải . Từ chuyện đối với Trung quốc đến luật đất đai, nhân quyền, rồi ứng xử với bà con kiều bào, nguyên nhân gây ra tham nhũng v v...tất cả bác đều nói đến với thái độ chân thành , tâm huyết từ gan ruột. Cháu thấy tiếc cho đất nước mình còn nhiều người như bác nhưng những tiếng nói đó hầu như không đến tai được các cấp lãnh đạo. Mà cũng phải thôi bác ạ , họ có biết sử dụng internet đâu mà đọc được cơ chứ.

Cháu chúc mừng bác có con dâu mới. Nhìn ảnh thấy bác vẫn mạnh khỏe, cháu rất mừng.

Kính chúc bác và gia đình luôn vui khỏe, quên đi những lời độc địa của bọn dân chủ cuội bác nhé. Với cháu bác luôn là dòng sông xanh mát như lời chị TKTT đã nói và cháu cũng thấy đúng như vậy.

Một độc giả trung thành của bác

Nguyễn thị Hòa Bình