CÁO PHÓ

Cụ bà Lê thị Ca, 92 tuổi, đã tạ thế hồi 11 giờ 35 phút ngày 27 tháng 8 năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ là vợ nhà cách mạng, nhà thơ Thôi Hữu, nguyên Thành ủy viên Thành ủy Hà Nội bí mật trước Cách mạng Tháng Tám, tác giả bài thơ nổi tiếng Lên Cấm Sơn. Tên Thôi Hữu đã được đặt cho một đường phố ở Thành phố Thanh Hóa. Là thân mẫu bà Nguyễn thị Tuyết Mai, nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam. Là nhạc mẫu tiến sỹ Địa Vật lý Nguyễn Thanh Giang.

Lễ viếng được cử hành từ 9 giờ sáng ngày 29-8-2012 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

An táng tại nghĩa trang quê nhà, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa hồi 11giờ ngày 31 tháng 8 năm 2012

Kính báo

Thân hữu gia đình tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang
Đại tá Nguyễn Thế Kỷ
nhà 9 – ngõ 97 đường Nguyễn Ngọc Nại
Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Mobi: 0904058669

********************************************

ĐIẾU VĂN TANG LỄ CỤ BÀ LÊ THỊ CACụ bà Lê thị Ca ngụ tại số nhà 23/18 đường Mai Lão Bạng, Phường 13 Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh, đã tạ thế hồi 11 giờ 35 phút ngày 27 tháng 8 năm 2012 tức giờ Ngọ ngày 11 tháng 6 năm Nhâm Thìn, hưởng thọ 92 tuổi.

Cụ sinh trưởng tại xã Hoằng Dức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, gia nhập Đảng Lao động Việt Nam tứ sau Cách mạng tháng Tám và tham gia Ban Thường vụ Hội Phụ nữ xã, Dân quân tự vệ xã…

Cụ là vợ nhà cách mạng, nhà thơ Thôi Hữu, nguyên Thành ủy viên Thành ủy bí mật của Hà Nội trước Cách mạng tháng Tám, tác giả bài thơ nổi tiếng Lên Cấm Sơn, hy sinh trong Chiến dịch Biên giới 1950. Tên Thôi Hữu đã được đặt cho một đường phố ở Thành phố Thanh Hóa.

Cụ là thân mẫu của bà Nguyễn thị Thanh Thảo, nguyên cán bộ tòa soạn báo Nhân Dân và Sở Thương nghiệp Hà Nội; thân mẫu của bà Nguyễn thị Tuyết Mai, nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; thân mẫu của ông Nguyễn Duy Phúc, cán bộ kỹ thuật Liên doanh VietsoPetro.

Những năm nhà cách mạng Thôi Hữu bị giam cầm tại Hỏa Lò Hà Nội cụ đã lặn lội từ quê Thanh Hóa ra thăm nuôi chồng nhưng chỉ được gặp chồng một lần. Thôi Hữu sau khi vượt ngục tiếp tục hoạt động ở Hà Nội một thời gian rồi lên chiến khu. Biền biệt xa cách… cho đến một ngày vào năm 1950 mới được tin chồng hy sinh. Góa bụa từ thời còn trẻ nhưng Cụ đã tần tảo một mình nuôi dạy con cái để tất cả ba người con của Cụ đều trở thành những cán bộ có trình độ học vấn cao, có vị trí xã hội, có đạo đức tư cách tốt.

Các cháu Cụ người đã là “quan chức” Nhà nước, người đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh ở Hoa Kỳ, ở Ấn Độ từ cách đây non hai mươi năm, người đang là viên chức của tổ chức ILO thuộc Liên Hiệp Quốc…

Các chắt lớn của Cụ người đã tốt nghiệp Đại học và đang công tác ở sân bay Tân Sơn Nhất, người vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm số rất cao …

Cụ bà Lê thị Ca vốn sống rất đạm bạc, điều độ nên thể chất rất tốt. Ở tuổi 92 Cụ vẫn tập thể dục sáng sáng, tai nghe điện thoại vẫn rất rõ, mắt vẫn đọc được báo, hàm răng vẫn còn nguyên chưa rụng cái nào …

Cụ không mắc bệnh gì nhưng vì tuổi cao nên sức sống cứ lụi dần và Cụ đã ra đi hồi 11 giờ 35 phút ngày 27 tháng 8 năm 2012. Các “Thầy” bảo rằng Cụ đã được sống tận và đã chọn ngày tốt, giờ tốt, tháng tốt, năm tốt để ra đi.

Cụ bà Lê thị Ca ra đi rất thanh thản vì đã được nhìn thấy Con, Cháu, Chắt đều trưởng thành và thành đạt. Đấy là phần thưởng lón cho công lao dưỡng dục cần cù, tài giỏi của Cụ.

Cầu mong hương hồn Cụ được phiêu diêu mát mẻ nơi thế giới bên kia để phù hộ cho Đất nước được thanh bình, lãnh thổ, lãnh hải được toàn vẹn, nước mạnh dân giàu; phù hộ cho con cháu Cụ mỗi ngày càng giỏi giang, thành đạt, phù hộ cho họ hàng và bà con hàng xóm an khang thịnh vượng.

Xin vĩnh biệt cụ bà Lê thị Ca