TRAO ĐỔI VỚI ÔNG PHẠM QUANG TRÌNH

California ngày 21 tháng 07 năm 2011

Thưa anh,

Tôi là Phạm Quang Trình, hiện cư ngụ tại Cali, Hoa Kỳ, xin có lời thăm và chúc sức khỏe đến anh và quý quyến.

Tôi gốc Thái Bình, vào Nam 1954, từng là Sĩ Quan trong Quân Đội, tùng làm việc ở Tòa Án và tại Quốc Hội VNCH. Sau 1975, tôi bị tù và vượt ngục, rồi vượt biên qua Mỹ.

Dù xa Quê Hương nhưng tôi hằng quan tâm đến tình hình Việt Nam, nhất là những nhân vật đấu tranh nổi tiếng như anh. Tôi đã có đủ 3 tác phẩm của anh: Suy Tư và Ước Vọng, Nhân Quyền và Dân Chủ tại Việt Nam, Giữa Đông và Tây. Tôi vẫn mong Suy tư và ước vọng của anh sẽ đem lại cho đất nước một điều gì mới mẻ, đó là Nhân quyền và Dân chủ.

Tôi từng sống ở Miền Bắc, qua miền Nam, rồi qua Mỹ và đi nhiều nước, nhưng chưa thấy đâu dân chúng lại chịu khốn khổ như dân VN dưới chế độc độc tài toàn trị. Làm sao đây? Anh em trong nước là chủ lực. Nhưng cần có tinh thần đoàn kết. Tôi thật rất buồn vì thấy có vài người lên tiếng đả kích anh. Hình như là NKT, ĐNH thì phải. Tai sao vậy?

Ít hàng thăm anh. Mong nhận được hồi âm.

Số điện của anh: (04) 355 34370 có thay đồi gì không?

Kính thư

Phạm Quang Trình

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thư gửi anh Phạm Quang Trình

Thưa anh

Cảm ơn anh đã bầy tỏ mối quan tâm đến phong trào đấu tranh Dân chủ trong nước nói chung và bản thân tôi nói riêng.

Dúng như anh đã bận tâm, nếu những người đấu tranh trong nước không đánh phá nhau ( đánh phá đến mức truy diệt nhau, làm tan nát tất cả! ) thì ngày nay ở Việt Nam đã có thể có Cách Mạng.

Phá tan nát nội bộ Dân Chủ là do lưc lượng Chuyên chính vô sản quá gian manh, quá tài ba.

Khoảng hơn chục năm trước, tôi là đối tượng vào hàng số một của CCVSVN. Sau khi đã dùng đủ mọi thủ đoạn đàn áp, mua chuộc không đạt kết quả, họ đã tìm ra được cách lợi dụng nhà văn Hoàng Tiến sát phạt tôi, và họ đã thành công.

Biết Hoàng Tiến có mối hiềm khích với tôi sau vụ tôi không mời anh ta cùng dự buổi tọa đàm với bà L.Sanchez khi bà đi cùng TT Clinton sang VN năm 2000, công an đã thì thầm to nhỏ làm HT càng hiểu nhầm tôi và càng thù hận tôi. Trước hết họ dùng HT để ly gián tôi với cụ Hoàng Minh Chính ( từ đó có vụ Dương Thu Hương viết bài chửi mắng tôi nặng nề rất vô cớ ). Sau khi HMC mất, CA đã lợi dung triệt để HT thành lập được cả một mặt trận Dân Chủ truy diệt tôi: Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải, Trần Khuê …Bản thân NKT lại thành lập tiếp được một đội quân hết sức đắc lực: Lê Thanh Tùng, Vũ thị Bình, Dương thị Xuân ….

Thủ đoạn của họ là:

- Tâng bốc người này người kia mới xứng đáng là ngọn cờ đầu

- Tố cáo rằng tôi đã có hành động, lời nói … này nọ để bôi xấu những người đó, đạp người đó xuống để cướp ngôi vị ngọn cờ đầu

- Bảo rằng tôi đã dùng uy tín của mình để nẫng tay trên các khoản trợ cấp từ nước ngoài gửi cho anh em ….

Hoàng Tiến rất công phu. Điều trớ trêu là do anh ta tự đánh mất uy tín đến mức không còn hy vọng gì thì anh ta lại càng căm thù tôi. Những năm gần đây hầu như chỉ toàn tâm toàn ý giốc sức vào việc triệt hạ tôi. Họ không từ một thủ đoạn nào để xuyên tạc, để dựng chuyện hoàn toàn không có thật để kích động anh em. Anh ta giỏi đến mức đã tổ chức được cả một mặt trận tiêu diệt tôi, trong đó có cả những người như NKT đáng nhẽ phải xem tôi là ân nhân thì lại xem tôi là kẻ thù số một! Hoàng Tiến sai lầm phần do lòng đố kỵ nhưng chủ yếu do mắc mưu CA. Nhiều anh em khác cũng vậy.

Tôi đã già, không mong còn làm được gì nhiều nữa, chỉ mong sao rồi anh em trẻ sẽ năng nổ hơn, tỉnh táo hơn để đóng góp tích cực vào tiến trình Dân Chủ hóa Đất nước

Thân ái

Nguyễn Thanh Giang