Lính Việt Nam sẽ theo gương Ai Cập hay Trung Quốc?

Những biến động ở Ai Cập hồi gần đây đã khiến nhiều người, đặc biệt là những người quan tâm tới triển vọng phát triển dân chủ ở Việt Nam, nêu lên câu hỏi “Khi nào Việt Nam sẽ có một phong trào xuống đường đòi dân chủ như vậy?” Một câu hỏi khác cũng không kém phần quan trọng là "Trong trường hợp xảy ra một cuộc biểu tình như cuộc biểu tình ở Cairo, liệu những người lính Việt Nam sẽ theo gương binh lính Ai Cập để không nổ súng vào người biểu tình hay họ sẽ bước theo vết xe đổ của quân đội Trung Quốc năm 1989 để dùng xe tăng súng máy bắn giết thường dân vô tội?" Mời quí vị theo dõi ý kiến của một số các nhà tranh đấu cho dân chủ Việt Nam về vấn đề này trong tiết mục Nhìn Về Á Châu do Duy Ái phụ trách.

Duy Ái - VOA Thứ Năm, 10 tháng 2 2011


     Hình: Reuters"Những người lãnh đạo bác bỏ cả khẩu lệnh của Hồ Chủ tịch 'Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân' để nhồi sọ khẩu lệnh 'Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân'"

VOA: Khả năng xảy ra một cuộc nổi dậy qui mô lớn, hòa bình để đòi cải cách chính trị ở Việt Nam?

Nguyễn Thanh Giang (Hà Nội): Dưới chế độ độc tài nói chung hay dưới một chế độ chuyên chế, công an trị, dự đoán khả năng và thời điểm mà nhân dân có thể vùng dậy là việc làm khó. Ngay trước ngày 9 tháng 11 năm 1989 không chỉ người ở các châu lục khác mà chính người Đức cũng không ngờ đêm đó bức tường Berlin sụp đổ; khi tổng bí thư đảng cộng sản Rumani lên đoạn đầu đài, ai có thể tưởng tượng nổi mới trước đó ít ngày bài diễn văn của ông ta trong đại hội đảng còn được vỗ tay đến hàng trăm lần.

Ở Việt Nam cách đây mươi năm nhân dân Thái Bình đã từng vùng dậy; cách đây một vài năm hết Thái Hà lại Tam Tòa và giáo xứ Vinh, rồi hàng vạn đồng bào Bắc Giang từng kéo đến xô đổ cổng công đường tỉnh… nhưng rồi đại hội XI Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn được tuyên bố là thành công rực rỡ.

Khả năng sắp hay chưa thể xẩy ra một cuộc nổi dậy quy mô lớn ở Việt Nam đều lớn như nhau. Xin nói rõ: Không phải đều như nhau, mà là đều lớn như nhau.

Duy yêu cầu đòi cải cách chính trị thì đã có và hiện đang trở nên hết sức bức thiết. Điều này không chỉ biểu hiện ở những người nông dân bị bọn tư bản đỏ câu kết với chính quyền cướp đất cướp ruộng, không chỉ biểu hiện ở những công nhân bị bóc lột làm cho cuộc sống bần cùng, cơ cực hơn công nhân ở các nước tư bản mà biểu hiện quyết liệt ngay trong giới elit của Đảng qua cuộc Hội thảo khoa học phê phán cương lĩnh Đảng do giáo sư Trần Phương, nguyên phó thủ tướng chủ trì, và đặc biệt là qua ý kiến phát biểu của nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An.

Cho nên, nổi dậy quy mô lớn trên đường phố thì chưa biết lúc nào xẩy ra nhưng nổi dậy trong lòng người thì đã ở tầm quy mô lớn.


     Bác sĩ Nguyễn Đan QuếNguyễn Đan Quế (Sài Gòn): Từ tháng 1-2011 cho đến nay, làn sóng biểu tình đòi Dân Chủ dồn dập nổ ra ở một loạt các xứ Ả Rập như Tunisia, Algeria, Yemen, Sudan… và đặc biệt là Ai Cập, đang thôi thúc mạnh người dân Việt đứng lên đòi Nhân Quyền và Dân Chủ.

Và khả năng nổi dậy hòa bình có qui mô lớn trên toàn quốc để buộc Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng Nhân Quyền và thực thi Dân Chủ là rất cao. Giới trẻ Việt Nam đang bảo nhau cách sử dụng điện thoại di động, email, Internet, Facebook, Twitter… để liên lạc, huy động, tổ chức, vào thời điểm thích hợp, đông đảo quần chúng xuống đường với khí thế để đòi Dân Chủ Hóa đất nước, giống như ở Ai Cập.

Điều đặc biệt đang diễn ra ở Ai Cập hiện nay là gì? Nếu không phải lần đầu tiên các siêu cường không khai thác các phe phái, xúi dục đối đầu nhau. Đa số đều đứng về phía Sức Mạnh Quần Chúng, kêu gọi chính quyền không đàn áp dân, và nhất là biểu đồng tình với thái độ trung lập của quân đội. Trung cộng không muốn xáo trộn trong nước mình, nhưng cũng không chống đối chuyển đổi Dân Chủ trong các nước Ả rập.

Theo tôi, một khi tổng nổi dậy nổ ra ở Việt Nam, Bắc Kinh vì quyền lợi hợp tác đa phương với các siêu cường khác sẽ: không những không thực tâm giúp Hà Nội, mà còn lũng đoạn thêm, làm suy yếu Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, đưa đến tình trạng bất lực phải nhượng bộ trước Sức Mạnh Quần Chúng đang dâng cao đòi quyền sống và Dân Chủ.

Đoàn Viết Hoạt (Virginia): Rất nhiều điều không thể tiên liệu trước được, ngay như ở Tunisie, Ai cập vừa qua. Tuy nhiên theo tôi, một cuộc nổi dậy qui mô lớn tại Việt Nam chỉ có thể xẩy ra khi có những điều kiện sau đây:

(1) Kinh tế suy thoái nghiêm trọng, vật giá gia tăng không kiểm soát được, đời sống dân chúng khó khăn, chính quyền gần như bất lực.

(2) Tỷ lệ thanh niên “nhàn rỗi” tại các thành phố lớn ngày càng cao: không có hoặc rất ít việc làm, dù hình thức nào, và cũng không vào được các trường đại học.

(3) Các nhóm chống đối hoạt động hữu hiệu, có tổ chức và phối hợp tốt, có phương tiện và kỹ thuật cao, vượt qua được an ninh, tận dụng được hệ thống thông tin điện tử, đưa ra các khẩu hiệu đáp ứng nguyện vọng quần chúng.

(4) Thành phần cấp tiến trong đảng Cộng Sản cân bằng và vượt trội về ảnh hưởng và lực lượng với thành phần bảo thủ.

Điều kiện 1 và 2 là mấu chốt, cho đến nay chưa có, hoặc chưa đủ, và do đó cần được theo dõi sát. Khi có 1 hoặc cả 2 tình trạng này thì chỉ cần một biến cố nhỏ cũng có thể tạo bùng nổ. Cho đến nay đã có nhiều nơi có biến động, nhưng không tạo bùng nổ chính trị qui mô rộng lớn vì chưa có điều kiện 1 và 2.

Theo tôi, trừ khi có những yêu tố bất ngờ khác, biến chuyển chính trị tại Việt Nam đi theo một lộ trình khác với Tunisie, Ai Cập. Ở những nước này không có một đảng cầm quyền như đảng Cộng Sản. Tôi cho rằng cuộc cách mạng mầu Việt Nam sẽ là một hợp thể của ít nhất 3 nhân tố: (1) đại đa số quần chúng bất mãn dù thầm lặng (hiện đã có); (2) phe chống đối ngày càng mạnh lên, hoạt động tích cực, bền bỉ (dù bị đàn áp), hữu hiệu, dưới mọi hình thức, chính trị và phi chính trị (hiện chưa đủ); và (3) thành phần và quan điểm cấp tiến trong ban lãnh đạo đảng Cộng Sản ngày càng thắng thế (hiện chưa đủ). Đây là chưa kể đến các yếu tố bên ngoài tác động vào như kế hoạch bành trướng của Trung quốc, thay đổi tài trợ của quốc tế cho Việt Nam (vì không còn là nước nghèo), Hoa Kỳ gia tăng hoạt động tại vùng Đông Nam Á, người Việt hải ngoại tác động hữu hiệu hơn vào trong nước… Ba nhân tố chính đều cần thiết và tương quan với nhau trong tiến trình dân chủ hóa Việt Nam, một tiến trình không thể đảo ngược. Câu hỏi hiện nay không còn là dân chủ hay không mà là dân chủ như thế nào và bao giờ. Tất cả 3 biến số trên đều luôn luôn "động" nên các bên liên quan cần theo dõi sát để có thái độ và hành động thích ứng và kịp thời.


     Nhà văn Trần Trung ĐạoTrần Trung Đạo (Boston): Việt Nam hội đủ các điều kiện khách quan dẫn đến cuộc cách mạng dân chủ. Sau 36 năm trong chế độ độc tài toàn trị, những bất mãn chồng chất mỗi ngày một cao trong ý thức của mọi tầng lớp nhân dân. Tình trạng tham nhũng ngày càng tinh vi, lan rộng khỏi biên giới quốc gia làm nhục lây cho cả dân tộc. Lãnh thổ, lãnh hải bị chiếm đoạt và đe dọa. Chính sách đổi mới của đảng trong những năm qua chỉ để ngăn cho ly nước khỏi tràn hơn là các canh tân căn bản mang lại lợi ích lâu dài cho đất nước. Sở dĩ đến hôm nay cách mạng chưa bùng nổ bởi vì các lý do chủ quan. Các phong trào dân chủ cần đặt đúng mục tiêu đấu tranh trong nhu cầu của đại đa số nhân dân, cần phối hợp nhịp nhàng hơn, trong và ngoài nước, để tạo nên một sức mạnh dân tộc tổng hợp.

Thực tế tại Tunisia và Egypt cho thấy người dân xuống đường không phải để biện minh hay phản đối các lý thuyết xa vời mà đơn giản chỉ vì các quyền lợi bản thân và gia đình họ bị xâm phạm quá mức chịu đựng. Dân chủ bắt đầu từ ổ bánh mì và tự do bắt đầu từ quyền được nói. Hosni Mubarak là một tổng thống tham quyền cố vị nhưng chưa hẳn tàn ác như đồ tể Joseph Mobutu hay Mengistu Haile Mariam. Tuy nhiên, dân Egypt vẫn xuống đường ồ ạt chỉ vì tình trạng thất nghiệp gần 10%, tham nhũng có hệ thống trong chính phủ và chênh lệch giàu nghèo sâu sắc. Xã hội Việt Nam băng hoại hơn Egypt nhiều bởi vì tham nhũng tại Việt Nam có tính đảng.

Tóm lại, cách mạng dân chủ tại Việt Nam là một biến cố không tránh khỏi nhưng nhanh hay chậm tùy sự tác động từ các yếu tố chủ quan như đã trình bày.

VOA: Nếu xảy ra một sự việc như vậy, quân đội VN sẽ theo gương Trung Quốc để đàn áp như vụ Thiên an môn 1989, hay họ sẽ làm như quân đội Ai Cập hiện nay?

Nguyễn Thanh Giang: Mặc dù những người lãnh đạo trâng tráo đến mức bác bỏ cả khẩu lệnh của Hồ chủ tịch “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân” để nhồi sọ khẩu lệnh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân” nhưng tin chắc rằng quân đội nhân dân Việt Nam dứt khoát sẽ không tàn sát đồng bào mình như Thiên An Môn. Ngay đối với Trung Quốc, ngày nay, tin rằng những người lãnh đạo cộng sản kia cũng không thể nào xua quân đội đi làm một Thiên An Môn thứ hai.


     Tiến sĩ Nguyễn Thanh GiangTôi vững tin vào những người lính Việt Nam ngày nay bởi biết rằng không phải họ chỉ đã nhìn thấy những tấm gương ở Thái Lan, ở Tunisie, ở Ai Cập… mà gương xấu của những người lãnh đạo nói một đường, làm một nẻo và lạm dụng quyền hành để tham những, để bóc lột... làm cho họ không dại gì lấy máu đồng bào mình mà dâng hiến cho những “lý tưởng” lăng nhăng, lường gạt.

Nguyễn Đan Quế: Nhiều khả năng ở Việt Nam quân đội cũng sẽ đứng trung lập, theo gương của quân đội Ai Cập.

Cách xử sự của quân đội Ai Cập, không những không đàn áp mà còn ủng hộ đòi hỏi Dân Chủ của người dân, chắc chắn lúc có biến sẽ làm giới quân nhân Việt Nam suy nghĩ rất nhiều khi ra tay đàn áp: Đứng về phía đồng bào để được trọng thị, yêu quí; hay mù quáng tuân lệnh Bộ Chính Trị ĐCSVN bắn vào đám đông biểu tình, trong đó có bố mẹ anh chị em mình, để rồi bị mọi người phỉ nhổ. Lúc đó ai chịu? Lúc đó ai thương?

Ngoài ra, hai siêu cường Mỹ - Trung, có ảnh hưởng khá lớn trong hàng ngũ tướng lãnh Hà Nội, có thể thủ giữ vai trò quan trọng trong việc khuyến khích quân đội có thái độ trung lập.

Cuối cùng, tôi muốn nói thêm là:

Trên chính trường thế giới ngày nay, năm trung tâm quyền lực kinh tế đang lộ diện. Đó là: Mỹ, Nhật, Đức với Cộng đồng Âu Châu EU, Nga & Trung Cộng (năm thủ đô đều nằm về Bắc bán cầu).

Năm siêu cường đang đi vào thế hợp tác trong Chiến Lược Toàn Cầu Đa Phương Mới để:

- một mặt, giữ vững thế của nước giầu đối với nước nghèo, loại trừ khủng bố, giữ vững an ninh thế giới cùng phát triển;

- mặt khác, chuyển giao kỹ-nghệ-hoá cho các nước nghèo (đa số ở Nam bán cầu) nhằm lấp bớt hố xa cách giầu – nghèo, với mẫu số chung là “phát triển và Dân Chủ phải song hành”.

Nói cách khác, thế giới đang đi vào Hợp Tác Bắc – Nam.

Trước tình hình thế giới đã và đang thay đổi lớn như vậy, tôi nghĩ là quân đội và chính phủ Cộng Sản Việt Nam khó lòng thẳng tay đàn áp người dân như Trung Cộng đã làm ở Thiên an môn năm 1989.


Giáo sư Đoàn Viết Hoạt

Đoàn Viết Hoạt: Quân đội ở Ai cập không đảo chánh nhưng cũng không đàn áp người biểu tình. Muốn xẩy ra như vậy ở Việt Nam, thành phần cấp tiến trong đảng CS phải mạnh hơn thành phần bảo thủ thân Trung Quốc và ảnh hưởng được quân đội. “Tự diễn biến” trong đảng Cộng Sản không đủ để đem đến dân chủ, nhưng khi có nổi dậy qui mô lớn của quần chúng thì nhờ “tự diễn biến” mà quân đội có thể “trung lập”. Công an thì khó hơn nhưng dễ bị quân đội vô hiệu hóa. Hiện có hai yếu tố đang cản trở diễn tiến này:

(1) nhiều cơ quan và lãnh đạo quân đội được chia chác quyền lợi kinh tế thương mại; (2) Tổng bí thư đảng là bí thư quân ủy trung ương. Hiểm họa bành trướng Trung Quốc và lòng yêu nước cần được đề cao để chuẩn bị cho việc vận động quân đội khi có biến động.

Trần Trung Đạo: Tôi không nghĩ giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam dám ra lịnh cho quân đội tàn sát nhân dân như Đặng Tiểu Bình đã làm và dù có được lịnh, quân đội cũng sẽ không tuân theo chỉ thị của lãnh đạo đảng.

Các lãnh đạo đảng không dám vì họ biết trời đất rộng bao la nhưng khó tìm đâu ra một chỗ dung thân. Không giống như số phận Amin Dada của Uganda, Siad Barre của Somalia sau khi bị lật đổ đã được các độc tài khác bao che cho đến cuối đời, trong thời đại toàn cầu hóa, bang giao quốc tế được mở rộng và các công pháp quốc tế đã được tôn trọng, số phận các nhà độc tài cũng khác. Sự kiện Charles Taylor của Liberia đang bị giam giữ tại The Hague và al-Bashir của Sudan vừa bị tòa án quốc tế truy tố dù đang là tổng thống là những bài học sống mà họ phải thuộc.

Về phía quân đội, những người lính tại Việt Nam ngày nay không phải là những người xích chân vào nòng đại pháo như trước 1975 nhưng đã có ý thức dân tộc, đã quá đắng cay khi nghe đi nghe lại khẩu hiệu rỗng “độc lập, tự do, hạnh phúc”, và đã hiểu những xương máu mà các thế hệ đàn anh đổ xuống ở miền Nam chỉ làm giàu cho một thiểu số lãnh đạo đêm nệm ấm chăn êm trong các biệt thự nguy nga, ngày sống dư thừa trong các nhà hàng sang trọng. Phục vụ trong guồng máy, người lính phải quay theo guồng máy nhưng nếu có cơ hội đứng về phía dân tộc họ sẽ đứng về phía dân tộc. Cách mạng dân chủ tại Việt Nam nay mai chẳng những sẽ không có tiếng súng, không có giết chóc, không có cốt nhục tương tàn mà còn diễn ra rất nhanh chóng, bởi vì đại đa số người Việt đang bùng cháy trong lòng một ao ước giống nhau là mong được thấy quê hương hồi sinh và thăng tiến.

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%

Ý kiến độc giả

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Tom (USA)

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 weed canada (canada)

Chi hy vong ,mac dau chi co "GIET ,GIET ,GIET '', nhung toi giai doan nguy kich, ho con chut luong tam con nguoi .Sinh ra la con nguoi nhung CONG SAN da lam ho tro nen doc ac.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lượng (Việt Nam)

Chính thể nào cũng vậy, quân đội có hiệu năng với nhiệm vụ là do ở kỷ luật quân đội: Thi hành mệnh lệnh của cấp trên. Từng cá nhân quân nhân thì cũng chỉ là các cá nhân rời rạc; quân đội là một tập thể mới có sức mạnh của một quân đội, và dĩ nhiên quyết định về hành động của tập thể đều tùy thuộc vào khuynh hướng chính trị và các mối liên hệ phe phái của các quân nhân cao cấp đang nắm vai trò lãnh đạo quân đội.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 TRUONG TRUONG

Lực lượng chuyên chính đều của đảng mất rồi, than ôi, còn đâu là của nhân dân...Dân chỉ còn cái cạp quần thôi!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lượng (Việt Nam)

Tôi rất lo ngại rằng, là một tập thể của các cá nhân "Lính Việt Nam", sẽ có khuynh hướng theo gương Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc, dù rằng các cá nhân "Lính Việt Nam" không hề muốn chỉa súng vào người dân, nhưng mệnh lệnh của cấp trên là phải thi hành thôi, rất có thể là như vậy.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (1Life2Live.pls.live.as.a.FREE.MAN)

Kinh gui 86 trieu nguoi dan vietnam kinh men: Sinh ra coi doi nay chi co mot lan de song mot cuoc doi cua minh! Do do moi nguoi vn hay tap cach song cua mot dan toc dũng cảm.... Hãy sống như dân Ai Cập.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Quang

Ý kiến của ông Đoàn Viết Hoạt về việc quân đội VN sẽ đứng về phía ai nếu xảy ra tình trạng như Ai Cập chính xác và thực tế hơn các ý kiến khác. Quyền lợi của các lãnh đạo đảng và quân đội ở VN đan xen và gắn kết với nhau. Một yếu tố khác nữa là Tàu Cộng. Nếu cách mạng dân chủ VN xảy ra trước Tàu Cộng thì nhiều khả năng đcs VN sẽ dựa vào Tàu Cộng thẳng tay đàn áp nhân dân.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Độc giả (USA)

Khó có một cuộc xuống đường ở VN như Ai cập. Vấn đề là dân trí qúa thấp. Nói cách khác người dân quá hiền lành chịu đựng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Vietnammenyeu (Canada)

Sự nổi dậy của dân Egypt sẽ không lan tràn đến VN, vì hiện traṇg Egypt và VN trái ngược nhau. Chính phủ Egypt được ủng hộ bởi Mỹ, chính phủ VN thì không. Egypt đa đảng, dân chủ theo Mỹ, VN độc đảng, không dân chủ theo Mỹ. Kinh tế VN ngày càng khá lên, kinh tế Egypt vẫn đứng một chỗ. 95% dân Egypt chán ghét Mubarack, ĐCSVN tương đối được lòng dân. Vì thế VN sẽ tiếp tục êm ấm phát triển kinh tế, ổn định xã hội, thanh bình.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (1Life2Live.pls.live.as.a.FREE.MAN)

1/ KINH THUA DAN TOC VN KINH MEN!: Quan doi cua Ai Capmanh hon quan doi csVN hang tram lan ve vu khi hien dai! va duoc huan luyen het suc tinh nhue! Ay vay ma dan toc Ai Cap dang co kha nang lam quan doi Ai Cap hien nhu mot dan cuu cua chinh minh de cung bao ve nuoc Ai Cap! VN thì không như vậy.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 THẤT VỌNG (LẢNG XẸT ) (NGƯỜI NGU MUỘI)

Cả 2 hoàn toàn khác lính AI CẬP là từ dân mà ra còn lính VN và TQ từ ĐẢNG mà ra , vì DÂN hay đảng ? nếu có vấn đề gì thì QUÂN ĐỘI của VN và TQ sẻ tàn sát hay bảo vệ dân ? con nít lên 3 còn biết.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Long (Hà Nội)

Gởi Đông Phong. Ở 1 bài trước, bác có nói: "20 năm trước,có ai dám phê phán lảnh đạo công khai đâu." Xin hỏi bác VÌ SAO mà người dân VN không dám phê phán lảnh đạo công khai vào những năm trước vậy?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Dong (usa)

Hy vong se nhu vay.hon thieng song nui'. Viet nam se dan chu va hung manh.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lính cụ Hồ (là của DÂN ??)

Ảnh hưởng của giáo điều cộng sản đối với thế hệ trẻ đương thời hình như là rất mạnh. Một khoảng thời gian dài, CSVN áp dụng giáo dục nhồi sọ một chiều, âm mưu ru ngủ quần chúng bằng vật chất và tha hóa, cai trị đất nước bằng công an; hoàn cảnh nêu trên đã tạo nên mọt thế hệ trẻ kém ý thức và vô cảm. - Liệu chúng ta có hy vọng nhiều qúa không?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chiến sĩ của quân đội nhân dân (Nguoi Xóm liều Hai Phòng)

Đảng CSVN luôn lấp liếm gian lận con đen , cố ý tạo sự hiểu lầm dảng là tổ quốc , là nhân dân nhưng thực sự họ chỉ là dảng của mấy ong dảng viên ăn trên ngồi trưoc. Chỉ nhìn vào các tráo trở thay dổi câu '' QĐND trung vói nuóc....'' thành '' trung vói dảng''...Câu '' còn dảng còn mình '' của CA ( quả ích kỷ , chẳn có gì là phụng sự dân cả ). Dảng muốn các lực lựong này tùy thuộc và trở thành tay sai.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Co Lai Hy

Chung nao lanh dao VN lo duoc "com no ao am" cho dan thi se duoc quan doi ung ho va bảo vệ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LG - NG (USA)

Thoi di may ong oi ,o do ma đoán mò khong, cach thuc cong an tri tai ai cap khac hon tai vn ,o, vn tu to truong to dan pho roi toi [ khom phuong] tui cong an theo sat dan nhu dia bám ,cong an khom phuong thay co gi la noi nhan dan la de phong hoac bắt dan bỏ tù lien . Còn quan doi nhan dan ,thi chi bao ve dang ma thoi .

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Giặc cỏ (hay là giặc nước)

“Quân đội ta trung với Đảng, …” thì có còn là quân đội nữa không? Khi một lực lượng võ trang tuyên thệ trung thành, trước hết, với một băng đảng nào đó thì lực lượng này chỉ là một bọn 'lâu la" của băng đảng này, không hơn không kém.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 BO THANG NHO (NHAN PHAM CON NGUOI)

TUNISIA va EGYPT ko co mo hinh CT nhu VN,voi he -thong CA,TUYEN-GIAO,va ho "DCSVN" da tich-luy duoc kinh-nghiem DAN AP,rat tan bao. Tuy nhien nhung tich-luy ay lai tro nen la con dao hai luoi,co dan ap la co DT,chinh ho cung loi dung cai BIEN CHUNG ay. Tin rang ngay ca trong CA,cung ko phai toan bo la cong cu cua DANG,va QDND chac chan mot luc nao do ho se nhan ra SUC MANH cua ho,va ho ko quay mui sung ve ND.Ngon lua am-i trong QC bi ap-buc se bung len,va no bat nguon tu ngay trong long DCS!!!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 (hoa ky)

Tai sao minh khong hanh dong ngay,lm nguyen van ly sap vao tu tro lai

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 QĐND - TQ (QĐND - VN)

Đã từng có truyền thống oai hùng trong thời kỳ kháng chiến. Nhưng rất đáng phỉ nhổ khi lực lượng Dân Quân Trung Quốc đã phản bội nhân dân họ trong biến cố Thiên An Môn; vết NHƠ này sẽ mãi mãi không gột rửa đi được trong lich sử Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc: - và để muôn đời sau còn bị nguyền rủa - QĐND Việt Nam sẽ hành xử khác hơn không, trong trường hợp tương tự với biến cố Thiên An Môn của TQ - (có lẽ là không) ??

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trang Tử (VN)

Cơ cấu tổ chức, nhồi sọ chính trị, quản lý tư tưởng trong quân đội cọng sản VN rất chặt chẽ theo hệ thống từ dưới lên trên. Trong sinh hoạt cũng như trong chiến đấu, người lính thấp nhất có "tổ tam tam chế" để kèm nhau và theo dõi tư tưởng của nhau để báo cáo lên trên. Các bậc cao hơn thì có Tổ đảng, Chi bộ đảng, Đảng ủy v.v... để lãnh đạo, giáo dục, và quản lý các mặt của đơn vị...

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lý Trần Lê Nguyễn (Canada)

Trường hợp cuả Tunisia và Egypt với VN khác nhau, 2 nước kia dù độc tài nhưng còn thân Tây phương. Mỹ viện trợ cùng huấn luyện QS cho QĐ Ai Cập do đó, Mỹ đã lôi kéo được hàng tướng lãnh Ai Cập không đàn áp BT. Mỹ đâu có ảnh hưởng gì ở VN nên không nên trông cậy gì ở họ _ hãy trông cậy vào sự đoàn kết của mọi người. Để trẻ con cùng đi BT là good idea nhưng phải giúp các nhà báo NQ mang tin tức đều đều ra ngoài để TG biết _ CQ không dám làm mạnh ở điểm này.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 A Chuen (China)

Nhat dinh la Viet Nam la di theo duong loi chi dao anh em Trung Quoc roi. Hehehe

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chùa Bà Đanh (Phần 1)

Trong chính trị luôn luôn có sự cấm kỵ, cho nên mới gọi là ``TRỊ`` (govern, rule). Chính trị là những việc phải sắp xếp và thi hành để sửa trị một nước. Mỗi quốc gia đều có một thực thể chính trị khác nhau, chẳng hạn French Republic và Republic of Iraq đều cùng là những nước cộng hòa nhưng thực thể chính trị khác hẳn và có lẽ vì thế mà những điều cấm kỵ cũng khác nhau. (Xin xem Phần 2 tiếp)

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chùa Bà Đanh (Phần 2 (hết))

Ở VN đảng CS độc quyền lãnh đạo, ai hô hào công khai đa đảng và đòi lật đổ đảng CS đều là vi hiến và phạm vào điều cấm kỵ Cũng như Nam Hàn và VNCH … đã loại bỏ cộng sản ra ngoài vòng pháp luật, theo CS là điều cấm kỵ … Đánh giá một quốc gia không phải chỉ đáng giá trên những điều cấm kỵ, mà còn phải đáng giá trên những điều không cấm kỵ. Vậy theo các bạn VN đang cấm những gì và đang không cấm những gì ? Xin hãy bình tỉnh mà suy nghỉ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 khong co gi quy hon doc lap tu do ? (vn)

Quan doi csvn khong ban lai dan vn thi lam linh xhcn vn de lam gi ? quan doi la LA THE LUC CUA CS ,neu khong co quan doi thi lam gi lay duoc mien nam vn ? neu khong co quan doi thi CSVN LAM GI DE CAI TRI NGUOI DAN VN GAN THE KY ?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Cả Thộn (Hà Nội)

Khi đánh chó,người ta không dồn con chó vào góc tường.Quân đội là của nhân dân,đứng về phía nhân dân luôn được dân trọng dụng và trọng nể dù chính phủ cũ hay mới,dân chủ hay không dân chủ,Cộng Sản hay Quốc Gia.Chính quyền Hà Nội hiện bất lực chỉ vì thế lực nội xâm tham nhũng hoành hành quá mức và cần bị lật đổ.Phe đối lập VN hiện chưa có thực lực nên quân đội phải đứng lên làm cách mạng cho dân.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Việt Quốc (VN)

Tôi nghĩ là nếu VN nổ ra một cuộc cách mạng "Hoa Sen" (điều này ắt sẽ đến) thì quân đội nhân dân sẽ không nổ súng vào dân chúng. Có thể một số CA lúc đầu có thể còn nghe lệnh đảng CSVN nhưng sẽ không thể trấn áp nổi và sẽ đầu hàng vì họ cũng biết là số phận của họ sẽ ra sao, một khi đảng CSVN tiêu tùng ( còn đảng còn mình, mất đảng mình chết).

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chùa Bà Đanh

Cái điều cấm kỵ mà CBĐ muốn nói nó đã ghi rõ trong tên nước : ''Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam'', và cái điều cấm kỵ này đã được cả thế giới công nhận kể cả Hoa Kỳ. Nếu không có một đảng cộng sản lãnh đạo một nước Xã Hội Chủ Nghĩa thì đảng nào lãnh đạo đây ? Cách mạng chỉ xãy ra khi nào người dân bị quá ngột ngạt vì những điều cấm kỵ và bị áp bức vô lý. Nó không nằm trong cái lý do là độc đảng hay đa đảng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011

Có thể tối hôm nay 10/2/2011 Mubarak sẽ từ chức hoặc tự lưu vong,giao quyền cho Phó Tổng Thống.Với sự ủng hộ và hợp tác của quân đội, dân Ai Cập hoàn tất cách mạng lật đổ chế độ tham nhũng có cơ cấu vơ vét suốt 30 năm qua.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Việt Quốc (VN)

Quân đội nhân dân sẽ không bắn vào dân chúng vì dù sao một quân đội nào cũng có truyền thống của nó, chỉ bắn vào quân giặc chứ không bắn vào người dân của mình, trừ những tên lính khát máu, điên cuồng của Trung Quốc, đã nã đạn vào các sinh viên TQ yêu nước ở Thiên An Môn năm 1989. bay giờ thời thế đã khác, tôi nghĩ lúc đó QĐNDVN sẽ có hành động giống như tại Roumanie, quay súng tiêu diệt chế độ độc ác này.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Hoàng Thi (Toronto)

Đối với các chế độ quân chủ ngày trước, ý vua là ý trời nên ý của vua phán ra thì tất cả thần dân phải thần phục nghe theo. Còn thời đại ngày nay là thời đại văn minh hơn, giới cầm quyền phải hiểu rằng Chính phủ với Dân như thuyền với nước. Nước sẻ đưa thuyền đi thì nước cũng có thể làm lật thuyền. CQ đừng có nên ỷ thế vào hệ thống có CA, QĐ trong tay rồi muốn đưa ra chính sách xây dựng chế độ XHCN tầm phào gì cũng được, để bắt buộc dân phải chấp hành nghe theo là một sai lầm sai lầm rất lớn.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 (AUSTRALIA)

Quê hương VN ngày nay thăng tiến rồi, còn chi mơ ước, công an quân đội VN canh gác cho người dân đi biểu tình còn cho tiền ăn và tiền xe về, tại kg thấy đó chứ? dân tộc VN là dân tộc thông minh biết ai theo giặc ai chống giặc, thật giả họ biết hết, ở VN ngày nay ngoài tham nhũng ra có cái gi xấu chứ ?đất nước phát triển quốc tế còn phải công nhận, vị thế của VN ngày nay trên thế giới tốt lắm, giặc thời cơ có mấy người đâu?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Hoàng Thi (Toronto)

Giới trẻ ngày nay nó khác xa với giới trẻ ngày trước chỉ biết an phận thủ thường thôi đâu. GT ngày nay chỉ muốn giới cầm quyền tạo công ăn việc làm để có tiền vun đắp cho đời sống của họ ngày càng đầy đủ hơn, sung túc hơn, đó là một CP thực dụng, biết chăm lo đời sống cho người dân. Chứ họ không muốn một CQ chỉ nói ba xạo trên trời dưới đất, mà đời sống của người dân vẫn đói khổ, XH phân cách giầu nghèo quá xa, tương lai mờ mịt. Đó là một CQ vô dụng nên họ phải đạp đổ bằng mọi giá.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Nguyen (VN)

Cái gì cũng có xác suất xẩy ra nhưng tôi quân đội VN sẽ không bắn vào dân như quân đội TC bởi người VN nói chung không cực đoan bằng người TQ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Minh lúa

Chỉ trước đây 2 tuần thôi, khi nói đến Ai cập người ta chỉ nói đến 1 QG có nền văn hóa cổ xưa, nói đến những kim tự tháp, nữ hoàng cleopatra, nói đến ô TT lâu năm Mubarak chứ có ai để ý tới NGƯỜI DÂN Ai cập đâu nhỉ. Người dân dưới chế độ độc tài nào cũng chung 1 số phận là bị dìm trở thành cái bóng mờ nhạt, chỉ đóng vai phụ. Nhưng, nay thì cả TG đều biết ai là trọng tâm, là chủ thiệt của QG Ai cập. Hy vọng VN có ngày người dân có hành động chứng tỏ vai trò thực sự của mình.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 1)

Câu hỏi được đặt ra là, nếu như người dân VN đồng lòng xuống đường biểu tình để đòi hỏi dân chủ nhân quyền như dân Tunesia hay Ai Cập thì người lính VN sẽ đứng về bên nào? theo suy nghĩ của tôi là đại đa số người lính sẽ đứng về phía người dân, nếu như lực lượng biểu tình đủ mạnh như Tunesia hay Ai Cập. Vì sao tôi nói vậy?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Vaméri (US)

Ai Cập cũng là bài học để đời cho Mỹ và Tây Phương rằng không thể và không nên hậu thẫn,bảo trợ một chính quyền không liêm khiết.Dù rằng Ai Cập cống hiến lợi thế chính trị cho Mỹ và Tây Phương ở Trung Đông,chính phủ tham nhũng bẩn thỉu,không lo cho dân không thể tồn tại.Bài học này cũng giông giống Phi Luật Tân và VNCH ngày xưa.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trần Nhật Quang (Việt Nam)

1. Cái gốc không có mà cứ ngồi mơ cái ngọn. Cái các ngài mơ sẽ ko bao giờ có ở VN. Tại sao năm xưa khi LX và Đông Âu sụp đổ, và hôm nay Tuy-ni-di, Ai cập, Y-ê-men biến động, Đảng CSVN vẫn đàng hoàng, ung dung ? Nói cho mà buồn nhé. Từ xa xưa, Hồ Chủ tịch và Đảng CSVN đã nhìn thấy rõ những sai lầm của các Đảng CS và một số cá nhân lãnh đạo của họ. Đó là chủ nghĩa cá nhân của người lãnh đạo (Lãnh tụ) gây nên sự mất đoàn kết trong nước, trong Đảng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trần Nhật Quang (Việt Nam)

2. Mặc dầu đường lối, chính sách của các Đảng vẫn chăm lo cho nhân dân, cho đất nước, nhưng cán bộ, đảng viên, quan chức chính quyền lại đặc quyền, đặc lợi, quan liêu, xa rời nhân dân, nhân dân thấy CB, ĐV, QC xa lạ, làm cho nhân dân thấy Đảng không phải là của mình. Vì vậy khi nền kinh tế, đời sống thấp quá xa thế giới bên ngoài, nhân dân sẵn sàng lật đổ “cái không phải của mình”. Đó là nguyên nhân Liên xô, Đông Âu, cũng như Tuy-ni-di, Ai cập, Y-ê-men…hôm nay sụp đổ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trần Nhật Quang (Việt Nam)

3. Quá rõ điều đó, nên Đảng CSVN luôn giữ gìn đoàn kết trong Đảng và trong xã hội, “như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Chiến thắng thực dân, đế quốc cũng do Đảng biết dựa vào nhân dân, phát động và lãnh đạo nhân dân làm nên chiến thắng. Trong hòa bình, Đảng CSVN không “ngu” như các ngài mơ tưởng mà xa rời nhân dân, không chăm lo hạnh phúc cho nhân dân, dựa vào nhân dân, lãnh đạo nhân dân để xây dựng đất nước.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trần Nhật Quang (Việt Nam)

4. Vì vậy, tuy có không ít CB, ĐV, QC biến chất, tham nhũng, xuống cấp đạo đức…nhưng Đảng CSVN vẫn không đi chệch đường lối, cương lĩnh. Thực sự vì nhân dân, vì đất nước, thì dù còn nhiều khó khăn, nhân dân vẫn đi theo Đảng, không chống Đảng. Xã hội vẫn đại đoàn kết, chính trị ổn định, đất nước vững bước phát triển. Đừng thấy một vài CA đánh dân mà mơ Đảng CS phản dân, đừng thấy vài mống bất mãn, phản loạn mà mơ chúng là nhân dân.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trần Nhật Quang (Việt Nam)

5. Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của nhân dân, từ nhân dân mà ra, lấy phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước làm mục đích, tôn chỉ hoạt động. Vì vậy Việt Nam vững chắc tiến lên, Đảng hoàn toàn ung dung trước sự sụp đổ của LX và Đông Âu trước kia, sự khủng hoảng của Tuy-ni-di, Ai cập, Y-ê-men, Miến Điện, Thái Lan v.v…ngày nay. Và các ngài thì cứ mơ và cứ thua mãi mãi.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Cả Thộn (Hà Nội)

Thời buổi thế kỷ 21 khắc hẳn TK.20.Chúng ta không thể cứ nghĩ 20 sau cũng vậy thôi.Internet làm thay đổi hẳn bộ mặt thế giới mới.Đã vậy lại còn chạm trán với thế giới hội nhập.kinh tế toàn cầu làm mọi người chợt tỉnh,chợt biết mà hè nhau đứng lên đòi hỏi công bằng hợp lý.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 2)

Thứ nhất chúng ta hãy nhìn vào sự thật, là đại đa số những người lính này họ là những thành phần nghèo, không thân thế, không có tiền hối lộ quan chức điạ phương để tránh nghĩa vụ. Cho nên việc họ đi nghĩa vụ là điều bất đắc dĩ. Vì nếu có tiền hoặc COCC thì không ai chọn đi nghĩa vụ. Nói trắng ra việc họ đi nghĩa vụ chẳng phải vì yêu nước hay yêu đảng mà vào lính để phục vụ đảng. Chỉ vì đơn thuần là họ không có tiền và không có cơ hội khác.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Truyền Đăng (USA)

Tôi cũng đồng ý và hy vọng thế với ông Trần Trung Đạo, vì thế lấy tên là Cách Mệnh Hoa Sen hay hơn là Hoa Nhài. Đảng viên quèn thì giải tán, còn chóp bu thì cũng chẳng bắt bớ, hỏi tội, học tập hay cải tạo nếu cần thì cấp cho họ sổ thông hành đi TQ, BH hay CUBA (lúc ta ngủ họ thức để tiếp tục giử gìn an ninh cho thế giới).

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thực dân (người Cộng Sản gốc Việt)

Có bao giờ "Lính Việt Nam" của thực dân người Cộng Sản gốc Việt lại đứng về phía người dân nô lệ Việt của thuộc địa Việt Nam không đây? Họ đã thề trung thành với băng đảng Cộng Sản của thực dân người Cộng Sản gốc Việt thì họ sẽ sẵn sàng tiêu diệt bất cứ tên nô lệ Việt nào của thuộc địa Việt Nam dám to gan xuống đường chống lại chế độ của thực dân người Cộng Sản gốc Việt. Bà con tin tôi đi!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 (AUSTRALIA)

Đại đa số người dân VN ngày nay họ chấp nhận cuộc sống thanh bình và phát triển của VN ngày nay, nông thôn thành thị sau bao năm chiến tranh tàn phá con người và đất nước, chưa có bao giờ tốt được như ngày hôm nay, họ mơ làm giàu cho bản thân và cho đất nước, dân chủ mà họ có được quyền đi lại trong và ngoài nước như đi chợ, nhân quyền mà họ có được kinh doanh mua bán làm ăn, còn chính trị kg được phê.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 3)

Kế đến khi khoác trên người chiếc áo lính rồi thì đời sống họ cũng không có gì khá hơn (ăn uống kham khổ, quyền hành không có-trừ mấy số nhỏ tướng tá như PQ Thanh và NC Vịnh đang trực tiếp hưởng lợi) trong khi đó quan đỏ ở Hà Nội nắm toàn quyền, lại được quyền tham nhũng, hối lộ nên họ và gia đình chúng trở nên giàu có.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 @Chùa Bà Đanh (Phần 2 (hết))

Đồng ý và thêm ý: "Ở VN đảng CS độc quyền lãnh đạo, ai hô hào công khai đa đảng và đòi lật đổ đảng CS đều là vi hiến và phạm vào điều cấm kỵ " - Cho nên điều cần phải làm ở đây là cải tổ Hiến pháp đương thời để thiết lập một quốc gia tự do dân chủ hơn. Xin bà con hãy bình tỉnh mà suy nghỉ và có hành động tích cực hơn.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 (AUSTRALIA)

Chùa bà đanh: bài này hay đó chùa bà đanh, có sao nói vậy người ơi, phải không chùa bà đanh.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Người lính Đảng viên già

Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng và 90% nhân dân nghèo khổ ta có khi nào bén chân được đến tiệm phở 35 đôla/ 1 tô ? Nơi ấy chỉ có hạng người cai trị cấp cao và thuộc Trung ương Đảng mới vào được như lời kể của ký giả Tây phương trên VOA,BBC,RFA,RFI,NBK .Vậy thì người lính QĐNDVN nên xã súng vào thành phần ăn phở 35 đô/1 tô hay 90% thành phần không đến được nơi này như chính người lính ?Câu trã lời đã có!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 4)

Thử hỏi nếu như biểu tình xảy ra và nếu những người lính này ra tay đàn áp dã man, bắn giết người dân biểu tình thì họ sẽ được gì? ngoài những chết chóc, đổ máu và họ sẽ bị lòng căm hận oán trách của người dân, trong đó có thể có những người thân hay bạn bè thân thuộc của chính họ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 B Quay

Neu ngon lua tu Tunisia va Ai Cap lan sang Viet Nam, lu " Nghiep vu 2 chan mom dai " se xa than hy sinh, vi cau than chu : " CA Nhan dan chi biet con dang con minh. " Neu de mat dang, thi bon nay cung thay . . . Quan doi se an binh bat dong khong can thiep. Nhung se co nguy co tiem an, Quan doi se dung ve phia Nhan dan. Lu nghiep vu 2 chan mom dai, se bi " THIT " truoc nhat

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 5)

Nhưng một điều rất quan trọng chúng ta nên biết, trong những giờ phút đầu tiên của cuộc biểu tình, nếu chúng ta muốn thắng và muốn có được sự ủng hộ của người lính, những người biểu tình, những nhà yêu nước bắt buộc phải có khí thế mạnh mẽ, dứt khoát và đồng loạt. Khi khí thể mình đủ mạnh để cho những người lính tin tưởng thì chúng ta sẽ có được sự ủng hộ của họ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 SẠO (NGƯỜI NGU MUỘI)

TẠI VIỆT NAM đài truyền hình loan tin là tại ai cập phản động biểu tình chống chánh quyền chỉ có 15000 người và bị quân đội và cảnh sát phối hợp đến 20000 chặn đứng tất cả biểu tình của phản động , chỉ có 1 số người có lên mạng là biết SẠO

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trang ử (VN)

Vì vậy, trong bộ đội của cs , việc binh vận rất khó thực hiện để có số đông binh sĩ rã hàng, bỏ ngũ, bất tuân thượng lệnh cùng một lúc, còn từng cá nhân thì chẳng được gì. Khi có biến động xã hội như Tunisia, Ai cập ở VN, điều đáng lưu ý nhất là các cấp chỉ huy trung gian từ Sư đoàn trở xuống, nếu được móc nối trước có thể có động thái tốt cho cuộc đấu tranh của toàn dân...

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 6)

Riêng công an thì khác. Thành phần này đại đa số là khát máu, ác ôn. Các tên này chạy tiền, chạy chức xin chân vào công an để hối lộ, bóc lột người dân đen yếu thế. hưởng lợi rất nhiều từ sự ban bố của đảng, cho nên khi có biểu tình thì có khuynh hướng sẽ đàn áp người dân như vẫn đang làm hằng ngày để bảo vệ đảng, tức bảo vệ miếng ăn của họ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011

VN hoan toan không co tiêng noi Dôi lâp voi Dang CS.Thông tin Dai chung chi co bao Nha Nuoc..thông tin nhung gi co loi cho Dang CS. vi vây Dân chung da sô không biêt ro duoc thông tin bên ngoai ,hon nua cac nha Dân Chu dêu da ngôi tu hay bi quan chê tai gia..tom lai không dê dang kêu goi duoc nguoi dân!Cach mang VN không kheo dê bi triêt tiêu..Luc luong An Ninh CA CS moi la dang so,ngay ca nha ngoai giao HK con bi CA hanh hung thi con gi ma noi..!!!!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 7)

Hiểu được điều này cho nên để tránh bớt thương vong cho người dân, tôi đề nghị các nhà dân chủ tranh đấu cho VN ở trong nước, các đảng phái ở Hải Ngoại phải cùng nhau ra tay trấn áp công an này trước khi bọn họ ra tay đàn áp người biểu tình. Nêú ở vào thế yếu, chúng ta cũng có thể dùng nhiều cách để trấn áp công an này một cách hiệu quả, dể dàng. Cụ thể là dùng vợ con, cha mẹ buộc họ phải buông súng đầu hàng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 B Quay

Cái tên CBD CA mạng này, bị đồng bào sĩ vả, trong mấy đề mục vừa qua. Tên Cộng con này cực kỳ "ngu, dốt" Lịch sử hoặc giả ngu không biết, tội ác của đảng VC gây ra cho dân tộc VN trong mấy chục năm trời. Trên Thế giới có hơn 200 quốc gia, chẳng lẽ mọi người ngu hết, chỉ chọn chủ nghĩa Tư bản, Dân chủ, Tự do. Mà không chọn chủ nghĩa CS, ngoại trừ " Bè lũ 4 tên. Chúng mình 4 đứa " Gồm có : Xếp sòng là đảng Cộng Chệt, và 3 thằng em là Hàn Cộng, Cuba Cộng và Việt Cộng ? ? ?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Mike Nguyễn (part 8)

Dứt khoát người biểu tình không được nương tay với bọn công an và thân nhân của chúng. Vì bọn này sẽ quay lại giết chúng ta. Gia đình tôi xuất thân là lính,các anh em trong họ hàng tôi đại đa số là những người lính Việt Mỹ từ Không Quân, Hải Quân cho đến Thủy Quân Lục Chíến. Và bản thân tôi cũng là người thành thạo về các loại súng. Nếu như thời cơ đã đến, giờ đã điểm tôi nguyện sẽ trở về để giúp một bàn tay trị tội bọn bán nước, và cái đám CA tay sai này.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011

Hay nhin chung cu Lich su "Tet Mau Than-1968" thi se biet quan doi "nhan dan" hay quan doi "giai phong" se dung ve phia nao. Than nhan cua nhung nguoi dan bi chon song tai Hue con do, song khong hoi ho.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 B Quay

Đảng VC đang run Lập Cập, lo sợ ngọn lửa Tunisia, Ai Cập lan sang Á châu, biết chạy đường nào ? Chạy sang nước lạ ? Mặc dù chịu phuc dưới trướng nước lạ, nhưng đảng VC biết trò vắt chanh bỏ vỏ của nước lạ. Ở lại thì sợ bị nhân dân làm thịt, thôi đành chịu ở lại, hy vọng nước lạ mang xe tăng qua giúp, như trước đây xảy ra bên Hungary. Quân đội nhăn răng VC chắc sẽ bắt chước quân đội Ai cập án binh bất động, không đàn áp người dân tay không biểu tình, biết đâu trong số đó có thân nhân của họ ?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Trang Tử (VN)

Vấn đề đặt ra không phải là người lính sẽ theo dân hay theo đảng khi có biểu tình mà là các cấp sĩ quan, tướng lãnh có chống lại lệnh đàn áp dân nổi giậy của Trung ương? Thấy rằng chỉ có 10% hy vọng, nhưng nếu phong trào vùng lên đó biết cách vận động để tạo ảnh hưởng giây chuyền trong hàng ngũ chỉ huy quân đội thì việc ngựa về ngược cũng có thể xảy ra. Mặt khác, cuộc xuống đưòng phải qui mô, rộng khắp, kiên trì cũng là yếu tố cần.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lý Trần Lê Nguyễn (Canada)

Có tin tốt và tin xấu cho Ai Cập; tin tốt là các CN biểu tình đình công, dân chúng túa ra những khu khác BT, họ mang cả trẻ con theo, đài CNN vẫn tiếp tục đưa tin cho TG biết và dân Ai Cập đòi đưa những ứng cử viên cũ lên thay TT Mubarak. Tin xấu là TT Mubarak vẫn ngồi lì, họp HĐ tướng lãnh để chọn người thay thế; vậy là các ông tướng âm thầm nhờ dân bứng ngài TT đi rồi các tướng chia quyền. Nếu các ông tướng chuộng DC thì dân Ai Cập nhờ, nếu các tướng tham quyền như Mubarak thì huề tiền.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chính uỷ TĐ

Người lính Đảng viên già ơi! Bộ đội cụ Hồ chúng tôi từ dân mà ra,do dân mà có , nếu không cùng nhân dân đứng lên đòi quyền sống và dân chủ cho nhân dân thì không lý do gì lại phải đỗ máu bảo vệ hải đảo biên cương cho một nhóm thiểu số hùa theo giặc khai thác bô xít Tây nguyên,bán biển,cho thuê đất trồng rừng để lấy tiền cùng gia đình đi ăn phở 35 đô/ 1tô đâu!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Vũ Hà (VN)

Chế độ của Mubarak ,cũng như chế độ ở Tunisi là chế độ độc tài thân Mỹ.Đổ là phải rồi.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chính uỷ TĐ

Bây giờ tôi mới hiểu ra rằng Người bạn trẽ LS Nguyễn Tiến Trung rất có lý khi vào bộ đội cự tuyệt không thề trung thành với Đảng mà người bộ đội này chỉ thề tuyệt đối "trung với nước ,hiếu với dân" !Ngay cái tên TRUNG cha mẹ đặt cho cũng đã nói lên ý nghĩa 1 đứa con "TRUNG với NƯỚC! Thảo nào Đảng bỏ tù anh chỉ vì anh Trung với nước!Đã đến lúc Quân đội ta nên thay đổi khẩu hiệu "Trung với đảng" bằng "Trung với nước"rồi!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Nguyen Khap Noi

Vietnamese People Army leaders, Are you able to guard your own islands? Are you able to fish on your sea? Do you want to see young Vietnamese girls, women became sex slave for foreigner countries, Malaysia, China, Thailand, Cambodia, etc. It is time for us to stand up. Our people must have a previllige to travel on Viet Namese soil, a right to visit our islands, fish in our sea, freedome to express our thoughts. The communist party must be ended now.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (DanTocVN.hay.ghi.nho.Minh.la.con.chau.cua.QuangTrung.DaiDe)

86 Trieu nguoi Dan Vietnam Kinh Men hay luon luon ghi nho la minh la cong chau cua Dai De Quang Trung Nguyen Hue Vi Dai cua nhan loai! Do do hay tap lai cach song oia hung cua mot dan toc co cac nha vua, cac dung tuong thuoc hang vi dai nhat cua lich su the gioi! csVN lam dan toc VN tro \nen hen ha de chung thong tri nhu mot dan sinh vat hen ha hay la bon nguoi sinh ra phai no le mai mai!!! Da Ta (toannang)

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Hồ Đạo (VN)

Lính Việt Nam sẽ theo gương Ai Cập hay Trung Quốc ? Chắc chắn đám súc sinh này sẽ theo gương Trung Quốc , tàn sát nhân dân để duy trì quyền lợi .

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 usa

Bắn lại dân hay không là do " Phùng quang Thanh và Nguyển chí Vịnh"

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (VietCong.muon.ca.DanToc-VN.song.hen.ha.nhu.bon.NO LE)

Xin gop y kien cho chinh xac hon voi thuc te o VN cung ong vietcong o Hanoi: Trần Nhật Quang (Việt Nam) Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong DI GIET NGUOI CUOP CUA của nhân dân, từ nhân dân mà ra DE DI GIET NGUOI CUOP CUA , lấy phục vụ nhân dân TAU DE LAM SU AN LANH DE VO VET MOI TAI SAN CUA TO QUOC VN , xây dựng DANG CONG SAN VIETNAM DE TIEU HUY CA đất nước VA DAN TOC VIETNAM làm mục đích, tôn chỉ hoạt động DE THONG TRI DAN TOC VIETNAM MAI MAI! .

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

TT Hosni Mubarak của Ai Cập sẽ bị hạ bệ vào ngày hôm nay, Thứ Năm ngày 10/2/2011, sau 29 năm cầm quyền và tham nhũng trên 70 tỷ Đôla. Người Việt hãy anh hùng mà theo gót chân của những người dân Ai Cập và Tunisia để làm một cuộc cách mạng tương tự như vậy để cứu dân cứu nước...

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (VietCong.muon.ca.DanToc-VN.song.hen.ha.nhu.bon.NO LE)

1/ Xin duoc gop them chi tiet cho chinh xac hop voi thuc te o VN cua ong vietcong o cai dang khung bo dcsVN la ong Trần Nhật Quang (Việt Nam) 4. Vì vậy, tuy có không ít CB, ĐV, QC biến chất, tham nhũng, GIET NGUOI CUOP CUA HAM HIEP PHU NU O XA HOI VIETNAM HOM NAY xuống cấp đạo đức…nhưng Đảng CSVN vẫn không đi chệch đường lối, cương lĩnh TRONG KHUYNH HUONG XU DUNG CHU NGHIA KHUNG BO, LUA BIP DAN TOCV VN DE SAT ..

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Rôbô Đỏ (USA)

Nếu DCSVN không đỡ nỗi làn sóng dân chủ và quân đội VN không nhúng tay vào chính biến, thì TQ sẽ tràn xe tăng qua dàn dựng lại độc quyền cho DCSVN. Khỏi cần QĐVN, triệu quân Tàu và 10 ngàn xe tăng TQ sẽ hà hiếp răn đe dân VN & giữ an ninh quyền thế cho DCSVN - tay sai TQ. Lịch sử VN tái diễn - Nhân dân VN kháng chiến đánh dẹp quân Tàu, dẹp luôn lăng ...

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Chùa Bà Đanh (Tiếp những ý kiến đã được đăng trên của CBĐ)

Cho nên Việt Nam không cần dân chủ kiểu MỸ MÀ VẪN CÓ THỂ ĐƯỢC LÒNG DÂN, những quốc gia theo DÂN CHỦ PHƯƠNG TÂY VẪN CÓ THỂ SỤP ĐỔ. Cái cốt lõi của v/đ không phải đa đảng hay độc đảng mà chính là tiếng nói của những người đòi dân chủ đa đảng TRONG NƯỚC có chính đáng hay không ? Họ có tài có đức hay không hay chỉ là những con rối ?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thức Thời

Lập luận "Quân Đội Nhân Dân VN" sẽ không bắn vào dân nếu có biến động toàn dân đòi tự do dân chủ xét ra đúng lắm vì sau 36 năm dưới Chế Độ CS tất cả con người VN không dám nói thật, vì chức quyền tất cả đều che dấu cho thật kín tâm tư nguyện vọng sâu kín cuả mình trong đó có lòng yêu nước chân chính, Lãnh -Đạo của QĐội VN cũng vậy, toàn thể QĐNDân cũng vậy, họ đã thấy và cũng muốn tự do ,dân chủ như người dân thôi. Trên thế giới các Chế Độ dộc tài trong tương lai rất gần sẽ bị thanh toán....

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 1 - RFA: Do phải “trung với đảng”, nên nhiệm vụ của Quân Đội Nhân Dân (QĐND) do đảng đề ra không phải chống giặc ngoại xâm, bảo vệ dân mà là “chống diễn biến hòa bình” và bảo vệ đảng. Trong “Đề cương tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập QUÂN ĐỘI Việt Nam”, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã nêu rõ, nhiệm vụ hàng đầu của QĐND là chống “diễn biến hòa bình” và các “thế lực thù địch”, “bảo vệ đảng” và “bảo vệ chế độ”.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 2 - QĐND: Chủ động và kiên quyết thực hiện tốt nhiệm vụ cấp bách hàng đầu là phòng chống chiến lược ‘diễn biến hòa bình’, bạo loạn lật đổ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và thành quả cách mạng của nhân dân.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 3 - RFA: Có lẽ vì QĐND Việt Nam trung thành với Đảng CSVN, thay vì trung thành với nhân dân hay Tổ quốc, nhiệm vụ hàng đầu của QĐND Việt Nam là chống “diễn biến hòa bình” và các “thế lực thù địch”, cho nên người dân Việt Nam hiện không được bảo vệ và an ninh quốc gia đang bị đe dọa.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 4 - RFA: Trên biển, ngư dân liên tục bị Trung Quốc tấn công; trên bờ, đất đai ở các vị trí quan trọng đã bị cho người nước ngoài, thuê trồng rừng dài hạn. Riêng vùng đất thuộc vị trí chiến lược ở Tây Nguyên cũng đã cho Trung Quốc vào khai thác.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 5 - Bà Dương Thu Hương (DTH), nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng NNVN: AN NINH QUỐC PHÒNG (ANQP), quả thật tôi đang rất lo sợ về việc này. Vì dính dáng đến Quốc hội, cho nên tôi thấy rằng, những vấn đề về boxit Tây Nguyên, vấn đề về cho thuê rừng, vấn đề về lao động nước ngoài…không được giải quyết triệt để. Tất cả những vấn đề kinh tế này dính đến vấn đề ANQP mà hiện tại không được giải quyết dứt điểm, không rõ ràng, không dứt khoát, còn chần chừ và e ngại.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 6 - DTH: Mà người ta (Tàu) đã mang dự án sang, người ta mang công nhân sang, công nhân Trung Quốc sang, lại lấy vợ Việt Nam, cắm đất ở đây luôn, sát ngay Hà Nội luôn. Tôi lo chuyện này vô cùng. Câu hỏi được đặt ra là: khi QUÂN ĐỘI phải trung thành với một đảng chính trị, và nếu đảng này không đứng trên lợi ích của dân tộc, thì QUÂN ĐỘI sẽ chọn dân hay chọn đảng?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 7 - Dân Làm Báo (DLB), Nam Định - Huy động QUÂN ĐỘI kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất, 22/12/2010: Điều bất ngờ và đau đớn nhất mà chúng tôi chứng kiến lần đầu là lực lượng QUÂN ĐỘI đã chính thức được dùng để đàn áp nhân dân nhằm cướp đất của họ. Khi thấy chúng tôi có vẻ ngạc nhiên sao lại dùng QUÂN ĐỘI vào đàn áp nhân dân, một người giải thích:

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 8 - DLB: “Chỉ vì vùng chúng tôi cống hiến nhiều QUÂN NHÂN, bây giờ số cựu chiến binh rất lớn, họ sẵn sàng đứng lên vạch mặt bọn quan tham cướp đất. Khi họ đứng lên, công an chẳng dám đụng vào. Vì thế, nhà nước đưa QUÂN ĐỘI về đây để trấn áp cựu chiến binh đấy”. Thì ra là vậy, đạo đức xã hội đã xoay chiều, lớp con cháu hôm nay trong QĐNN anh hùng, sẵn sàng được dùng để đánh vỡ đầu bọn cha anh dám đứng lên chống lại chính sách cướp bóc hôm nay.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 9 - DLB: Khốn khổ cho người dân Việt Nam, nuôi một lực lượng QUÂN ĐỘI không nhỏ, nhưng ngư dân ra biển bị bắt bớ, đánh đập không thương tiếc, buộc đòi bỏ tiền chuộc hết lần này rồi lần khác, biên giới, hải đảo cha ông tốn núi xương sông máu giữ gìn dần dần biến mất vào tay Tàu cộng mà lực lượng này không biết nằm ở đâu. Nay thì đã rõ, lại cũng chỉ biết “còn đảng còn mình”.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 10 - DLB: Có lẽ cách đây mấy chục năm, có nằm mơ cũng không bao giờ họ nghĩ đến cảnh hàng ngàn người dân đã bị LỰC LƯỢNG VŨ TRANG mà thời nào đảng vẫn luôn kêu gọi quân với dân “như cá với nước”, nào là “đi dân nhớ, ở dân thương”, nào là “vì nhân dân mà phục vụ”… rồi họ đã hiến mạng sống của con cái, của bản thân mình và mồ hôi xương máu nuôi lực lượng này để giờ đây họ tận mắt chứng kiến những cảnh đời tráo trở.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 11: ĐCSVN đang run sợ những ngọn SÓNG THẦN DÂN CHỦ ở khối Ả Rập sẽ quét qua VN, cho nên ĐCSVN đã đặt hai thành phố lớn HN và HCM được bảo vệ bằng hai bộ tư lệnh QUÂN SỰ để quân đội sẽ đàn áp dân biểu tình trong tương lai.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Điệp Viên Enigma

Phần 12: Báo Người Lao động dẫn lời Tư Lệnh, Đại Tá Trương Văn Hai: “Trong bối cảnh các phần tử cực đoan, phản động trong và ngoài nước được sự hỗ trợ của các lực lượng thù địch đã liên kết với nhau tìm mọi cách xây dựng lực lượng chống đối Đảng, Nhà nước, yêu cầu cấp thiết cần phải có một tổ chức tương xứng nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang.”

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 (AUSTRALIA)

Thời nay mà còn một số có học hay không có học, lên diễn đàn văn minh của VOA, cho tham gia ý kiến tiến bộ mà chửi như người thiếu văn hoá vậy ta, người văn minh mà tệ hơn vợ thằng đậu, tệ ơi là tệ.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 TNQ không đáng biết tên

Sau khi Liên Xô và cộng sản Đông Âu sụp đổ, cộng sản Vn đã run sợ nên vội vàng áp đặt điều 4 vào hiến pháp năm 1992 (thế giới cộng sản hoàn toàn sụp đổ năm 1991) để công khai cướp quyền lãnh đạo của nhân dân VN ngoài đảng cs. Có 2 lý do, thứ nhất đảng cộng sản tự biết không được lòng dân nên ra mặt bá đạo cướp quyền lãnh đạo đất nước bằng điều 4 HP;

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 TNQ không đáng biết tên

tt/- thứ 2, nói như Trần Nhật Quang là dân luôn tin yêu đảng, vậy là đảng đã "ngu xuẩn" đưa điều 4 vào hiến pháp để chọc giận mọi thành phần nhân dân ngoài đảng cộng sản? Và cũng công khai cho thế giới biết cs VN là độc tài được chính quyền thừa nhận bằng văn bản pháp luật tối cao là hiến pháp? Như rứa là quá "ngu xuẩn" Quang nhé, chắc là đảng cs không "ngu" như Quang nghĩ đâu hén?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 TNQ không đáng biết tên

tt/- Đối với Quân đội cũng vậy, câu nói của của HCM " Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân", tại sao thay bằng "trung với đảng..." và ai là tác giả của bản copy thiếu lương thiện này? Vậy là đi theo đường lối, tư tưởng Hồ Chí Minh? Hay lợi dụng triệt để HCM cho dù ông chỉ còn là một xác chết?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011

Tran nhat quang oi co phai dang csvn cung ung dung dang nuoc viet nam nay cho trung quoc chu gi dang cho giong ho chu may chuc vu gi roi ma chu may ca tung vay rang phan dau ma vao twd di nhe hay chu may la con cua sep roi?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 ha`

QDVN thi di nhien la di theo dan toc VN , bao ve DNVN, DCSVN, cung tu Dan ma ra,chien dau danh doc lap cho dat nuoc,ha co gi lam theo nguoi khac ? Chi co nhung nguoi luc nao cung chi biet bam theo ngoai bang moi dac cau hoi nhu the !!!

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thống Khổ (Chết vinh hơn sống nhục)

Dân ta đã bỏ chủ nghĩa CS lâu rồi và bây giờ thì đang theo chủ nghĩa Mackeno (mặc kệ nó) cho nên chưa chịu đồng tâm hiệp lực như nhân dân Ai-cập. Nhờ ông Võ Nguyên Giáp đứng lên kêu gọi quân đội đảo chính ĐCSVN thành lập chính phủ lâm thời ổn định xã hội tiến tới tự do bầu cử ứng cử thành lập chính phủ dân chủ thì may ra sẽ có thay đổi.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thống Khổ (Chết vinh hơn sống nhục)

Bác Võ Nguyên Giáp ơi ngày trước bác gây dựng cơ đồ QĐNNVN nhưng đã nhầm lẫn phục vụ cho một Đảng Độc Tài CS nên trước khi trút hơi bác làm ơn dìu dắt đàn cháu QĐNNVN hiện tại lấy công chuộc tội với dân tộc VN đi thì đời đời sẽ có con đường mang tên Võ Nguyên Giáp, và lịch sử thế giới cũng không quên Đại Tướng VN Oai Hùng Dũng Cảm đến giây phút cuối cùng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (VietCong.muon.ca.DanToc-VN.song.hen.ha.nhu.bon.NO LE)

1/ Kinh Gui: Toan The Cac Ong Quan Nhan cua Quan Doi o VN, Toi xin duoc phep dat cau hoi den cac ong nhu sau: 1/ Mot khi Dan Toc Vietnam dung day de bat buoc phai truy lung tieu diet het bon giac cuop o trong nuoc Vietnam kia! thi cac ong co nhan tam mat het ca tri khon va luong tam de cam sung giet hai ho khong?

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Vaméri (US)

Nếu cách mạng Việt Nam xảy ra để tạo dựng chính thể Đa Nguyên Đa Đảng dân chủ thực sự,thì ĐCSVN vẫn được hoạt động hợp pháp, không vũ trang súng đạn.Được quyền ứng cử,bầu cử tự do như các đảng chính trị khác.Hiện tại Hoa Kỳ có đảng CS và XH hoạt dộng tự do và hợp pháp chứ có bị cấm đoán gì đâu.Riêng quân đội Mỹ là thuộc về dân,không đảng phái.Tướng muốn làm chính trị thì phải xin giải ngũ trước.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Hai Lúa (Địa đạo Củ Chi)

Nói đến hai chử "cộng sản" thì cái đó đã chết ở Đông Âu 20 năm rồi, Đông Âu là nơi khai sinh ra nó và cũng là nơi khai tử nó. Chỉ còn vài nước như Trung cộng, Việt cộng, B. Hàn cộng, Cu ba thôi.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thống Khổ (Chết vinh hơn sống nhục)

Nhìn hình ảnh người lính của QĐNDVN ngày nay đã thay đổi từ đầu tới chân mũ sắt, quân phục rằng ri, giày boot, hoàn toàn khác xưa hy vọng tấm lòng của họ cũng hoán cải mà trở lại trung với Dân, Hiếu với nước .

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Nói về đa dảng

Có ngừoi nói không cần da dảng,,, Xin thưa, các vấn dề hiện nay: thiếu dân chủ, lộng quyền , tham nhung, chính sách sai lầm ....phần lớn là do độc dảng, không dảng đối lập xem chừng , phê bình nên muốn làm thì làm, dân phản dối là phản dộng vậy thì ai là ngừoi phản biện , ngăn chận các sai lầm , Hai đầu hơn một. Cứ ngồi cả dời cai trị , thì gây bè phái , gia dình trị và lạm quyên thì dộc tại . Không sợ ai kềm hảm . Cái chính là dân có sự lựa chọn cho dảng nào làm dựoc.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN

Tua De: "Lính Việt Nam sẽ theo gương Ai Cập hay Trung Quốc? " cung co the duoc dien ta bang cau sau day: " Lính Việt Nam sẽ theo gương Dai De Quang Trung Nguyen Hue hay linh Trung Quốc xu dung tanks de nghien nat nguoi dan Tau vo toi o Thien An Mon? " (dan-ngu-cu-den)

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thống Khổ (Nhận định sai lầm)

Chùa bà đanh nghĩ rằng "CQ Tunisia, Ai-cập vì chơi với Mỹ mà vẫn độc tài và bị sụp đổ" đó là nhận định thiển cận. Nhờ Mỹ mở rộng vòng tay bang giao mà dân Tunisia và Ai-cập cũng như các nước CS Đông-Âu học biết thế nào là dân chủ để thay đổi đất nước tiến bộ chứ không phải CQ Tunisia, Ai-cập vì chơi với Mỹ mà trở nên độc tài. Mỹ đã mở cửa với VN để dân VN học biết dân chủ là gì nên mới có các nhà hoạt động dân chủ ngày nay ở VN.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Thống Khổ (Nhận định sai lầm)

ĐCSVN đang mắc mưu Mỹ đấy, mở rộng bang giao với Mỹ thì thế nào ngọn gió dân chủ Mỹ sẽ ảnh hưởng đến VN như ngọn gió đó đang ảnh hưởng đến Tunisia, Ai-cập... Điều đó là chắn chắn quí vị nào còn theo CS sẽ vỡ mộng.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Lượng (Việt Nam)

@usa - 'Bắn lại dân hay không là do " Phùng quang Thanh và Nguyển chí Vịnh"' - Đây chính là điều muốn nói trên đây, tôi muốn cám ơn usa đã diễn tả gọn và rõ ràng hơn.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011

Doi Nội : Chinh phu VN "Khon thi song , Dai thi song " Doi Ngoai: " khon cung chet , Dai cung chet " hy vong chinh phu VN phai " BIET " de dan khoi phai chet di chet lai nhu lich su da chung minh.khong co Phong Kien thi lam sao co Thuyet 'Dan Chu'va'Cong San'moi thuyet deu co cai uu va cai khuyet, Dat nuoc nao DAN NO AO AM moi la dang song.

Thứ Năm, 10 tháng 2 2011 Tran Han (usa)

Nam moi mong doi co TU DO bay phat phoi....Tan Meo ky vong hoa DAN CHU no rop troi.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Ai cập nổi lữa (Cách mạng Tunisia Thành công .)

Câu hỏi thú vị nhưng đơn giản trả lời : Những người Việtnam biểu tình xuống đường đòi dân chủ là những thân nhân trong gia đình của binh lính . Nếu họ bắn vào dân lành tức là họ đã bắn vào người nhà của họ . Bất đắc dĩ họ phải đi lính nhưng nếu có biến động họ sẽ quay nòng súng 180 độ vì đảng này không còn là cứu cách của dân tộc Việt . Thực chất đó chỉ là một đảng cướp , không hơn không kém . Cần phải loại đảng này khỏi Việt nam .

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 dân đen (VN)

Trần Nhật Quang (Việt Nam)... Và các ngài thì cứ mơ và cứ thua mãi mãi. Hehehe ...cán bộ tuyên huấn TNQ ra rả .... Hảy đợi đấy ,"Dân nhất định thắng -Đảng [CSVN] nhất định thua" -Chân lý đó sẽ sớm hiện thực .

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

Chế độ nào cũng có mặt trái của nó cũng như chế độ hiện nay ở Vn nhưng nghĩ rằng người dân Vn sẽ xuống đường như ở Ai cập thì đúng là hoang tưởng.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tèo (Canada)

Mỹ đã dọn đường , Dân Ai Cập dứt khoát phải thành công . Theo dõi trên đài truyền hình CNN của Mỹ thì bức màn chuyển giao quyền lực đang được vén dần .Tuy Mubarak đang đóng kịch giữ chức nhưng xác xuất lật đổ chính phủ rất cao . Không tin chờ xem .

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 QDNDVN

Quân đội ta trung với đảng ác với dân

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 uncle.J (USA)

Phong trào người dân đòi dân chủ đang lan tràn khắp các nước trên thế giới, tin mới Tổng Thống Hosni Mubarak vẫn chưa muốn thoái vị, phải chờ đến hết nhiệm kỳ ở tháng Sept ! Chưa hiểu quân đội sẽ giãi quyết tình hình an ninh ra sao đối với người dân Ai Cập trong những ngày sắp tới ? Riêng V.N, khó có những khả năng đoán trước ? Nhưng dù sao thế kỷ nầy có thể nói rằng phong trào người dân đòi quyền dân chủ đang có chiều hướng tăng lên !

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 NGUOI VN YEUNUOC (USA)

Chac chan la linh VN se lam theo TC roi,se lay sung sa vao nhan dan bieu tinh vi tat ca nhung gi tap doan CSVN nhoi nhet vao dau cua nhung nguoi dan trong 36 nam la cam thu ,nghen ghet,do ky......do la nhung gi ma tap doan lanh dao CSVN muon dat duoc

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Hope Not

100% DCS se ra linh ban dan, nhung quan doi VN co ban dan hay khong con phai tuy thuoc vao tinh hinh luc do. % ban vao dan rat cao neu Ng chi Vinh nhan linh cua dang.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Người trả thẻ đảng (Xạo hết chổ nói ( Yêu nước là phải biết yêu Đảng ))

VC đã nhận lời tham gia tập trận Hổ Mang Vàng, với Mỹ và khối Asean. Nhưng nay có sự trừng mắt của quan thầy? Hay đến giờ phút cuối Hà Nội xin chỉ thị và bị Bắc Kinh ngăn chặn không cho phép tham dự? Hoặc Bắc Kinh thẳng thừng chỉ mặt ngăn cấm Hà Nội?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

Chừng nào cách mạng hoa mẫu đơn thành công thì sẽ có cách mạng hoa sen cũng thành công

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

Nay kia, nhung ke an khong ranh viec, cho co mo mong ao huyen. Khong bao gio co chuyen Ai Cap xay ra o VN. Tot nhat, cac ong di xin them tro cap ma an.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tô Rứa

Còn Đảng còn Mình,chết Đảng chết Mình. Đảng chết là cái Chắc.Theo Dân chống Đảng để cứu Dân,khỏi chết chùm với Đảng.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Vaméri (US)

Suleiman Ai Cập là con bài mà Mỹ cần có nhằm ổn định chính trị Trung Đông.Suleiman hiện thực sự có quyền uy Tổng Thống Ai Cập.Vấn đề quan trọng với dân Ai Cập là liệu ông Tổng Thống tạm thời này có liêm khiết không,có một lòng một dạ vì dân Ai Cập không.Dân Ai Cập ghê tởm THAM NHŨNG quá rồi.Thân Mỹ là tốt song phải thanh liêm,lo cho dân cho nước.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (TuDo-DanChu.se.den.de.QuetSach.moi.CheDoDocTai.bao.tan.khat.mau)

1/ Tien Trinh cua su Tu Do, Dan Chu dat tren nen tang cua Cong Ly va Phap Luat cua ca nhan loai la mot tien trinh cua sup hat trien binh thuong cac nhu cau can co cua nhan loai o bat cu quoc gia nao tren the gioi o bat cu mot xa hoi mot dan toc nao tren the gioi! Do do Tien Trinh cua su Tu Do, Dan Chu dat tren mot nen tang cua Cong Ly va phap luat no luon luon phat trien theo chieu huong thuan loi! Va cang ngay cang banh truong den moi vung xa xoi nhat cua trai dat nay!..

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (TuDo-DanChu.se.den.de.QuetSach.moi.CheDoDocTai.bao.tan.khat.mau)

2/… Va khi no den bat cu noi nao thi nhung che do man ro lay bao tan, doc tai, doc ac, vo cong ly vo nhan pham lam Phuong tien de thong tri nguoi dan nhu mt dan no le! Vi du nhu o Vietnam, Burma, Tau, N. Korea, Iran, Venezuela, v.v. kia, thi nhung che do bao tan khg co duoc mot nen tang vung chac bat buoc phai co de dung vung kia se bi Tien Trinh cua su Tu Do, Dan Chu dat tren nen tang cua Cong Ly, Cong Bang, Binh Dang, co Phap Luat, Luong Tam, Dao Duc, v.v. ..

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (TuDo-DanChu.se.den.de.QuetSach.moi.CheDoDocTai.bao.tan.khat.mau)

3/…tieu huy no khong kho khan gi! Vi tat ca dan toc bi chung thong tri bang bao tan se dong loat tu dung len de pha huy het nhung su co gang chung co tao ra de ton tai! Vietnam chac chan se co duoc tien trinh nay den vieng tham va de dan toc kem may man nay thoat ra canh sinh song nhu mot dan no le dau buon luon luon phai song trong uat han kia! (toannang)

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (TuDo-DanChu.se.den.de.QuetSach.moi.CheDoDocTai.bao.tan.khat.mau)

Tat ca moi nguoi deu thay ro rang la Chu nghia cua Tu Do, Dan Chu dat tren nen tang cua Cong Ly, Nhan Dao, Phap Quyen va Cong Bang dang cang ngay cang nay no khap moi noi tren the gioi! Trong khi do che do Doc Tai, Cong San xu dung su doc hai, doc ac, toi ac va lua bip voi dan toc ho thong tri thi cang ngay cang bi tieu diet tren khap the gioi!...

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Nguyễn Đức Quỳnh (Việt Nam)

Nếu có dịp, quý vị hãy dành thời gian để gặp gỡ, trò chuyện cùng các quân nhân, CCB, sỹ quan CSVN...sẽ hiểu họ đang nghĩ gì. Sự so sánh người lính của CSVN hôm nay và những người lính Tàu Cộng tại sự kiện Thiên An Môn năm xưa, hiển nhiên là việc cần làm. Tuy nhiên, đến giờ: không ai dại dột đến mức như vậy đâu, tôi tin - những người lính. Đại đa số sẽ đứng về nhân dân.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Không tưởng (vn)

Điều kiện tiên quyết: 1. TQ phải trở thành nước dân chủ đa đảng trước. 2. QĐNDVN và CANDVN không còn ủng hộ đảng và nhà nước nữa. Do đó việc quý vị bàn cãi là mơ hồ và không tưởng!!!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

Rất khó mà có việc xuống đường biểu tình ở VN hiện nay như Tunisia,Ai cập vì sự khác biệt dân trí. Cũng vậy, trong khi TT Clinton đang ghé thăm VN thì trong doanh trại quân đội cán bộ giảng huấn vẫn còn nhồi nhét kẻ thù của VN là bọn đế quốc Mỹ. Lãnh đạo CS đã nhận thức về việc sống còn của họ, nên cái khó là việc huy động được một lực lượng khổng lồ của quần chúng để đòi hỏi việc thay dổi đường lối chính trị. Ai làm được việc nầy?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN (TuDo-DanChu.se.den.de.QuetSach.moi.CheDoDocTai.bao.tan.khat.mau)

Rieng voi kha nang cua toi toi du suc de\m ca dat nuoc VN tien nhanh tien manh me nhu Japan khg he kho khan va khong he rui ro! Va di nhien dan toc Vietnam se oai hung manh me nhat nhi o A Chau ma khong mot quoc gia nao giam dem tau chien dam tan thuyenbe cua dan toc VN ma thoat khg bi tieu diet nhanh chong!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Bạch tuộc Paul

Có một điều đau lòng là mọi thứ ở VN đã bị "đảng hoá" hết rồi.Hầu hết trẻ em ,thanh niên,người có tuổi, công an,quân đội,"trí thức"đã bị nhiễm độc cả rồi vì đảng ta đã và đang cho họ cả "một mùa xuân".Người Tunisia,Ai cập...họ không bị nhiễm độc nên quần chúng đã xuông đường một cách mạnh mẽ và cương quyết;còndân VN,Triều tiên,Cu ba... chỉ xuống đường sau khi đã được giải độc mà thôi. Không phải một sớm một chiều đâu,mất nhiều thời gian lắm đấy các bạn ạ.Biết đến bao giờ! Thật bất hạnh!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 BO THANG NHO (NHAN-PHAM CON NGUOI)

Cac the che DOC TAI,nhu CS se sup do,do la dieu TAT YEU cua LS.Vi rang du nhung nguoi CS van co che day nhung muc nat cua he tu-tuong MAC-XIT,cai goi la XHCN SIEU THUC.VN ngay nay mac du nhin be ngoai DCS VN so huu mot luc-luong DAN AP,RAN DE,va nam giu luat phap.Nhung so voi XO-VIET thi cung ko the lon hon.XO-VIET sup do,chi la bao hieu mot cuoc CM moi co tinh TOAN CAU.Va nhung gi con lai o TQ,VN.CU-BA,BAC HAN se TU HUY.Day KO phai la ngoi mo ma no la TAT-YEU

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 LuongTam.cua.VN

Dan Toc Vietnam va Quan Doi o Vietnam bat buoc phai hoc hoi lai cach song hien ngang oai hung can dam voi tinh than bat khuat cua truyen thong cua Dai De Quang Trung Nguyen Hue, cua Dung Tuong Ly Thuong Kiet, Tran Hung Dao, Trung Trac Trung Nhi, Phu Dong Thien Vuong va con biet bao nhieu dung tuong oai hung khac cua to tien chung ta may man da sinh ra duoc ho! (toannang)

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Đối tượng Đảng(Đảng viên tương lai)

Hồ Chí Minh là người yêu nước Việt Nam đầu tiên trở thành người cộng sản khi đến với chủ nghĩa Mác-Lê-nin, đỉnh cao của tư tưởng nhân văn của nhân loại,một số đồng chí đã hy sinh vì độc lập dân tộc.Quân đội là lực lượng tin cậy của Đảng,truyền thống đoàn kết quân dân, là phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ.Đảng là quân đội,quân đội là Đảng.Mấy tay dân chủ phở bò đừng có nằm mơ hy vọng là quân đội bỏ Đảng.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Nguyễn Đức Quỳnh (Việt Nam)

@Mike Nguyễn: Rất vui khi biết thân hữu Mike Nguyễn là cựu quân nhân QLVNCH, khẩu khí của Mike Nguyễn rất "nhà binh"...Để thắng và được đối phương tâm phục, khẩu phục: không nhất thiết phải sử dụng đòn mà đối phương đã áp dụng. Đúng hông nè? Hơn nữa, hãy cho họ biết và tin rằng: quay đầu là bờ. Lời người xưa, đến hôm nay ngẫm vẫn còn thấy hay: Đem đại nghĩa để thắng hung tàn. Lấy chí nhân để thay cường bạo. Ắt sẽ đúng cho trường hợp này vậy. Mong thay!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Cả Thộn (Hà Nội)

Đồng ý với bác Thống Khổ rằng Mỹ không hề muốn đồng minh độc tài,tham nhũng song khi nắm được con bài Mỹ cần có thì họ lại dễ dãi,ngoảnh mật đi cho tha hồ tham nhũng,vơ vét miễn sao gọi dạ bảo vâng là hội đủ điều kiện thân Mỹ.Nếu Việt Nam thân Mỹ và thật liêm chính,không ăn dơ ở dáy,biết lo cho dân cho nước thì tuyệt hảo.Thân Mỹ mà tham nhũng như Phi Luật Tân có lợi gì cho dân đâu.Nghèo vẫn nghèo.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Dove (Việt Nam)

Các speaker của bất đồng chính kiến bóp méo lịch sử và quy nạp nhố nhăng. Theo tôi bộ đội Cụ Hồ cũng như Hồng Quân LX là lực lượng võ trang do dân và vì dân. Họ ko bắn vào nhân dân và lịch sử đã chứng minh điều đó. Còn bất đồng chính kiến và tham nhũng là chuyện khác. Nếu BĐCK de facto là vịt cồ của ngoại bang thì quân đội sẽ trấn áp và có khoan hồng như Lê Công Định chẳng hạn. Còn tham nhũng sẽ đến ngày vô tù cũng chẳng yên thân đâu. Ở VN sẽ ít đổ máu hơn Thiên An Môn.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Chiến BRVT (Việt Nam)

Tôi thấy các Bác dư cơm quá, mơ mộng ảo huyền. Nước nào chả có tham nhũng, nước nào chả có kẻ ganh ghét chế độ! Thử hỏi các Bác đóng góp gì cho đất nước chưa, hay các Bác cũng có mưu mô làm chính trị. Hiện nay việc chống tham nhũng thì theo Tôi nghỉ là cần phải làm quyết liệt hơn, kế tiếp là phải cải cách kinh tế hơn nữa. Còn đa đảng ko cần thiết, thì những kẻ như các Bác sẽ làm rối ren nước Việt thêm!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 NH (VN)

"nổi dậy quy mô lớn trên đường phố thì chưa biết lúc nào xẩy ra nhưng nổi dậy trong lòng người thì đã ở tầm quy mô lớn. "ý kiến của bác Nguyễn Thanh Giang rất đúng,ngọn lửa câm phẩn đang cháy âm ỉ trong lòng người dan Vn chỉ cần một ngọn lửa sẽ thành một đám cháy lớn để cuốn tất cả những gì uẩn uất mà đảng và chính quyền đã gây cho đất nước dân tộc Vn

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tammy (Việt Nam)

Nếu có xuống đường ở Hà nội hay là Sài Gòn chẳng hạn, thì tôi sợ rằng những cuộc xuống đường đó sẽ bị lực lượng công an nhà nước cô lập và giập tắt rất nhanh chóng, trước khi NÓ có cơ hội leo thang lớn đến độ cần sự can thiệp của quân đội nhân dân. Hệ quả chắc chắn là người xuống đường sẽ bị đánh đập, bi bắt bớ và giam cầm; và bàn tay của các chiến công an nhân dân 'trung với đảng, hiếu với dân' sẽ đẫm thêm máu của nhân dân Việt Nam.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

họ tham nhũng,lộng quyền độc tài quá mức khiến cho dân cay cú,hận thù cao độ thì thật khó mà tồn tại..cái gì đến sẽ đến,còn quân đội là con em của nhân dân..nhìn những nghĩa trang liệt sỷ ngút ngàn trường sơn,nhìn những gia đình liệt sỷ ăn bữa sáng lo bữa chiều,nhìn những cảnh quan chức và cô chiêu cậu ấm con cái họ ăn chơi phè phỡn,trác táng thì chắc chắn họ đã và đang cùng đi trên một chuyến xe tốc hành đến bờ vực thẳm.!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Kẽ hèn

Biết đâu trong suốt thời gian lui tới ,tới lui với các nhân vật cao cấp của Mỹ(nhất là với Bộ trưởng bộ quốc phòng Mỹ)Đại Tướng Phùng Quang Thanh đã có sẵn kế hoạch của Mỹ khi nhân dân đứng lên đòi nhân quyền tại VN ?Hai bạn Lượng (Việt Nam) và USA nghĩ rằng kẽ hèn này có lý chứ?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

Tôi thấy ý kiến của "người lính đảng viên già" là thực tế và hữu lý lắm!Trong quân đội từ Chính ủy cấp Sư Đoàn trở xuống người lính vì "nghĩa vụ quân sự" ,có ai có đủ tư cách và tiền bạc để vào ăn tô phở 35 đô đâu? Vì vậy người lính xã súng vào đám chức quyền cướp của nhân dân vào ăn phở chứ sao lại nổ súng vào dân?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Sang

Nhìn hình lính VN cầm cờ đỏ, sao giống cờ Trung Cộng vậy?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011

nguoi dan vn kho ma xuong duong ,vi cha xuong duong thi con chet ,vo chet ,con xuong duong thi cha chet.. neu khong cung ngoi tu khong ngay ra , nen tot cho than nhan nen phai ngoi yen!

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Người nhiều chuyện

Đề tài này hay quá! Đề nghị VOA cho mở thêm mục nhỏ là lấy biểu quyết Vote theo nội dung đề tài này! Đồng ý chứ các comment?

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Thương tiếc (VN-ch)

Bản chất của CNCS hay CNXH ai ai đều biềt tận gốc. Duy chỉ có những đảng viên, ma cô ăn trên ngồi trước, đè đầu cỡi cổ dân thường còn cố sức duy trì cái chế độ tàn ác, bất nhân nầy; đặc biệt là ĐCSVN đang cố sức gầy dựng một đám "trung kiên" để bao bọc cho chúng vơ vét, cướp bốc trước khi vẫy chết và bị tận diệt.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tự Vã Vào Mồm

Trích phát biểu của Nguyễn Doãn Hải trên báo QĐND ngày 09 tháng 1 năm 2011 : ..Những ai có đôi chút kiến thức cơ bản về lịch sử nhà nước và quân đội đều biết rằng: Lực lượng vũ trang chuyên nghiệp xuất hiện đồng thời với sự ra đời của nhà nước. Đó là công cụ của nhà nước, một mặt là thực hiện chức năng cai trị của nhà nước, mặt khác là để bảo vệ lãnh thổ và các lợi ích khác của quốc gia - dân tộc (theo quan niệm của lực lượng cầm quyền).

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tự Vã Vào Mồm

Tiếp 2:Bởi vậy, lẽ đương nhiên quân đội trước tiên phải bảo vệ nhà nước - người khai sinh và nuôi dưỡng nó. Ở Việt Nam, quan hệ giữa Đảng Cộng sản với Quân đội ta là một mối quan hệ đặc biệt. Quân đội ta ra đời trước khi có nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo. Bởi vậy, bảo vệ Đảng chính là bảo vệ bộ tham mưu tối cao của cách mạng Việt Nam.

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 Tự Vã Vào Mồm

Tiếp3:Vậy thì quân đội ta đương nhiên phải bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Như vậy HỌ ĐÃ CÔNG KHAI THỪA NHẬN RẰNG QĐND LÀ ĐỂ BẢO VỆ (BĂNG) ĐẢNG

Thứ Sáu, 11 tháng 2 2011 nhật quang (việt)

Các bạn có biết tình hình người lính trong quân đội ngày nay khác xa mấy chục năm xưa:cán bộ rất quân phiệt với người lính , không còn đồng cam cộng khổ như xưa.ví như lính thì hành quân bộ,cán bộ thì đi xe máy theo sau,lính đi lao động ( cho sĩ quan-hoặc nộp tiền cho đơn vị).và chỉ những gia đình nào không chạy chọt được mới chịu đi lính...Việc dự đoán rất khó ,xong có thể nói nó không còn là quân đội "nhân dân" thủa mào nữa.