LÒNG NGƯỜI ĐỐI VỚI

ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Trang web của đại tá QĐNDVN Bùi văn Bồng, ngày 23 tháng 10 năm 2015 có đăng bài của tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang tựa đề “Nguyễn Phú Trọng đã làm được gì cho nhân dân và đất nước”. Bài viết đã nhận được non trăm comments. Dưới đây là một phần trong số các nhận xét đó:

Người giác ngộ11:20 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Cám ơn bác Thanh Giang. Nguyễn Phú Trọng làm được rất nhiều việc, đó là việc kéo đất nước trì trệ tụt hậu và "Mở cửa" cho Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngoi lên. May quá Trời có mắt. Hôm nay thì chúng TOI rồi. Có điều. Vì "Tế nhị" NPT được sống trong hoang tưởng thêm một thời gian nữa.

Nặc danh13:43 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Bác Nguyễn Thanh Giang phân tích và kết luận đánh giá tên lê chiêu thống cs Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn chính xác. Đảng csVN ngày càng bị dân căm thù vì chính tên tay sai Tàu cộng hán nô Nguyễn Phú trọng này. Một là giải tán ngay đảng cs, hai là phải bắt giữ và xử lý nghiêm khắc tên Lê chiêu Thống Nguyễn phú trọng này ngay tức khắc mới mong cứu được dân tộc này khỏi họa mất nước và diệt chúng. Không làm được điều trên thì cả ban chấp hành trung ương đảng csVN sẽ phải chịu tội chết khi cơn sóng thần của dân nổi lên trong và sau cái đại họa toàn cướp lần thứ 12 này.

DÂN VIỆT11:37 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - ...Mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác. Đúng hơn là mong những "đầy tớ" của Dân thực sự VÌ NƯỚC, VÌ DÂN. VÌ CÒN DÂN LÀ CÒN NƯỚC.

Nặc danh11:42 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Hoan hô và ủng hộ mọi quan điểm mà Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang nêu ra. Rất chính xác, ông NPT đã lớn tuổi rồi, đã quá tuổi nghĩ hưu lâu rồi, nên nghĩ ngơi cho dân …nhờ. Chỉ nội cái chuyện VN chấp nhận đàm phán song phương về biển Đông với TQ , cũng làm cho dân VN buồn đứt ruột, buồn muôn thuở rồi . Ông NPT mà còn làm tiếp tục nữa, dẫn dân VN đi theo quỹ đạo trời ơi đất hởi gì của ông đó, chắc dân VN trở thành nô lệ muôn đời luôn, thôi đi chổ khác chơi cho dân …mừng . 
Ai có thì giờ xem lại clip vui youtube : Hitler thoi dai 1 . 
TT NTD gần đây có những phát biểu rất hợp lòng dân, dân rất khen ngợi và có 1 loạt hành động làm cho dân mừng thầm trong lòng, đang chờ xem những diễn tiến tốt đẹp hơn, thực tế hơn tiếp theo . 

Phải có những quan điểm quyết liệt như ông NTG, thì đất nước mới may ra đổi sắc. Còn nghe cái “Quỹ đạo“ gì đó của ông NPT thấy ớn lạnh, hoang mang quá trời, có phải là quỹ đạo của Thành Đô, đưa VN sáp nhập vào Liên bang TQ không, chắc là vậy quá. ( Chơi với Mỹ thì mất đảng, chơi với Tàu thì mất nước ) . Bây giờ thử trưng cầu dân ý : Cho Mỹ xài không Cảng Cam Ranh 10 năm với điều kiện đem Hạm đội 7 đóng quân ở đó, xem dân VN bỏ phiếu bao nhiêu phần trăm, chắc không dưới 90% OK. Có vậy thì ma quỷ Chệt trốn đi mất tiêu luôn .

Lắm lời11:56 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Hoan hô Bác NTG, hoan hô Đại tá BVB, Hôm nay vui như đã phế truất xong bọn rơm rác và đang TRƯNG CẦU DÂN Ý vậy

Đinh Văn Hồng12:02 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - TBT NPT cứ tưởng cùng "Ý thức hệ", TQ nể, hai đảng nói với nhau kết quả, hiệu ứng cao. Cho nên, vừa lên TBT được mấy tháng, tháng 10-2011, ông Trọng đã sang TQ ký Tuyên bố chung; tiếp đến tháng 4-2015 lại sang TQ ký Thông cáo chung. Nhưng cho dù Tuyên bố chung hay Thông cáo chung, thằng Tàu cứ ký nhưng không thực hiện. Một nhiệm kỳ TBT mà ông Trọng sang "cầu cạnh" giặc Tàu đến 2 lần. Vậy mà vẫn tin tưởng bạn vàng 16_4, bó tay với Cụ Tổng!! Ôi, sao không tỉnh được chút nào nhỉ?

Quàng Văn Lến12:39 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Ý là: Nhà nước, Chính phủ "bất tài", sang ký Tuyên bố chung không hiệu quả, đảng phải nhảy ra làm thay, chứng minh sức mạnh "đỉnh cao trí tuệ" của đảng, thì TQ mới nể, bởi "Đảng CSVN quang vinh muôn năm"..kia mà!

Cao Bá Khánh12:07 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang viết rất đúng, thẳng thắn, chân thực. Thực tế với NPT đã vậy từ...bản chất, phong cách sông. Hay! Nếu như các UVTW đảng mà cũng mạnh dạn "mổ xẻ" thẳng thắng được vậy ngay trong Hội nghị Ban CHTW, thì quả là 'đảng ta vĩ đại thật'!

Nặc danh12:21 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Đọc bài này, vừa khen ngợi sự dũng cảm , dấn thân cho dân tộc, đất nước của ông NTG, vừa cảm kích: Hình ảnh của những trí thức VN cất tiếng nói cương quyết đã gợi lại bóng dáng của những nhân sĩ VN trong hội nghị truyền thống Diên Hồng ngày nào, một sự kiện hãnh diện muôn thuở của dân tộc Việt.

Nặc danh12:28 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Nếu trong B C H T W Đ C S VN có vài người yêu nước như NTG thì còn đâu là DANG C S VN.

Nặc danh12:29 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Hoan hô Bác NTG nói thay cho 90 triệu dân VN !!!

Nặc danh13:34 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Tội của nguyễn phú trọng đối với dân tộc này cao hơn núi Hoàng Liên Sơn, tát cạn bể Đông cũng không đủ nước rửa sạch tội của đảng csVN do Trọng lãnh đạo, Lịch sử sẽ phán xét nghiêm minh tội trạng của tên Lê chiêu Thống lãnh đạo csVN này.

Van Nguyen12:41 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Làm được một cái...trứng ngỗng.

Nặc danh13:38 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Trọng trong nhiệm kỳ đã làm được một quả trứng đà điểu, mà là trứng ung

Nặc danh12:42 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Nguyễn Phú Trọng đâu phải là thánh sống mà cả BCT phải nhất nhất nghe theo, ông ta cũng chỉ là một cá nhân.Thiếu gì những người trẻ tài năng, ích nước hơn ông ta nhiều. Lẽ nào cả BCT ngót 200 cái đầu đều chỉ làm bù nhìn mặc ông ta muốn sao được vậy a ?

Tú Gân12:43 Ngày 23 tháng 10 năm 2015

Tổng Trọng vì lú mà quên
Tuyên bố chung 2011 tưởng "êm với Tàu"
Lại nhảy sang, chỉ mấy năm sau
Thông cáo chung (2015) chưa ráo mực, Tàu tràn Biển Đông
Lú, làm vua, hay bị quên!

Lê Khả Hành12:51 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Có chứ, ông NPT có công với dân với nước nhiều lắm. Ra NQTW 4 rất hùng hổ, cấp bách, phải làm ngay... Trung ương làm thế nào (làm gương) địa phương cơ sở làm vậy, nếu kéo dài mà không đánh cái "bộ phận không nhỏ " nay sẽ ảnh hưởng nguy hại đến tồn vong của đảng, của chế độ.
Tuy "cấp bách" nhưng lại ...làm từ từ, phải "hết sức khách quan biện chứng", phải "Trong tình đồng chí thương yêu lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ" (tiến bộ hơn trong che giấu, tham nhũng), rồi sợ bị trả thù, rồi "đánh chuột sợ vỡ bình"...Ôi, công to lắm!

Nặc danh12:53 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang rất hay. Mong rằng những đánh giá xác đáng của ông có được kết quả tích cực trong tương lai gần. Tôi mong và thấy mòn mỏi với những gì đang hàng ngày diễn ra .

Thái Doãn Quân12:59 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Nhiệm kỳ 5 năm, không thấy Tổng Trọng đi cơ sở (vi hành), không thấy gặp gỡ nông dân, công nhân, sinh viên, bộ đội. Lão ta chỉ quanh quẩn ở Ba Đình lo giữ cái đảng to bự chảng, lo đấu đá nội bộ, lo tìm nhóm này cánh kia để kết lại hoặc dẹp trừ. Lão ta có gặp cứ tri, nhưng chỉ toàn những ông già cú đế đã nghỉ hưu đã được quận, phường lập danh sách chỉ đích danh 'đi gặp TBT' ! Quanh quẩn quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm. Làm "vua", làm TBT mà quan liêu, bệnh Hội trường, văn phòng, Bàn giấy như thế chỉ chết dân! 
Vốn là nhà giáo CNXH, xây dựng đảng mà, chỉ cắp cặp lên bục giảng lại cắp ô về nhà!

Hai Cù Nèo13:08 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Một 'vị Vua" quan liêu nhất, vua ngọa triều ( nằm dài, hoặc chỉ nằm chờ thiết triều), vua bàn giấy, quan cách, vua lý thuyết suông, sách vở cũ mèm, bảo thủ, giáo điều, lại rất chi là nhát gan, sợ há miệng mắc quai"!

Tố Văn Xìu13:16 Ngày 23 tháng 10 năm 2015

Ai ơi, chớ lấy giáo điều
Mọc rêu bảo thủ, biết yêu là gì
Trái tim lý thuyết trơ lỳ
Mác -Lê mê muội kiên trì viễn vông!

Xuân tóc đỏ14:07 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Cũng có thể hôm rồi mình nhận xét về bác tổng Trọng là: CÒN LÂU MỚI NGU , CÒN LÂU MỚI LÚ !!!. Và trên trang basam bác Tô Hải có ngay một bài,đọc thì có " vỡ bụng" về bác cả Trọng : 
https://anhbasam.wordpress.com/2015/10/22/5544-hinh-nhu-chu-trong-dao-nay-mac-phai-khuyet-diem-thinh-thoang-hay-noi-thiet/
... "CHÚ TRỌNG KHÔNG HỀ LÚ ! Và cố gắng chứng minh rằng CHÚ ẤY BIẾT RẤT RÕ MÌNH MUỐN GÌ VÀ PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH LÃNH TỤ CỘNG SẢN CUỐI CÙNG SỐNG CHẾT VỚI NHỮNG TÍN ĐIỀU CHÚ ẤY ĐÃ THEO ĐUỔI BAO NĂM QUA! Và chú ấy sẽ tiếp tục nói dối, nói láo, nói ngược ngạo với mọi thực tế đang xảy ra trên trái đất này, một cách rất “thuộc bài” chứ KHÔNG HỀ LÚ LẪN! Thậm chí chú ấy đã từng lý sự rất hùng hồn về những điều mà con nít cũng thừa biết là nói láo! 
Tóm lại, chú là một loại TÀI ĐỨC VẸN TOÀN (tiến sỹ – vua mà không có lâu đài, đồn điền, biệt thự ở nước ngoài, không vợ con giầu có bất thường, không kiếm vợ trẻ, không chơi trống đồng, ngà voi….)
Thế là, chú cứ hiên ngang mà tuyên bố, mà dạy dỗ, mà đe nẹt, mà dọa “xử lý” những ai có ý định đưa cả dân tộc này đi theo con đường “dân chủ phản động”, “tam quyền phân lập” “đa nguyên, đa đảng”, “dân chủ thiếu lãnh đạo” giống như mọi nước tư bản để rồi âm mưu từ bỏ mọi lý thuyết “khoa học và biện chứng” mà chú đã học nằm lòng dù chú biết rằng: bỏ con đường mà chú tự thấy “hết thế kỷ này cũng chưa chắc đã tới”, chú sẽ chỉ còn là… một cái xác vô hồn đã chết lâm sàng từ lâu nhưng vẫn được “ướp lạnh” để chờ ngày đưa đi tiêu huỷ.
Nói nôm na là:
1- ĐẢNG CHÚ ĐÃ BIẾN CHÚ TỪ CON SỐ 0 THÀNH MỘT ÔNG VUA ĐẦY QUYỀN LỰC, VẬY THÌ CÓ CHẾT CŨNG BẢO VỆ ĐẢNG VÀ CÁC ÔNG TỔ SƯ CỦA ĐẢNG, TÂY CŨNG NHƯ TẦU HAY VIỆT, ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG!
2- CHÚ MUỐN SỐNG NHƯ MỘT NGƯỜI CỘNG SẢN VÀ CHẾT TRÊN CƯƠNG VỊ MỘT LÃNH TỤ CỘNG SẢN CUỐI CÙNG TRUNG THÀNH VỚI HAI ÔNG TÂY ĐẦU HÓI, RÂU XỒM CHỨ KHÔNG ĐỂ… “TỰ DIỄN BIẾN”!
Và đã từ lâu, mình yên trí với nhận định: Chú Trọng là một loại sống với dối trá và sẽ chết cùng dối trá!"

Vũ Ngọc Thanh13:25 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Chúng cháu là sinh viên khoa xã hội nhân văn rất nhiều lần chúng cháu trao đổi với nhau khi xem các bài viết và nghe các ý kiến của bác trên đài đều thấy cảm phục các giáo sư lão thành như giáo sư Thanh Giang, giáo sư tương lai, bác Nguyễn Đình Cống và bác Nguyễn Khắc Mai,....Tại sao các bài viết của các bác, chúng cháu đọc đi đọc lại càng ngẫm càng hay không thấy chán. Theo chúng cháu hiểu các bác luôn luôn tôn trọng chân lý (sự thật là chân lý) Nếu những người già không có tâm huyết với đất nước và dân tộc thì nó sẵn sàng im miệng để hưởng sái ăn theo. Nó chẳng cần nói gì. Nhưng còn các bác thì luôn luôn trăn trở với đất nước này, với dân tộc này thì cho dù ở hoàn cảnh nào chắc bác cũng chẳng an trí được. Còn Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh thì đương nhiên chúng nó là những kẻ bán nước cho TQ để cầu vinh, nó bỏ xa dân tộc VN rồi bác ạ!

Nặc danh13:36 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Thật tinh ô Tbt Nguyễn Phú Trọng một ngày 3 bữa ăn / ăn xong xĩa răng là hết ngày chưa tính các bữa phụ bồi dưỡng - Ngồi cao đễ hưởng thụ chẳng cần tri thức trí thức - Kễ về bằng cấp cũng Gs Ts Mác Lê cũng hơn hẳn ông thợ hoạn Đổ Mười - Ông thợ rừng Nông Đức Mạnh nhưng ngồi làm vì trong 5 năm lảng phí công quỹ đất nước còn làm hại đất nước vô kễ. ĐCSVN tôn vinh những kẽ bất tài lên để chúng dễ bề tham nhũng chia phần làm giàu đưa đất nước tụt hậu - nhân dân lầm thang - biên đão mất dân vào tay giặc Trung Cộng mà không một lời đấu tranh - còn êm re chỉ đạp Phùng Quang Thanh phát biểu thiên Tàu một cách vô học làm dậy sống phản đối của toàn dân –

Nặc danh13:59 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Bài viết rất trúng và đúng! Hoan hô Ông Th. Giang

hyvong14:56 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Có 100 người như BÁC thì ĐCS chết như Từ Hải!

Vũ Thái16:26 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Tôi rất tâm huyết với bài của bác Giang.gần đây là bài của bác Tô Hải đăng ở trang basam.chắc chỉ có bọn bảo thủ trong đảng kiểu như 3 ông ráo sư tố cáo cô Phượng là muốn ông Trọng ngồi thêm để cho Trung cộng lấy hết nước ta.sao bọn này không chịu học lịch sử Việt Nam thời Bà Trưng,bà Triệu,thời Đinh Lý Trần Lê.

t. Thắng16:31 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Nguyễn Thanh Giang - Chí sỹ Bắc Hà . Tôi - lão già U80 ở Hà Nội, bày tỏ khâm phục Tài - Tâm và ý chí kiên cường bất khuất của Ông .

Đồng Bào17:50 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Không biết NPT và phe cánh theo Tầu trong đảng CSVN sẽ còn"mộng du" đến bao giờ; nhưng nhân dân VN thì không, đa số đã thấy cần phải đi trên con đường mới rồi. Ts Nguyễn Thanh Giang đã gần đến tuổi 80 vẫn đau đáu một lòng vì nước vì dân mà lên tiếng, đáng quí lắm thay

Nặc danh19:27 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Cảm ơn bác Bồng đã cho đăng bài viết quá hay, quá dũng cảm của TS Giang. Không hiểu các UVTW đảng có đọc được bài này không nhỉ??????

Xuan toc do20:37 Ngày 23 tháng 10 năm 2015 - Bai nay con hay nua: Và trên trang basam bác Tô Hải có ngay một bài, đọc thì có " vỡ bụng" về bác cả Trọng : 

https://anhbasam.wordpress.com/2015/10/22/5544-hinh-nhu-chu-trong-dao-nay-mac-phai-khuyet-diem-thinh-thoang-hay-noi-thiet/

Nặc danh02:01 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - Ông ta cho toàn dân VN từ nghi ngờ , bán tín,  bán nghi thành những người biết rõ chân tướng lừa đảo,  bịp bợm của ĐCSVN bằng chính những lời nói,  hành động, việc làm của ông ta (dài lắm , kể kg hết đc) rồi , "chứ còn gì nữa" , ông ta" phải thế nào thì mới làm được việc này chứ " ! Đừng "đòi hỏi " nữa , mặt dày đến mấy ông ta cũng chỉ làm được đến vậy thôi, Các bác " thông cảm " cho ông ta , già rồi sinh lú !

Nặc danh06:38 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - tại phiên thảo luận quốc hội chiều 22/10/2015 Thằng Phùng Quang Thanh còn hùng hổ tuyên bố một câu rất mất dạy như sau:“Mất đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất!”. Tiên sư thằng bán nước cầu vinh, thằng hèn với giặc ác với dân này. Dân tao thử hỏi, từ thời Vua Hùng dựng nước đến nay, bờ cõi tổ quốc này chỉ có mở rộng thêm về biển, còn biên ải có mất đi một tấc đất nào không? Ấy vậy mà dưới ách cai trị tàn bạo và độc tài của đảng csVN, từ khi đảng csVN cầm quyền đã để mất Phần lớn Thác Bản Giốc, Hết Ải Nam Quan, Mất Điểm cao chiến lược cực kỳ quan trọng1509 ở Vị Xuyên Hà Giang, mất Bãi Tục Lãm ở Quảng Ninh... (Diện tích đất biên giới mất cho Tàu bằng cả Tỉnh Thái Bình); Chưa nói đến mất quần đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma ... của quần đảo Trường Sa mà thằng Lê Chiêu Thống cs này còn mở miệng ra nói câu đó được à?
Đồ cặn bã cs phùng quang thanh-mày và lũ tay sai Tàu hãy chết đi để dân tộc này sống lại.

lương tâm thời đại09:27 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - Anh Tổng ạ. Anh quá rõ rồi, thời của anh đã hết. Thế lực của anh, kiến thức của anh, kinh nghiệm của anh không ai cần nữa. Vậy anh sẽ sống ra sao? Chẳng ai thèm trù dập anh như Tập Cận Bình đang đối xử với Giang Trạch Dân. Anh vừa từ Mỹ về thì biết đó, người Mỹ không quan tâm tới vai trò của anh, nên mai mốt anh có thể được họ cư xử thân ái.
Cuối cùng là: Thời thế sẽ thay đổi và anh chẳng mất gì.
Đừng cô noi gương Lê Chiêu Thống, chẳng được gì đâu ngoài lời nguyền rủa.

Xuân tóc trắng14:29 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - Ở cac nước dân chủ văn minh Chuyện quan chức TRONG SẠCH như Mặc định . Người dân chỉ xem cách điều hành, đường lối , kế hoạch hành động của ông ta đưa ra . Khốn khổ cho dân VN. Đường lối, kế hoạc có sẵn rồi, đại hội này qua đại hội khác chỉ sửa chữa chút dòng là xong . QUAN CHỨC NÀO CHỈ CẦN LIÊM KHIẾT LÀ TRỞ THÀNH NGÔI SAO , THÀNH LÃNH TỤ ,ví dụ bác tổng Trọng chẳng hạn . Gì thì gì phải thừa nhận bác Trọng "sạch hơn" các quan chức khác bác không có nhiều nhà lầu , vợ bé , vợ trẻ , ăn chơi chác táng như các đồng môn khác trong đảng . Chính vì vậy là bác trở thành NGÔI SAO của đảng cs VN , thành LÃNH TỤ , CHỨ CHẢ CÓ TÀI CÁN GÌ !

Đạo đức và tài cán của bác Trọng chỉ làm bí thư xã thì nhân dân VN đỡ khốn nạn hơn .

Nặc danh06:31 Ngày 26 tháng 10 năm 2015 - Vụ Siputra ở HN khi Trọng làm bí thư thành ủy đã để "thất thoát"(đi đâu?) hàng 3000 tỷ tiền thuế? chả lẽ không có sự dính líu chỉ đạo và chia chác của thằng giả lú giả đần này.

Nặc danh18:39 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - bọn e là dân ngu ku đen không dám mơ đến thiên đường xhcn của cụ tổng đâu, thôi cho bọn e được sống trong xã hôi mà dân chủ thua vạn lần Việt Nam ( lời mụ Doan nói) như Nhật hay isarel là bọn e mừng rồi, không phá đám nữa đâu, kính cẩn

Xuân tóc trắng19:07 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - Phọt phẹt thuộc lòng mấy câu lí luận chính trị giáo điều ,sáo rỗng. Nhưng bác Trọng đã có đầu đủ chức quyền : bí thư thủ đô này, rồi 10 năm chủ tịt quốc hội này, rồi lại là ông tổng bí bí thư đảng cs VN này. Bao nhiêu năm TẬN TÌNH "phục vụ" ĐẤT NƯỚC kết quả là có một đất nước bị băng hoại cả vật chất, cũng như nhân cách đạo đức người dân VN. Gíá bác Trọng chỉ làm ông bí thư xã, thì đất nước ít thiệt hại hơn. Thật đúng với công thức: NGU DỐT + NHIỆT TÌNH và BỊP BỢM = KẺ ĐẠI PHÁ HOẠI !

Nặc danh22:07 Ngày 24 tháng 10 năm 2015 - Bác Tổng Trọng đã từng rất nổi tiếng với bản chất lú lẫn " NÓI NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BIẾT, VIẾT NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HIỂU, SỢ MẤT NHỮNG ĐIỀU KHÔNG CÓ " . Đấy là Bác Trọng ! Tên là Trọng nhưng không được kính trọng trong Dân. Buồn quá cho một vị lãnh đạo đất nước !

Xuân tóc trắng07:08 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Hiện nay bác tổng Trỏng có vẻ "vỗ ngực " là mình liêm khiết , nên có thể đe nẹt đám quan chúc cs VN. Nhưng bác tổng Trong nên nhớ rằng: Vì đại đa số quan chức cs THAM ĂN, TỤC UỐNG nên bác mới "sạch hơn" họ thôi . Còn so với những chính kjhách ở các nước văn minh thì bác còn thua xa . Nếu so với những tầng lớp cần lao ở VN , thì họ còn sạch hơn bác nhiều . Đừng hoanh hoang là ta liêm khiết mà dạy đời, và bịp bợm !!!

Nặc danh13:07 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Trọng không sạch đâu: vụ Sipucha trốn thuế 3000 tỷ không phải tự dưng mà trốn được thuế, nó chui vào túi của Trọng và bè lũ đó thôi.

Quàng Văn Lến11:35 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Tổng Trọng mà 'dấn lên', 'liều thêm', 'tham nữa', máu bảo thủ giáo điều cứ còn sôi, làm nửa nhiệm kỳ như cái "Dự kiến" thực dụng, thiển cận nào đó, thì đúng là vận nước chưa đến, họa cho dân, nước! 
Ông Trọng có tài cán gì? Nếu xem xét 'khách quan, biện chứng, toàn diện' thì Tổng Trọng chỉ như đưa trẻ cấp tiểu học trả bài chỉ thuộc lòng được mấy câu...học vẹt mà còn ấm ớ !!

Kim jong un .11:55 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Đã có 60 nhận xét mà tôi vẫn đọc và muốn cùng chia xẻ. Bài viết quá hay, những nhận xét càng sâu sắc, hãy phỉ nhổ vào lão già tham quyền cố vị, luyên thuyên, giáo điều, mi dân, ninh giặc. Cầu mong cho lão mau được siêu thoát ./

Xuân tóc trắng14:31 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Nhân vật Xuân tóc đỏ trong phim Số Đỏ đã đưa thói HỌC VẸT và BỊP BỢM lên nghệ thuật đỉnh cao . Đến nỗi mọi người phong cho gã nay là TIẾN SĨ, NHÀ THƠ, DOCTOR Xuân. Nhưng so với bác tổng Trọng, nhân vật này phải tôn làm SƯ PHỤ !!! OK. Thầy trò nhà XUÂN TÓC ĐỎ BẢN CHẤT GIỐNG HỆT NHAU chỉ khác nhau tuổi tác và màu tóc: đỏ và trắng thôi !!!

Bo doi .15:06 Ngày 25 tháng 10 năm 2015

Đề xuất ý kiến với bác Bùi văn Bồng ; Chất lượng của bài viết ,dung lượng nhận xét quá tuyệt vời. Bác mang cả bài gửi cho TBT Báo Nhân dân, QĐND, Công an, Tiền phong. vv..... cho chúng nó đọc lấy tin mà đăng ./

Dương Hùng Dũng15:16 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - Xúi vậy, bác BVB không làm đâu, vì bác Bồng thừa biết 'chạch đẻ ngọn đa / sáo đẻ dưới nước" chưa hẳn chúng đã dám đăng!

Nặc danh23:37 Ngày 25 tháng 10 năm 2015 - kính thưa bác Nguyễn Thanh Giang tôi U80 ở Sài gòn đọc bài của bác tôi thấm thía lắm ! Ôi, đất nước này vẫn còn những người trí tuệ sáng suốt & dũng cảm như bác ! Hồn thiêng sông núi là đây hãy quy tụ được thật nhiều người như bác để cứu lấy đất nước vận hạn này ! tôi thầm cầu nguyện trời phật phù hộ cho bác sức khỏe dồi dào, trí óc sáng suốt để viết những bài sắc xảo hơn nữa ! Chào kính trọng .

Nặc danh04:40 Ngày 26 tháng 10 năm 2015 - Bác Trọng được đánh giá là " liêm khiết " nhất trong BCT. Nhưng, cái hậu quả khủng khiếp để lại cho đất nước mà Bác Trọng trên cương vị lãnh đạo cao nhất là sự trì trệ, yếu kém và nạn tham nhũng, thất thoát tràn lan. Bác là người lãnh đạo cao nhất của đảng chịu trách nhiệm trước Dân, trước sự an nguy của Đất nước. Chính phủ đều phải theo sự chỉ đạo về đường lối và " quỹ đao" của đảng đề ra. Trách nhiệm đó của Bác Trọng còn nặng nề hơn tất cả. Có lẽ Bác Trọng đọc nhiều, phát biểu nhiều và viết nhiều nhưng mọi thứ đều cũ rích, bảo thủ và giáo điều một cách tệ hại. Tất cả những cái đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Đất nước!

                                                               Trần Đức Tuần sưu tập